ช็อคโกแลต

Home / หนังใหม่ / ช็อคโกแลต
ช็อคโกแลต

ช็อคโกแลต

2008-02-06
She is not innocent
But She is more dangerous..!!!

เซน ( จีจ้า ) หญิงสาววัย 22 เธอเป็นเด็กออทิสติคที่มีความสามารถทางด้านการต่อสู้อย่างร้ายกาจ เซนอาศัยอยู่กับซิน ผู้เป็นแม่ ( อมรา ศิริพงษ์ ) ในชีวิตเซนมีสิ่งที่เธอชอบอยู่ไม่กี่อย่าง คนที่เธอรักมีไม่กี่คนหนึ่งในนั้นคือแม่ คนที่เธอรักดั่งดวงใจ

แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเธอล้มป่วยลงด้วยโรคมะเร็ง ความเป็นอยู่ในครอบครัวเริ่มลำบาก เงินทองเริ่มหมดไปกับการรักษา แต่โชคชะตาก็นำพาให้เธอเข้าไปตกอยู่ในวังวนแห่งการต่อสู้ซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย เซนได้เจอสมุดบันทึกเล่มหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยรายชื่อคนที่เคยเป็นหนี้แม่ของเธอ เซนจึงขอร้องแมงมุม เพื่อนคนเดียวที่เธอมีอยู่ให้ช่วยไปตามเก็บเงินตามรายชื่อเหล่านั้น โดยหารู้ไม่ว่า บุคคลเหล่านั้นพร้อมจะสังหารเธอได้ทุกเมื่อ และที่สำคัญรายชื่อทุกรายจะเกี่ยวข้องกับบุรุษลึกลับที่มีรหัสว่า No.8

และเมื่อ No.8 ทราบเรื่องและสืบหาความจริงจนพบว่า การต่อสู้ที่อันตรายของเซนนั้นกำลังเกี่ยวพันกับเจ้านายนักการเมืองชื่อดัง จึงทำให้ No.8 ต้องกำจัดเซนให้สิ้นซาก การสังหารด้วยหมัดต่อหมัดครั้งนี้มีชีวิตของซิน แม่ผู้เป็นทั้งหมดของชีวิตเซนเป็นเดิมพัน เธอต้องต่อสู้ทุกอย่างแม้ต้องแลกด้วยชีวิต เพื่อให้แม่อยู่กับเธอไปนานๆ


การกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับที่โด่งดังทั่วโลก
อย่าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว
พร้อมการประกาศศักดา นักสู้หญิงคนใหม่ วัย 23 ปี ในนาม จีจ้า
ซึ่งจะพาคุณไปสัมผัสความโลดโผนที่สวยงาม
พร้อมฉากแอ็คชั่นที่พลิ้วไหว
Chocolate หนังแอ็คชั่นครบสูตร สวย แกร่งและกล้า
กับการบ่มเพาะฝีมือ อันตราย ยาวนานกว่า 4 ปี

จุดกำเนิดความอันตราย

ปี 2003 และ ปี 2005 องค์บาก ทำให้เห็นว่า โทนี่ จา กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์แอ็คชั่นฮีโร่ อันดับ 1 ของเมืองไทยและของโลก

ปี 2004 เกิดมาลุย คือความมันส์แบบ non stop ของภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น สตันท์เสี่ยงตายที่ทำให้ทั้งโลกรู้จัก เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง

ปี 2005 โทนี่ จา กลับมาตอกย้ำความเป็น number one พร้อมทั้งทำลายสถิติรายได้ 200 ล้านบาทไทย

และปี 2007 จีจ้า จะกลายเป็นตำนานนักสู้บทใหม่ ในท่วงท่าที่พลิ้วไหวกับการต่อสู้ที่น่าค้นหา สู่บทภาพยนตร์แอ็คชั่น ฝีมือการกำกับของปรัชญา ปิ่นแก้ว chocolate ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความหวาน

Chocolate ผลงานการกำกับหนังแอ็คชั่นเรื่องที่ 3 ของผู้กำกับนักบู๊มือหนึ่งของเมืองไทย ปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งเคยฝากผลงานที่เป็นตำนานอย่างองค์บากและต้มยำกุ้ง เมื่อปี 2003 และ 2005 และในปีนี้ถือเป็นการปฏิวัติปฐมบทแห่งการต่อสู้ โดยสาวน้อยหน้าหวาน วัยเพียง 23 ปี จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ กับการบ่มเพาะฝีมือการต่อสู้ทุกแขนง ทั้งเทควันโด และมวยไทย เป็นเวลากว่า 11 ปี และเนื่องด้วยบุคลิกหน้าตาที่เป็นจุดเด่น พร้อมทั้งลีลาการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร บวกกับท่วงท่าที่สวยงาม ทำให้ ปรมาจารย์ทางการต่อสู้ พันนา ฤทธิไกร ชักชวนให้มาเก็บตัวเพื่อฝึกซ้อม โดยทีมผู้ฝึกสอนเดียวกับ จา พนม เป็นเวลากว่า 4 ปี เพื่อบ่มเพาะฝีมือรอวันพิสูจน์ความเป็นหนึ่ง โดยคอนเสปต์ที่ว่า เธอคือตัวแทนของนักบู๊หญิงที่มีความสมบูรณ์แบบ ซึ่งอาวุธสำคัญของจีจ้าคือ การต่อสู้ที่เสี่ยงตายแบบเฉินหลงและการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่วแบบบรู๊ซลี

