Dream Girls

Home / หนังใหม่ / Dream Girls
Dream Girls

Dream Girls

2007-02-08
ในดีทรอยต์ทศวรรษ 1960 การแสดงบนเวทีในคืนดีๆ เพียงคืนเดียวสามารถทำให้คุณเป็นที่สะดุดตาได้ แต่มันคงจะไม่ทำให้บทเพลงของคุณได้เปิดทางวิทยุ ณ ที่นี่ บทเพลงแนวใหม่มาถึงจุดกำเนิด เป็นท่วงทำนองที่มาพร้อมรากฐานที่ฝังลึกอยู่ในวิญญาณของดีทรอยต์ ที่ซึ่งบทเพลงเป็นมากกว่าที่เห็นภายนอก และทุกคนถูกดึงให้มาอยู่ร่วมกันด้วยความฝันที่มีเหมือนกัน

เคอร์ติส เทย์เลอร์ จูเนียร์ (เจมี่ ฟ็อกซ์) คือเซลส์ขายรถที่ปรารถนาจะสร้างชื่อในวงการเพลง ด้วยการตั้งบริษัทของเขาเอง และส่งผลงานเพลงให้ดังก้องตามสถานีวิทยุชื่อดังในยุคสมัยที่สิทธิของประชาชนยังคงเป็นเพียงเสียงกระซิบตามท้องถนน เขาต้องการแผนการ นักร้องที่มีพรสวรรค์ และสินค้าที่เหมาะจะขาย เดอะดรีมเม็ตต์ส อันประกอบไปด้วย ดีน่า โจนส์ (บียอนเซ่ โนวล์ส), ลอร์เรลล์ โรบินสัน (แอนนิก้า โนนี่ โรส) และนักร้องนำ เอฟฟี่ ไวต์ (เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน) พวกเธอปรากฎตัวในชุดตัดเย็บเองที่บ้านและวิกผมราคาถูก พวกเธอกำลังซ้อมเพลงและสเต็ปการเต้นภายใต้การนำของซีซี (คีธ โรบินสัน) พี่ชายของเอฟฟี่ ทุกคนต่างหวังว่าความสามารถและความปรารถนาอันสูงส่งจะทำให้พวกเธอหลุดพ้นจากชีวิตที่ดูเหมือนจะไร้ทางเลือกของพวกเธอ

พวกเธอสาว พวกเธอสวย พวกเธอคือสิ่งที่เคอร์ติสมองหาอยู่ สิ่งที่พวกเธอต้องทำคือไว้ใจเขา เจมส์ ธันเดอร์ เออร์ลี่ (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ย์) คือผู้บุกเบิกวงการเพลงแนวใหม่ของดีทรอยต์ เขาสะกดคนดูในแวดวงไนต์คลับของคนผิวดำด้วยการผสมผสานงานเพลงโซลและร็อคแอนด์โรล เคอร์ติสให้เดอะดรีมเม็ตต์สเป็นนักร้องแบ็คอัพให้กับเออร์ลี่ นาทีนั้นเองที่ช่องว่างระหว่างสิ่งที่พวกเธอต้องการและสิ่งที่พวกเธอทำได้ ได้ถูกลากเข้ามาใกล้กันเป็นครั้งแรก


Editor Note:
ถ้าชอบหนังเพลง ประเภท โอดครวญ แสดงอารมณ์ หรือปะทะคารมกันเป็นเสียงเพลง ขอแนะนำเลยครับ หนังสนุกด้วย ชีวิตของกลุ่มนักร้องสาว กับมิตรภาพที่ถูกพิสูจน์ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน เล่นเอาตายเลย  เพลงก็เพราะอีก ผลงานกำกับของผู้เขียนบท Chicago แนะนำเลยครับ จะได้ทราบว่า กว่าที่เพลงแต่ละเพลงจะดังได้ มีเบื้องหลัง เบื้องลึกอย่างไรบ้าง