เก๋า…เก๋า

Home / หนังใหม่ / เก๋า…เก๋า
เก๋า…เก๋า

เก๋า…เก๋า

2006-12-04
พ.ศ. 2512 กรุงเทพฯ ในยุคที่หนุ่มสาววัยทีนเมามายกับแสงไฟดิสโก้ยามค่ำคืน การปรากฎตัวของวงสตริงเครื่องเป่า ผู้ประกาศตัวเป็นคณะปฎิวัติแห่งเสียงเพลงได้พลิกโฉมหน้าวงการไปชนิดที่ไม่มีใครคิดว่าจะ…เป็นไปได้

Possible คือวงสตริงคอมโบที่จุดระเบิดความฮิตไปทุกหัวระแหง คอนเสิร์ตของพวกเขามีอานุภาพรุนแรงขนาดปลุกวัยรุ่นให้ลุกจากเตียงเพื่อไปฟังเพลงได้ตั้งแต่ตีสี่ ต๋อย (โจอี้ บอย) นักร้องนำ มีฝีไม้ลายมือในการแปลงเพลงระดับเทพ เพลงฝรั่งไม่ว่าเจ๋งแค่ไหน ต๋อยบิดเป็นเนื้อไทยได้แจ๋วกว่า ฝรั่งร้อง “Linda Linda I Love You” ต๋อยชงเป็น “รินมา รินมา ฉันขอรักเธอเมามาย”, ฝรั่งแดนซ์ “You can ring my bell..ell..ll” ต๋อยถอดกางเกงเต้น “กาง เกง ลิง ลอย ฟ้า อ้า อ้าา”

สมาชิกในวงไม่ว่า โบ้(โป้ โยคี เพลย์บอย) มือกีต้าร์, สอง(สอง พาราด็อกซ์) มือเบส, น๊อตมือคีย์บอร์ด และ เบ๊ (โบ โอโซน – ดีเจ EFM.)มือกลอง ต่างเอ็นจอยกับชีวิตซุปเปอร์สตาร์นิสัยเสียไปวันๆ Possible ถือมติ – ไม่ซ้อม มาสาย เมาเหล้า มั่วคิว และหม้อหญิง โอ้! ชีวิตอะไรมันจะน่าอิจฉาขนาดนี้ พวกเขากำลังจะได้เข้าอัดแผ่นเสียงเพื่อบัญญัติความดังไว้เป็นอมตะ Possible จึงหยิ่งผยองในความเป็นหนึ่งและ ‘รมณ์เสียสุดๆ ที่มีวงน้องใหม่ชื่อ The Impossible ผุดขึ้นมาแย่งความสนใจ

กระทั่งวันหนึ่ง Possible ได้รับไมค์เด็กเล่นเป็นของขวัญจากแฟนเพลงลึกลับ ต๋อยและเพื่อนๆ สมาชิกหัวเราะให้กับไอเดียบรรเจิดนี้อย่างสนุกสนานและถือมันติดมือขึ้นเวทีไปด้วย แล้ว…สิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น ในคอนเสิร์ตเปิดโรงหนังพระโขนง ซีเนม่า ไมค์สีชมพูหวานจ๋อยอันนั้นส่ง Possible วาร์ปข้ามเวลามาปี 2549!!!

ย้ำ 2549 พ.ศ.ที่วัยโจ๋อินกับพี่ตูน ขาเดฟ, คลั่งฮิปฮอป บุดดาเบสต์, กรี๊ดพี่เบิร์ด ธงไชยวิลเลจ พ.ศ.ที่ดนตรีสตริงคอมโบกลายเป็นไดโนเสาร์ และวง Possible สุดมะ มีค่าเท่ากับวงบ่อจี๊ที่ไม่มีใครรู้จัก กรุงเทพฯ ไม่ใช่ที่ทางของพวกเขาอีกต่อไป

Possible ต้องรีบหาทางกลับอดีตด่วนจี๋ และวิธีนั้นมีทางเดียวพวกเขาจะต้องระดมแฟนเพลงมารวมตัวกันเล่นดนตรีเพื่อจุดพลังให้ไมค์ทำงานอีกครั้ง

แต่ในเมื่อปัจจุบันเทคนิคการแปลงเพลงอันเอกอุกลายเป็นสิ่งผิดกฎหมายลิขสิทธิ์ ซ้ำร้าย Possible ยังถูกตราหน้าว่าเป็น The Impossible เวอร์ชั่นแผ่นผีเข้าไปอีก แล้วจะให้ Possible เปิดคอนเสิร์ต?

มันจะ…เป็นไปได้เหรอเนี่ย!


