The Devil Wears Prada

Home / หนังใหม่ / The Devil Wears Prada
The Devil Wears Prada

The Devil Wears Prada

2006-09-28
ในโลกแฟชั่นนิวยอร์คที่วุ่นวายจนน่าเวียนหัว โลกที่ ไซส์ 0 กลายเป็นขนาดใหม่ของใครที่เคยใช้ ไซส์ 2 โลกที่เพรียวลงจน ไซส์ 6 เป็นเป้าหมายใหม่ของคนที่เคยใส่ ไซส์ 8 แล้วถ้าวันใดผมเผ้าไม่เข้าที่แม้เพียงกระเบียดอาจจะโดนไล่ออกจากงานได้ และนิตยสาร Runway Magazine ถูกเปรียบราวกับจอกศักดิ์สิทธิ์ของพระผู้เป็นเจ้า มิแรนด้า พรีสท์ลี่ (เมอริล สตรีพ) เป็นบรรณาธิการของนิตยสารที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จไว้ใต้กรงเล็บสวยเนี้ยบ – เธอเป็นเจ้าแม่ผู้ทรงอิทธิพลในโลกแฟชั่นและ Runway เป็นปราการด่านสำคัญของทุกคนที่คิดจะก้าวเข้าสู่โลกแฟชั่น แล้วการจะทำให้ Runway ยังคงเป็นคัมภีร์แฟชั่นของนิวยอร์ค และของโลกอยู่ได้นั้น มิแรนด้า จะไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรคขวางหน้าโดยเด็ดขาด รวมทั้ง ผู้ช่วย ที่เรียงรายกันมารับคำบัญชาของเธอคนแล้วคนเล่า มันเป็นงานซึ่งคนที่ยึดมั่นในศักดิ์ศรีมีเกียรติทรนงคงทำได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง แต่มันก็ยังเป็น ตำแหน่ง ที่หญิงสาวชาวนิวยอร์ค นับล้านคนต่อสู้แย่งชิงเพื่อให้ได้โอกาสสำคัญนี้

งานผู้ช่วยของ มิแรนด้า ที่น่าเบื่อนี้อาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับเด็กจบใหม่อย่าง แอนดี้ แซ็ค (แอนน์ แฮ็ทธาเวย์ ) เธอสวมเสื้อผ้าธรรมดา ๆ ตามสไตล์นักศึกษามากกว่าจะเป็นแฟชั่นล่าสุดจากดีไซเนอร์ดัง ทำให้เธอยิ่งโดดเดี่ยวท่ามกลางกองกำลัง แคล็คเกอร์ ที่ทำงานใน Runway – ก็พวกสาวสเลนเดอร์ใส่แฟชั่นสุดเดิ้นที่เดินกันให้ควั่กในสำนักงานใหญ่ของนิตยสารฉบับนี้ในแมนฮัตตั้นนั่นแหละ แต่เมื่อแอนดี้เข้ามาทำงานที่นี่ เธอก็รู้ว่าจะแจ้งเกิดในวงการนี้ ต้องใช้มากกว่าแค่เพียงความมุ่งมั่นและการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว
และบททดสอบสุดหินที่เธอต้องเผชิญหน้าก็สวมปราด้าตั้งแต่หัวจรดเท้าเสียด้วย

ถึง มิแรนด้า จะสามารถปั่นโลกแฟชั่นให้หมุนติ้วราวกับลูกบาสเก็ตบอลในมือ แต่เธอกลับไม่ว่างพอจะหาผู้ช่วยดี ๆ และรั้งตัวไว้ให้ร่วมงานกับเธอนาน ๆ เลยสักคน แอนดี้นี่ก็ช่างไม่เหมาะกับงานนี้เลยสักนิด แต่เธอมีคุณสมบัติข้อเดียวที่ผู้ช่วยคนก่อน ๆ ขาด นั่นก็คือ เธอไม่ยอมแพ้

การที่ แอนดี้ จะเป็น ผู้ช่วยสุดเพอร์เฟ็ค ได้เธอต้องปรับรูปโฉมให้เข้าตา มิแรนด้าเสียก่อน ปรับไปมากเสียจนแฟนหนุ่ม (เอเดรียน เกรเนียร์ ) ของเธอจำไม่ได้ เธอพูดจาฉะฉานเด็ดขาด เดินด้วยท่วงท่าสง่างาม (ในส้นสูงของ Manolo ได้ไม่มีสะดุด) และไม่จำ Dolce สลับกับ Gabbana อีกเลยด้วยนะ แต่ยิ่งเธอมองวิถีชีวิตผ่านมุมมองของ มิแรนด้า มากขึ้น เธอก็ยิ่งเห็นว่า โลกของ มิแรนด้า ช่างอ้างว้างโดดเดี่ยวเพียงใด หรือว่าความสำเร็จใหญ่โตต้องมาพร้อมกับการเสียสละใหญ่หลวง…มันต้องเสียสละมากมายขนาดนั้นเชียวหรือ


ภาพยนตร์เรื่อง THE DEVIL WEARS PRADA หรือ นางมารสวมปราด้า สร้างจากนิยายของ ลอเร็น ไวส์เบอร์เก้น (Lauren Weisberger) ที่ขายดีทั่วโลก และติดอันดับขายดีของ The New York Times นานถึง 6 เดือน และยังแปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากถึง 27 ภาษาแล้ว

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada (บรรยายไทย) พร้อมให้ชมแล้วที่ url ด้านล่าง

http://microsites2.foxinternational.com/th/devilwearsprada/

http://203.148.189.208/thedevilwearsprada/