โดราเอมอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว

Home / หนังใหม่ / โดราเอมอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว
โดราเอมอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว

โดราเอมอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว

2006-10-19
เป็นอีกภาคหนึ่งที่ดัดแปลงมาจากตอนธรรมดาตอนหนึ่งซึ่ง อ.ฟูจิโกะ เอฟ. ฟูจิโอะ เป็นผู้แต่ง เรื่องราวของโนบิตะและโดราเอม่อนที่ได้เก็บอิจิและเจ้าแฉะ สุนัขกับแมวจรจัดมาเลี้ยงและเพื่อให้รอดพ้นจากสายตาจากแม่ของโนบิตะผู้เกลียดสัตว์เลี้ยงอย่างที่สุด ทั้งสองจึงพาพวกมันพร้อมด้วยเหล่าสุนัขและแมวจรจัดมากมายหลายตัวไปปล่อยยังยุคดึกดำบรรพ์เมื่อกว่า 300 ล้านปีก่อน พร้อมทั้งใช้ปืนเร่งวิวัฒนาการเพื่อให้สุนัขและแมวสามารถพัฒนาดินแดนนี้ให้เป็นเมืองของสัตว์ทั้งสองมีชีวิตรอดอยู่ได้

แต่ต่อมาโนบิตะและเพื่อนๆ พบว่าตัวเองพลาดที่ทิ้งปืนวิวัฒนาการไว้ที่นั่น โดราเอม่อนจึงจำเป็นต้องย้อนเวลามาสำรวจอีกครั้งก็พบว่าเมืองสุนัขแมวนั้นมีวิวัฒนาการที่เหนือกว่ามนุษย์มาก แต่การมาคราวนี้พวกกลับต้องช่วยเหลือเมืองๆ นี้ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือจาก เหมียวนิล แมวจอมโลภตัวหนึ่งที่พยายามจะครอบครองเมืองนี้เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับตน มันได้วางแผนจับพวกของฮาจิซึ่งหน้าเหมือนเจ้าอิจิเปี๊ยบกับเพื่อนๆ ของเขาที่พยายามต่อต้านเหมียวนิล แต่หนึ่งในเป้าหมายของเหมียวนิลนั้นคือแมวสาวไอด้อลที่โดราเอม่อนหลงรักหัวปักหัวปำด้วย เจ้าแมวหุ่นกระป๋องโดราเอม่อนจึงไม่มีทางยอมให้มันเกิดขึ้นแน่!

ภาพยนตร์โดราเอม่อนเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ตอนที่ 25 ของโดราเอม่อนซึ่งเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในปี 2004 หลังจากนั้นในปี 2005 ภาพยนตร์โดราเอม่อนได้งดฉาย 1 ปีหลังจากที่มีประจำอย่างต่อเนื่องกว่า 25 ปีเนื่องจากจะมีการเฉลิมฉลองครั้งใหญ่ในวาระครบรอบ 25 ปีโดราเอม่อนนั่นเอง ส่วนในปี 2006 นั้น จะได้นำภาพยนตร์ภาคแรก ไดโนเสาร์ของโนบิตะ ในปี 1980 มารีเมคใหม่ และฉายในวันที่ 4 มีนาคม 2006