สิ่งมหัศจรรย์ของ เก๋า..เก๋า

1. หลังความสำเร็จอันสำเริงสำราญของ “แฟนฉัน” ผู้กำกับ บอล-วิทยา ทองอยู่ยง คือผู้กำกับ 365 Film ที่ชิงสุกก่อนห่ามปลุกปั้นบทภาพยนตร์เรื่องที่สองของตัวก่อนใคร ก่อน เอส เพื่อนสนิท, ก่อน ย้ง เด็กหอ, ก่อน ปิ๊ง หมากเตะ และ ก่อน ต้น Seasons Change แต่ผลลัพธ์ภายใน 2 ปี ล้มไป 4 โปรเจ็กต์ จนกระทั่ง “เก๋า..เก๋า” ก้าวเข้ามาช่วยชีวิต ผู้กำกับบอลจึงหยุดสถิติเขียนบทหฤโหดไว้ที่ 2 ปี 4 เดือน กับอีก 17 วัน…นานไปมั้ยพี่

2. ผลพวงแห่งความปลื้มปิติทำให้ผู้กำกับบอล ผู้มีผมหยิกลอนเป็นเงางามเฉลิมฉลองบทเสร็จด้วยการไถหัวตัวเองเป็น ทรงสกินเฮด เหี้ยนแค่ 2 ซ.ม. แต่เมื่อถ่ายเสร็จ ผมก็กลับมาหยิกลอนเป็นเงางามตามเดิม

3. สงสัยว่าจะเป็นหนุ่มขี้เหงา ขาดเพื่อนแล้วใจเปลี่ยว ผู้กำกับบอลจึงมี “แก๊งสามประสาน” เป็น หนุ่มแร็ปเปอร์ โจอี้ บอย กับ น็อต เพื่อนซี้ และทีมเขียนบทในคอนโทรลอีก 6 คน รวมผู้ร่วมก่อการ เก๋า..เก๋า รวม 9 ชีวิต…ประชุมทีเปลืองข้าวอิ๊บอ๋าย

4. โจอี้ บอย มีชื่อจริงว่า อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต เกิดปี 2517 อายุ 32 หัดด้นแร็ปมาตั้งแต่ 14 ขวบ คลอดอัลบั้มครั้งแรกปี 2537 รวมผลงานเดี่ยวในชีวิต 7 ชุด (5 ในนามเบเกอรี่ 2 ใต้ก้านคอคลับ) แต่ยังไม่เคยเล่นหนังเลยสักเรื่อง โจอี้ บอย โดน เก๋า..เก๋า เปิดซิง…ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ

5. นอกจากโจอี้ มิสเตอร์สโลโมชั่นแล้ว เก๋า..เก๋า ยังมีนักแสดงในร่างนักดนตรีอีก 2 คนคือ โป้ โยคีเพลย์บอย และ สอง พาราด็อกซ์ ทั้งสามจะย้อนอายุไปยุค 70 สวมวิญญาณเป็น วงสตริงคอมโบ ในตำนานแห่ง ปี 2512

6. วงสตริงคอมโบ คือ วงดนตรีสุดฮิปของขาปาร์ตี้รุ่นพ่อรุ่นแม่ฮิตเล่นในคลับแต่เปิดไลฟ์คอนเสิร์ตในโรงหนัง ประกอบด้วย กีตาร์ เบส กลอง คีย์บอร์ด และเครื่องเป่า-แซ็กโซโฟน ทรอมโบน ทรัมเป็ต โจอี้-โป้-สอง เคลียร์ฟลอร์นำสตริงคอมโบกลับมาสวิงให้เอวหลุดใน พ.ศ. 2549

7. กลัวแฟนหนังเพลงไม่จุใจ โจอี้ & บอล จึงช่วยกันบรรจุเพลงลงไปใน เก๋า..เก๋า ประมาณการณ์ว่าถ้ายังไม่หยุดบรรเจิด กว่าจะถึงวันฉายจำนวนเพลงซาวด์แทร็คน่าจะทะลุ

8. ร่ำรวยนักดนตรี ร่ำรวยเสียงเพลง แล้วยังร่ำรวยนางเอก นางเอกของ เก๋า…เก๋า เป็นสาวสองวัย ได้แก่ น้องรถเมล์ คะนึงนิจ (ใบตองจาก วัยอลวน 4) กับ โฟกัส จีระกุล (น้อยหน่า แฟนฉัน) ถูกผู้กำกับบอล โอ้โลมอยู่หมัดจีบขึ้นจอพร้อมกันแน่

9. ทุกสิ่งมหัศจรรย์บังเกิดได้ใน เก๋า..เก๋า มันคือโปรเจ็กต์ Possible!! หนังเพลงคัน ๆ ชวนเกา, เพลงฮิตเก่า, ฉายเดือนสิบสอง, แดนซ์ไม่กลัว เก๊า นี่แหละ เก๋า..เก๋า