รุ่นพี่

Home / โปรแกรมหนัง / รุ่นพี่
รุ่นพี่

รุ่นพี่

2015-12-03
รุ่นพี่ เรื่องราวของ คู่หูนักสืบต่างมิติที่โคจรมาพบกันเพื่อสะสางคดีเก่าในอดีต หนึ่งคือ เด็กนักเรียนสาวชั้น ม.6 ในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง เธอมีนิสัยประหลาด ชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร และชอบพูดคนเดียว จนเพื่อนๆ ทุกคนหาว่าเธอเพี้ยน แต่จริงๆ เธอมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งคือ เธอได้กลิ่นวิญญาณคนตาย

ส่วนอีกหนึ่งคือ วิญญาณของชายหนุ่มลึกลับ ที่เธอเรียกเขาว่า “รุ่นพี่” ไม่เคยมีใครเคยเห็นเขาแม้แต่ตัวเธอเอง เพราะเขาบอกว่า คนที่จะมองเห็นเขาได้ คือคนที่กำลังจะตายแล้วเท่านั้น!!!

ทั้งสองต้องร่วมกันสืบคดีฆาตรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีก่อนในวังเก่าของเชื้อพระวงศ์ท่านหนึ่ง  ซึ่งปัจจุบันก็คือโรงเรียนประจำที่เด็กสาวเรียนอยู่

ผู้ตายคือ หม่อมเจ้าหญิงพรรณวดีฯ ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดยมีคนสวนเก่าแก่ตกเป็นผู้ต้องหา เขาถูกตัดสินให้ประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าทั้งที่เขายืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์ วิญญาณคนสวนจึงยังวนเวียนอยู่ภายในตึกพรรณวดี และปรากฏร่างให้คนเห็นอยู่เสมอเพื่อร้องหาความยุติธรรม

ทั้งสองพยายามรื้อคดีขึ้นมาใหม่เพื่อสืบหาฆาตกรตัวจริง จากหลักฐานพยานอันน้อยนิดที่หลงเหลืออยู่ในตึกพรรณวดีแห่งนั้น ระหว่างทางก็ต้องผจญกับผู้คนที่เกี่ยวข้องและวิญญาณร้ายอีกหลายดวง ที่พยายามจะหยุดยั้งการสืบสวนของทั้งคู่ให้ได้

ขณะเดียวกันเธอเองก็ต้องค้นหาให้ได้ว่า วิญญาณของ“รุ่นพี่” ผู้นั้นคือใคร และตายด้วยสาเหตุอะไร!!! ภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนความเชื่อเรื่องผีของคุณไปตลอดกาล 3 ธันวาคมนี้ พร้อมหาความจริงทุกโรงภาพยนตร์

————————-

รุ่นพี่
รุ่นพี่

รุ่นพี่ ผลงานหนังใหญ่ของ สาวเสียงใส พลอยชมพู ญาณนีน รับบทเป็นสาวน้อยที่สัมผัสได้ถึงวิญญาน กำกับของผู้กำกับที่กลับมาอีกครั้ง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง (ฟ้าทะลายโจร, เปนชู้กับผี, หมานคร, อินทรีแดง [2010])

ภาพยนตร์แนว : วัยรุ่น ลึกลับ ความรักเสมือนดั่งเทพนิยาย (Teenage Horror Romantic Fiction)
เขียนบท / กำกับ : วิศิษฏ์  ศาสนเที่ยง
Executive Producer : จันทิมา เลียวศิริกุล
นำแสดงโดย : พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล
ภาพยนตร์โดย : บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ จำกัด (M๓๙)
เข้าฉาย : 3 ธันวาคม 2558