Blood and Chocolate

Home / หนังใหม่ / Blood and Chocolate
Blood and Chocolate

Blood and Chocolate

2007-04-26
สิบปีที่แล้วในเทือกเขาลึกของโคโลราโด เด็กหญิงคนหนึ่งเห็นครอบครัวของเธอถูกฆาตกรรมอย่างทารุณจากกลุ่มคนที่โกรธแค้นเพราะความลับที่อยู่ในสายเลือดของตระกูล เธอรอดด้วยการหนีเข้าไปในป่า และกลายร่างเป็นสิ่งที่นักล่าไม่มีวันหาเธอพบ… เธอกลายเป็นหมาป่า

ปัจจุบัน แม้เธอจะอยู่ห่างออกไปครึ่งโลก วิเวียน แกนดิลลอน (แอกเนส บรูคเนอร์) ก็ยังคงหลบหนี เธออาศัยอยู่กับญาติอย่างปลอดภัยในบูคาเรส กลางวันทำงานในร้านขายชอคโกแลต และกลางคืนตรวจตราคลับใต้ดิน คอยระวังการเล่นตลกไม่ยั้งคิดของญาติเธอ เรฟ (ไบรอัน ดิก) และแก๊งเพื่อนตัวแสบที่เขาเรียกว่า เดอะ ไฟฟ์ แต่เฉพาะเวลาที่เธอได้วิ่งเล่นในป่ารอบเมืองเท่านั้นที่เธอรู้สึกเป็นอิสระอย่างแท้จริง แม้ว่าอะไรก็ตามที่เธอไล่ล่าดูเหมือนจะหนีเธอไปได้ทุกครั้ง ไอเดน กัลวิน (ฮิวจ์ แดนซี)เป็นศิลปินที่ทำวิจัยเกี่ยวกับศิลปะและซากโบราณของบูคาเรส เพื่อเขียนนวนิยายเรื่องใหม่ที่อ้างอิงถึงตำนาน loup garoux


เชปชิฟท์เตอร์ ผู้มีพลังพิเศษในการเปลี่ยนร่างเป็นทั้งมนุษย์และหมาป่า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถือเป็นเผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ ไอเดนต่อสู้กับตัวเอง เขาตั้งใจจะศึกษาชีวิตของกลุ่มคนที่เชื่อว่าถูกไล่ล่าจนเกือบสิ้นเผ่าพันธุ์ ถูกตีตราว่าเป็นสัตว์ร้าย ฆาตกร เป็นมนุษย์หมาป่า คนเหล่านั้นมีในสิ่งที่เขาไม่มี นั่นคือการอยู่เหนือธรรมชาติ ความสามารถที่จะเปลี่ยนร่าง แต่ที่เขาไม่รู้คือพวก loup garoux นั้นมิใช่เพียงมีอยู่จริง ยังห่างไกลจากคำว่าสูญพันธุ์อีกด้วย เมื่อมีโอกาสได้ไปงานฉลอง loup garoux ในโบสถ์ร้าง ไอเดนก็ไม่รู้เลยว่ากำลังเผชิญหน้ากับตัวจริง ซึ่งก็คือวิเวียน

คนอื่นๆ อาจจะมีความลับแต่คงไม่มีใครพิเศษเท่าของเธอ เพราะวิเวียนเป็นคนสุดท้ายในสายตระกูล ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ เธออยู่ภายใต้การปกป้องของและควบคุมของ กาเบรียล (โอลิเวอร์ มาร์ติเนส) ผู้นำที่มีอำนาจและโดดเด่นของ loup garoux ฝูงสุดท้ายในโลก หลังจากคุยกันเล็กน้อยในโบสถ์ ไอเดนไม่สามารถเลิกคิดถึงวิเวียนได้ เธอเองก็ลืมเขาไม่ลงเช่นกัน เขาตามจีบ จนเธอใจอ่อนยอมคบกับเขา แต่เธอไม่สามารถบอกความจริงกับเขาได้ และอยู่กับความหวาดกลัวที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง หากเธอ เลือดออก ดวงตาของเธอจะบ่งบอกว่าเธอเป็น loup garoux ซ้ำร้าย อนาคตและคนรักของเธอยังกำหนดไว้แล้วอีกด้วย เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์ของตนจากการถูกล่าจนสูญพันธุ์ กาเบรียลปกครองพวกเขาด้วยกฎที่เข้มงวด หนึ่งข้อในนั้นก็คือเขาจะมีภรรยาใหม่ทุกๆ 7 ปี และทุกคนก็คิดว่าวิเวียนจะเป็นคนต่อไปของเขา


อีกข้อหนึ่งคือคนในฝูงจะต้องออกล่าร่วมกันมิเช่นนั้นก็ไม่เลย นี่เป็นกฎเหล็กของการมีชีวิตรอด เพราะถูกไล่ล่ามาจากหลายทวีป มีแต่บูคาเรส ซึ่งครั้งหนึ่งร่ำลือกันว่าเจ้าชายแมคยาร์มีเชื้อสาย loup garoux เท่านั้นที่พวกเขามีที่พักพิง ในคืนพระจันทร์เต็มดวง ทุกคนจะมารวมตัวกันในป่านอกเมือง และแม้หมาป่าจะมีจำนวนน้อยกว่ามนุษย์ แต่ในคืนแห่งการล่า พวกเขาจะเป็นตัวของตัวเอง รวมฝูงกันไล่ล่ามนุษย์ที่ถูกเลือกให้เป็นเหยื่อ หากเหยื่อคนนั้นสามารถไปถึงอีกฝั่งของแม่น้ำได้ ก็จะรอดชีวิต แต่ไม่เคยมีมนุษย์คนไหนไปถึงแม่น้ำได้สักคน แม้ว่าวิเวียนสาบานไว้ว่าจะไม่ฆ่าคน เธอก็มีความเป็นสัตว์ป่ามากพอๆ กับที่เธอเป็นมนุษย์ และความรักที่เธอมีต่อไอเดนก็เท่ากับโยนเขาให้กับเหล่าหมาป่าที่ช่วยชีวิตของเธอไว้ เหล่าหมาป่าที่รอคอยโอกาสให้เขาเป็นเหยื่อในการไล่ล่า แล้วก็จวนเจียนจะถึงคืนเดือนเพ็ญเต็มที….