จีจ้าถือเป็นเด็กผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ ปรัชญา ปิ่นแก้วและพันนา ฤทธิไกร ให้การยอมรับว่าเป็นคนที่มีทักษะทางการต่อสู้ที่สูงมากชนิดที่ว่าไม่เคยมีใครทำได้อย่างเธอมาก่อน รวมไปถึงมีความอดทนในการฝึกซ้อม ชนิดมาราธอน เป็นเวลากว่า 4 ปี ฝึกหนักจนกระทั่งท่ามวยไทยทุกท่า รวมถึงท่ายิมนาสติค จีจ้าสามารถผ่านมาได้ทุกรูปแบบ

ในภาพยนตร์เรื่อง chocolate นอกจากจะต้องต่อสู้กับบรรดาชายฉกรรจ์ร่วมร้อย เธอยังต้องต่อกรกับ โอ๋ ศิริมงคล แชมป์มวยสากลแห่งประเทศไทย และนักมวยหญิงชาวเกาหลีและฮอล์แลนด์ ซึ่งมีรางวัลเป็นการันตี รวมทั้งฉากเสี่ยงตาย ที่งานนี้เน้นคอนเสปต์ ไม่ใช้ตัวแสดงแทน อาทิ ฉากไล่ล่าบนรถไฟฟ้า ซึ่งตัวเธอต้องกระโดดขึ้นไต่สถานีรถไฟฟ้าซึ่งมีความสูงกว่าตึก 5 ชั้น และทุกที่ในการถ่ายทำเป็นสถานที่จริง

Chocolate เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น เรื่องแรกที่สามารถสะกดคนดูได้อยู่หมัด กับฉากแอ็คชั่นหฤโหด ไม่ว่าจะเป็นการฉากต่อสู้ท่ามกลางน้ำแข็ง ที่ทั้งลื่นและอันตราย หรือการต่อสู้ที่ต้องเล่นกับคมมีด รวมทั้งการต่อสู้บนความสูงกว่าตึก 5 ชั้น โดยปราศจากตัวช่วยใดๆทั้งสิ้นแต่เนื่องด้วยความสามารถพิเศษที่เหนือบุคคลธรรมดาและการทุ่มเทฝึกซ้อมร่างกาย บวกกับการวางแผนคิวแอ็คชั่นจากปรัชญา ปิ่นแก้วและพันนา ฤทธิไกร ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง chocolate เป็นที่จับตามองจากคอหนังแอ็คชั่นทั่วโลก

นอกจากนี้ chocolate ยังได้นักแสดงชายชื่อดังแห่งญี่ปุ่น อย่าง MR. Abesans ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศ มาสวมบทพ่อของเซน ประกบ ส้ม อมรา ศิริพงษ์ นักร้องหญิงชื่อดังแห่งเมืองไทย

ว่ากันว่า จิตใต้สำนึกของเด็กพิเศษ ต่างก็มีความสามารถและทักษะบางอย่างแอบแฝงอยู่ ซึ่งเรารวมเรียกสิ่งเหล่านั้นว่า พรสวรรค์ เช่นเดียวกับ เซนหรือจีจ้า เด็กพิเศษที่มีแม่เป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย เธอไม่เคยรู้เลยว่า สิ่งที่เธอกำลังทำเพื่อช่วยคนที่เธอรัก จะหยิบยื่นความอันตรายมาให้เธอและแม่ ทางเดียวที่จะปกป้อง คือนำพรสวรรค์และปาฏิหาริย์ที่ชะตาเป็นผู้กำหนดออกมาใช้


โปรแกรมฉาย 6 กุมภาพันธ์ 2551

Editor Comment: ก็ไม่ผิดหวังครับ สำหรับคนที่ต้องการหนังแอ๊คชั่นมันส์ๆสักเรื่อง ดูแล้วสงสารสตันท์แมนเลยครับส่วนเนื้อหาก็ดูไม่ลอยๆ นักแสดงแต่ละคนก็เล่นดี พงษ์พัฒน์นี่ ดูไปขนลุกไปเลย ผู้ชายอะไรโคตรน่ากลัว แต่จีจ้าน่ากลัวกว่าโหดดดดคาดว่าตอนลงดีวีดี แผ่นเบื้องหลังงานสร้าง คงน่าดูไม่แพ้กัน ดูแล้วก็ได้แต่สงสัย เล่นกันหนักขนาดนี้ไม่มีคนพิการจริงๆมั่งเหรอ โหดมากๆครับ