Shadowless Sword

Home / หนังใหม่ / Shadowless Sword
Shadowless Sword

Shadowless Sword

2007-02-22
เรื่องราวแห่งโชคชะตาของเจ้าชาย 2 องค์ ผู้ครอบครองดาบแห่งราชบัลลังค์ ดาบ 2 เล่มนี้ถูกพระราชทานโดยกษัตริย์แห่งบัลเฮพระองค์ก่อน ว่ากันว่าด้วยอำนาจของดาบ 1 ใน 2 ของเจ้าชายจะเป็นผู้กอบกู้บัลลังค์บัลเฮ หนึ่งในผู้ครอบครองดาบคือ เจ้าชายจองฮุน (ลีเซียวจิน) ผู้เป็นทายาทองค์สุดท้ายของราชวงศ์ได้หายสาบสูญไป โดยทิ้งดาบไว้กับ โซฮา (ยุนโซยี) องค์รักษ์สาวที่เขาเคยช่วยชีวิตเธอไว้จากการฆ่าล้างครอบครัวของพวกกบฏ โซฮาอาสาจะเดินทางนำเขากลับมากอบกู้บัลลังค์ แต่อุปสรรคกลับอยู่ที่ จองฮุน จำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ ว่าเขาคือเจ้าชายผู้กล้าหาญ ออกสู่ทัพหน้าทุกครั้งที่มีสงคราม เพราะตอนนี้เขากลายเป็นพ่อค้าของเถื่อนที่ไม่ต้องการเข้าไปยุ่งกับเรื่องใด ๆ ทั้งสิ้น โซฮาพาจองซุนเดินทางกลับบัลเฮ แต่การเดินทางครั้งนี้คือการเผชิญหน้ากับความตายและความกล้าหาญเมื่อพวกเขาต้องต่อสู้กับ คุน (ชินฮยอนจุน) หัวหน้านักฆ่าแห่ง กองทัพคีตาน และนักสู้สาว เม (ลีกียอง) การต่อสู้ที่ทำให้ จองฮุน จดจำอดีตของเขาได้และพบว่าแท้จริงผู้ครอบครองดาบอีกเล่มหนึ่งก็คือ คุน นั้นเอง2 ดาบ เพียง 1 โชคชะตา

คุน คือเจ้าชายที่ถูกหาว่าเป็นกบฏ เขาเห็นครอบครัวถูกฆ่าต่อหน้า และสัญญากับตัวเองว่าต้องล้มล้างราชวงศ์บัลเฮ และตั้งตัวขึ้นเป็นกษัตริย์ให้ได้cเขาใช้ดาบเพื่อ ฆ่า ฆ่า และ ฆ่า

 ใน Shadowless Sword ฉากหลังคือเกาหลีสมัยศตวรรษที่ 10 ในปี 986 ราชวงศ์บัลเฮซึ่งปกครองประเทศอยู่ในขณะนั้นถูกกลุ่มกบฎคีตานบุกรุก ซึ่งเป็นตอนหนึ่งที่ตรงกับประวัติศาสตร์จริง ๆ ของชาติเกาหลี

หน้าที่ของดาบ คือการปกป้องมิใช่ การฆ่า “

Shadowless Sword พูดถึง อำนาจและการครอบครอง ว่าผู้ที่มีอำนาจใช้อำนาจนั้นในทางที่ถูกต้องมากแค่ไหน เพราะที่สุดแล้วคุณค่าของการมีอำนาจ อยู่ที่การได้ปกป้องสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าชีวิตตนนั้นเอง

ในภาพยนตร์เรื่อง Shadowless Sword ตัวละครแต่ละตัวล้วนมีหน้าที่ที่ต้องปกป้อง
เจ้าชายจองฮุน มีหน้าที่ ที่จะสละชีวิตของตนเองเพื่อปกป้องเอกราชแห่งราชวงศ์บัลเฮไว้
องครักษ์สาวโซฮา มีหน้าที่ ที่จะใช้ชีวิตของตนเองเพื่อปกป้องชีวิตของเจ้าชายจองฮุนเอาไว้
นักฆ่า เมย์ มีหน้าที่ ที่จะทำทุกอย่างเพื่อความสำเร็จของหัวหน้านักฆ่าคุน
หัวหน้านักฆ่าคุน มีหน้าที่ ที่จะทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นแทนครอบครัว