หลวงพี่แจ๊ส 5G

Home / โปรแกรมหนัง / หลวงพี่แจ๊ส 5G
หลวงพี่แจ๊ส 5G

หลวงพี่แจ๊ส 5G

2018-04-05
หลวงพี่แจ๊ส 5G

หลังจากเหตุการณ์วุ่นวายที่ หลวงพี่แจ๊ส ได้เข้ามาพบเจอเรื่องราวมากมายในเมืองหลวง ทำให้ท่านได้รับรู้ถึงการใช้ชีวิตที่ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาหรือว่าเป็นพระภิกษุ ก็ไม่สามารถหลุดพ้นจากเรื่องของความรัก, ความโลภ, ความโกรธ และความหลงได้ มีเพียงแต่หลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนาที่จะค่อยช่วยยึดเหนี่ยวและขัดเกลาจิตใจให้มนุษย์เป็นคนดี

เหตุการณ์วันนั้นก็ทำให้หลวงพี่แจ๊สได้ตัดสินใจบวชต่อไปโดยไม่มีกำหนดสึก หลวงพี่แจ๊สตั้งใจว่าอยากเผยแผ่หลักธรรมคำสอนให้แก่พุทธศาสนิกชนได้เข้าถึงพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง แต่ด้วยหลวงพี่แจ๊สเองก็ยังไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับพุทธศานามากมายนัก ท่านจึงออกธุดงค์พร้อมกับลูกศิษย์คนสนิท มโน กับ สายสิญจน์ เพื่อตามหาความสงบสุขที่แท้จริงว่าเป็นเช่นไร

วันหนึ่งระหว่างธุดงค์อยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลวงพี่แจ๊สได้ข่าวมาว่า หลวงพ่อจงรวย ได้ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดในจังหวัด หลวงพี่แจ๊สจึงถือโอกาสไปกราบนมัสการหลวงพ่อ หลวงพ่อก็ได้ไหว้วานหลวงพี่แจ๊สให้พาเณรไปหา หลวงพ่อไชยา ที่กรุงเทพ

หลวงพี่แจ๊สและลูกศิษย์คนสนิททั้ง 2 ได้เข้ามากรุงเทพอีกครั้ง หลังจากนำเณรมาฝากกับหลวงพ่อไชยาแล้ว หลวงพ่อไชยา ได้ขอให้หลวงพี่แจ๊สอยู่ที่วัดต่อเพราะด้วยเหตุผลที่หลวงพี่แจ๊สมีชื่อเสียงและพอที่จะทำประโยชน์ให้กับวัดได้

บางวันหลวงพ่อก็ให้หลวงพี่แจ๊สเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับวัดในด้านต่าง ๆ แต่ยิ่งอยู่นานขึ้นหลวงพี่แจ๊สก็ได้เห็นความไม่ชอบมาพากลของหลวงพ่อและพระลูกวัดที่ใช้อำนาจหน้าที่ในการบริหารวัดในทางที่ไม่ถูกไม่ควร ทำให้หลวงพี่แจ๊สอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ และเรื่องราวความวุ่นวายจากการสืบหาความจริงก็เริ่มต้นขึ้นที่วัดแห่งนี้