Open Water 2: Adrift

Home / หนังใหม่ / Open Water 2: Adrift
Open Water 2: Adrift

Open Water 2: Adrift

2007-02-08
สร้างจากเรื่องจริง Adrift เล่าเรื่องราวสุดสะพรึงของกลุ่มเพื่อนเก่า 6 คนที่กลับมารวมตัวกันในทริปล่องทะเลบนเรือยอร์ชสุดหรู และลงเอยด้วยการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

เรือยอร์ชลำดังกล่าวเป็นของ แดน อดีตชายโสดนิสัยบ้าระห่ำที่ปัจจุบันคบกับสาวสวยชื่อ มิเชล 2-3 ปีมานี้ แดนหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำจนน่าสงสัยว่าการที่มิเชลมาคบกับเขานั้นเป็นเพราะหลงใหลรูปร่างหน้าตาอันหล่อเหลาของเขาหรือเป็นเพราะอยากช่วยใช้เงินของเขากันแน่

เพื่อฉลองวันเกิด แซค เพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม แดนได้เชิญเพื่อนรักสมัยเรียนคนอื่นๆมาร่วมทริปล่องเรือครั้งนี้ด้วย แซค ซึ่งเป็นหนุ่มนิสัยเปิดเผยขี่มอเตอร์ไซค์มายังชายฝั่งเม็กซิโกกับ ลอว์เรน แฟนสาว ตามมาติดๆด้วย เอมี่ และ เจมส์ สามีของเธอ โดยหอบลูกสาวทารกชื่อ ซาร่า มาด้วย

เมื่อออกจากฝั่ง ทุกคนในกลุ่มต่างแปลกใจที่เห็นเอมี่ใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาที่อยู่บนเรือ มีเพียงเจมส์เท่านั้นที่รู้ว่าทำไม เอมี่เป็นโรคกลัวน้ำตั้งแต่เด็ก เพราะฝังใจกับภาพพ่อจมทะเลเสียชีวิต

แต่ความกลัวของเอมี่ไม่ได้ทำให้ทุกคนหมดสนุก พวกเขาดื่มแชมเปญฉลองกันอย่างสนุกสนาน ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา พวกเขาก็เหวี่ยงสมอลงใกล้โขดหินกลางทะเล แสงอาทิตย์สาดเผาลงมา ทั้งหมดชวนกันกระโดดลงว่ายน้ำในทะเลเพื่อความสดชื่น เหลือเพียง แดน และ เอมี่ อยู่บนเรือ เพราะเอมี่ต้องดูแลลูกสาวตัวน้อย

ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ แดนคิดจะรักษาอาการกลัวน้ำของเอมี่ให้หายขาด จึงอุ้มเธอกระโดดลงน้ำตามคนอื่นๆลงไป แต่สิ่งที่เป็นเรื่องขำขันในตอนแรก กลับกลายเป็นความผิดพลาดครั้งร้ายแรง เมื่อพวกเขาพบว่าตนเองลืมหย่อนบันไดสำหรับปีนกลับขึ้นเรือลงไปด้วย

ทั้งหมดตกอยู่ในความหวาดผวาและเกรี้ยวกราดเมื่อไม่สามารถเอื้อมถึงราวเรือได้ มันอยู่เหนือศีรษะของพวกเขา เกือบจะอยู่ในรัศมีที่เอื้อมถึงด้วยซ้ำ แต่ตัวเรือสูงเกินไปและผิวเรือก็ลื่นเกินกว่าจะปีนขึ้นไปได้

การพยายามปีนขึ้นเรือด้วยการใช้มีดล้มเหลวด้วยอุบัติเหตุสุดสะพรึงเมื่อแดนเกือบจะฆ่าแซคขณะใช้มัน ความตึงเครียดก่อตัวขึ้น ขณะที่พวกเขารอคอยความช่วยเหลือจากฝั่ง

โชคร้ายที่รอแล้วรอเล่าก็ไม่มีความช่วยเหลือจากฝั่ง เรือที่แล่นผ่านมาก็ไกลเกินคว้า พวกเขาต้องลอยคอบนผืนน้ำกว่าหลายชั่วโมง สวรรค์แห่งทะเลเขตร้อนอันงดงาม กลายเป็นสุสานบนผืนน้ำ แต่สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงเมื่อทั้งหมดได้ยินเสียงร้องของซาร่า ลูกสาวของเอมี่ ดังมาจากบนเรือ

Adrift คือสถานการณ์แห่งความเป็นความตายที่กลุ่มผู้โชคร้ายต้องแข่งขันกับเวลา และจบลงด้วยบทสรุปที่ฟังแล้วหนาวสะท้าน