13 เกมสยอง

Home / หนังใหม่ / 13 เกมสยอง
13 เกมสยอง

13 เกมสยอง

2006-10-05
มั่นใจได้อย่างไรว่าชีวิตของคุณกำลังตกอยู่ ณ จุดต่ำสุด
ในเมื่อจุดสูงสุดในชีวิตก็ยังไม่เคยลิ้มลอง
ความตื่นระทึกที่ไม่ว่าคุณหรือใครไม่อาจคาดเดา
ถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในแต่ละนาทีข้างหน้าได้
เกมส์ 13 ข้อที่ ต้องเล่นและทุกครั้งที่เล่น
จะเกิดผลกระทบก่อเป็นลูกโซ่อย่างไม่จบสิ้น
และเมื่อผ่านทั้ง 13 ข้อ
เงินสด 100,000,000 บาทจะเป็นของคุณทันที
ลืมหนังเขย่าขวัญทุกเรื่องที่คุณรู้จัก
เตือนสติตัวคุณให้ดีก่อนตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้

13 BELOVED  คือ โอกาส หรือ ทางเลือก ที่ถูกเปิดให้กับใครบางคนที่ได้รับการคัดเลือกว่า เหมาะสม หรือ คู่ควรเท่านั้น  ว่ากันว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเดินเข้าสู่  13 BELOVED  ได้  วิธีการนะเหรอ  ไม่ต้องหาให้เสียเวลา  เพราะเมื่อถึงเวลามันจะเลือกคุณเอง

ดูเหมือนว่าสถานการณ์รอบตัวในชีวิตของภูชิต (น้อยวงพรู) เซลล์แมนขายเครื่องดนตรีกำลังเดินทางมาถึงทางตันของชีวิตแล้วจริง ๆ เมื่อจุดจบในหน้าที่การงานกำลังจะถูกหยิบยื่นโดยเจ้านายของเขาโทษฐานที่ไม่สามารถทำยอดขายทะลุเป้าได้ หนำซ้ำคนรักก็ทิ้งไปมีคนใหม่ หนี้สินล้นตัวจากเงินกู้ในฐานะลูกที่ดีที่เข้ามาทำงานในเมืองใหญ่ต้องรับผิดชอบส่งเสียน้องสาววัยเรียนและแม่ที่ต้องเลี้ยงดูเขาและน้องเพียงลำพังตั้งแต่เล็ก เริ่มออกดอกออกผลกลืนกินชีวิตเขาเข้าเต็มที แม้แต่รถยนต์ที่ขาดส่งไป 3 เดือนก็ยังถูกยึดไปต่อหน้าต่อตา

แต่แล้วโอกาสสุดท้ายในชีวิตก็ถูกหยิบยื่นให้ตรงหน้าโดยที่เขาเองก็ไม่คาดคิด ในฐานะ ผู้ถูกเลือก เมื่อโทรศัพท์มือถือดังขึ้น เสียงลึกลับจากปลายสายดึงเขาเข้าสู่ 13 BELOVED เกมท้าทายชีวิตที่มีโจทย์ 13 ข้อให้เขาค้นหาคำตอบและเล่นโดยมีผลตอบแทนที่ดึงดูดใจคือเมื่อใดก็ตามที่เขาสามารถผ่านโจทย์แต่ละข้อมูลค่าของเงินสะสมก็พร้อมที่จะทวีคูณขึ้นไปเรื่อย ๆจะถูกส่งเข้าบัญชีธนาคารที่เขาสามารถตรวจสอบได้ทันที และถ้าเขาสามารถทำได้ครบทั้ง13ข้อยอดเงินสะสมที่มีตัวเลขสูงถึง100 ล้านบาท จะเป็นของเขาทันที

นี่คือผลตอบแทนในฐานะผู้พิชิตที่อุตสาห์ร่วมบากบั่นในฐานะผู้ร่วมสนุกในเกม โดยมีเงื่อนไขที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เขาหยุดเล่นเงินสะสมทั้งหมดจะถูกยกเลิก หากบอกต่อให้คนอื่นรู้เกมถือว่าเป็นโมฆะ และหากพยายามติดต่อกลับหมายเลขดังกล่าวถือว่าเกมสิ้นสุด  เพียงทว่าการเล่นเกมดังกล่าวของเขากลับปลุกอดีตที่หลับใหลให้มาบรรจบปัจจุบันขึ้นอีกครั้ง แน่นอนว่าพร้อมที่จะส่งผลต่ออนาคตที่เกิดจากการเลือกและตัดสินใจเดินบนเส้นทางนี้ของเขาเองถึงแม้ว่ามันจะเดิมพันด้วยชีวิตของเขาและคนรอบข้างก็ตาม

 

 

 


 

 

Highlight
– ดัดแปลงจาก หนังสือการ์ตูนรวมเรื่องสั้นของ เอกสิทธิ์ นักเขียนการ์ตูนระดับแถวหน้าของเมืองไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเข้มข้นที่สุด และถูกทาบทามจากผู้สร้างภาพยนตร์ถึง 3 รายที่จะนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

– เอกสิทธิ์และมะเดี่ยวแท็คทีมกันพัฒนาและดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ด้วยตนเอง

– ระดมนักแสดงระดับฝีมืออย่าง น้อย วงพรู, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, อิม อชิตะ, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์ ร่วมสร้างความตื่นสุดระทึกในรูปแบบใหม่

– ปฏิวัติการโปรโมทและนำเสนอภาพยนตร์ครั้งแรกของเมืองไทยกับการถ่ายทำภาพยนตร์สองเรื่องราวต่อเนื่องกันคือ 12 BEGIN และ 13 BELOVED 

 


 

อยากดู 12 ใช่มั้ย ดูตัวอย่างนี้ไปก่อนละกัน