Smokin’ Aces

Home / หนังใหม่ / Smokin’ Aces
Smokin’ Aces

Smokin’ Aces

2007-03-01
รองผู้อำนวยการเอฟบีไอ สแตนลี่ย์ ล็อค (แอนดี้ การ์เซีย) เพิ่งจะส่งตัวเจ้าหน้าที่แถวหน้าของหน่วย ริชาร์ด เมสส์เนอร์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) และคู่หู โดนัลด์ คาร์รูเธอร์ส (เรย์ ลีอ็อตต้า) ไปยังที่หลบซ่อนตัวที่ไม่เป็นความลับของบัดดี้ เอซส์ อิสราเอล (เจเรมี่ ไพเว่น) ในเลกทาโฮ ภารกิจของพวกเขาคือการปกป้องนักมายากลแห่งเมืองเวกัส ให้พ้นน้ำมือของพริโม่ สปาราซซ่า เจ้าพ่อแก๊งค์มาเฟีย ซึ่งว่ากันว่าอยู่เบื้องหลังเหตุฆาตกรรมกว่า 130 ราย และเป็นคนที่เอซส์ตกลงใจที่จะเป็นพยานให้กับรัฐเพื่อปรักปรำสปาราซซ่า ทั้งนี้เพื่อเอาชีวิตตัวเองให้รอด

เมื่อสปาราซซ่ารู้เรื่องที่เอซส์คิดทรยศ พวกเขาจึงได้ตั้งค่าหัวของเอซส์เป็นเงินหนึ่งล้านดอลล่าร์ พวกเขาไม่แคร์ว่าใครจะเป็นคนเก็บเอซส์ ตราบใดที่สามารถกำจัดเอซส์ได้เร็วที่สุด บัดนี้ ทั้งกองทัพทหารรับจ้าง ฆาตกร และมือปืนรับจ้างต่างเดินทางมุ่งหน้าสู่ทาโฮเพื่อหาตัวเอซส์ และเก็บเงินค่าจ้าง…โดยไม่สนใจว่าจะมีใครเข้ามาขวางทางบ้าง

เหล่าอาชญากรจากวงในของสปาราซซ่า หวังจะได้เงินก้อนนี้ด้วยการดึงสองมือสังหารสาวสวย จอร์เจีย ไซก์ส (อลิเชีย คีย์ส) และคู่หูแม่นปืน ชาริซ วัตเตอร์ส (ทาราจิ เฮนสัน) ในขณะที่สามพี่น้องนีโอนาซีที่มีฉายาว่าพี่น้องเทรเมอร์ ได้กลิ่นเงินก้อนโตราวกับสุนัขบลัดฮาวน์ และรีบเร่งเดินทางมายังทาโฮเช่นเดียวกัน ดาร์วิน (คริส ไพน์), จีฟส์ (เควิน ดูแรนด์) และเลสเตอร์ เทรเมอร์ (มอรี่ เซอร์ลิ่ง) ไม่มีจิตสำนึกดีอยู่ในตัว พวกเขาใช้พลังสมองที่มีอยู่อย่างจำกัดเพื่อฆ่าทุกคนที่เข้ามาขวางทางเงินค่าจ้างก้อนโต นอกจากนี้ ยังมีมือสังหารระดับโลก ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญในการทรมานสุดโหด พาสควอล อาคอสต้า (เนสเตอร์ คาร์โบเนลล์) และเจ้าแห่งการปลอมตัว ลาซโล ซูท (ทอมมี่ ฟลานาแกน) ต่างพกพาฝีมือสุดประหลาดของพวกเขามายังทาโฮ

ที่ทำให้เรื่องราวยุ่งยากซับซ้อนมากขึ้นก็คือ แจ็ค ดูพรี (เบน อัฟเฟล็ค) นักล่าเงินประกันประจำเมืองเวกัส ได้รับเงิน $50,000 จากทนายความ รูเพิร์ต ริพ รีด (เจสัน เบ็ทแมน) เพื่อตามหาตัวเอซส์ที่หนีการประกันตัวก่อนที่เขาจะตกไปอยู่ในมือของเอฟบีไอ ดูพรีได้ดึงตัวอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจฉ้อฉล พิสตอล พีท ดีกส์ (ปีเตอร์ เบิร์ก) และอดีตคู่หู ฮอลลิส เอลมอร์ (มาร์ติน เฮนเดอร์สัน) ให้เข้ามาช่วยจัดการกับเอซส์ ข่าวดีก็คือพวกเขายังอยู่ห่างจากทาโฮนานสามชั่วโมง

ปัญหาก็คือ ใครที่จะถึงตัวเอซส์ก่อน

ท่ามกลางความวุ่นวายนี้ ผู้ที่พยายามจะก้าวล้ำนำหน้าปัญหาของเจ้านายของพวกเขาไปหนึ่งก้าว ก็คือเซอร์ไอวี่ (คอมมอน) มือขวาของเอซส์ และฮิวโก้ ครูป (โจล เอ็ดเกอร์ตัน) บอดี้การ์ดหัวทึบของเขา แต่ขณะที่ลูกสมุนของเอซส์พยายามปกป้องเขาจากกลุ่มมือสังหาร เจ้าหน้าที่เมสส์เนอร์และคาร์รูเธอร์สเริ่มต้นสืบหาความจริงเบื้องหลังบทบาทที่แท้จริงของเอซส์เพื่อจะจับตัวสปาราซซ่าให้ได้

ไม่มีสิ่งใดที่อยู่รอบตัวบัดดี้ อิสราเอลเป็นไปอย่างที่เห็นภายนอก…