ผีไม้จิ้มฟัน

Home / หนังใหม่ / ผีไม้จิ้มฟัน
ผีไม้จิ้มฟัน

ผีไม้จิ้มฟัน

2007-03-15
เจ้าพ่อต้นไทร สิ่งศักดิ์สิทธิ์สุดเหี้ยน ประจำซอยซื่อดี ฟังมงคล “ซอยสุขคติ” ลือกันนมนานว่า เจ้าพ่อเป็นนายทหารเก่ที่มีเกียรติยศ เป็นคนเฉียบขาด ยึดมั่นสัจจะแบบนายทหาร แต่ตายอย่างผิดธรรมชาติ ก่อนเวลาอันควร จึงเป็นผีเจ้าพ่อสิงสถิตย์ที่ต้นไทรไม่ไปไหน ทั้งเหี้ยน ทั้งศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนมากราบไหว้บนบาน

เอก(บริวัตร อยู่โต) ,แว่น (ธีพร วีรจิตเอกวิชัย) , ดอน (เฮนรี่ เดอ มาร์เชียค์) และโม้ (นพดล ซอยสกุล) กลุ่มนักเรียนที่ทำตัวเหลวไหล วันๆไม่เคยท่องหนังสือสมคบกับพี่ควายน้อย (อี๊ด โปงลางละออน) มอไซค์วินเจ้าประจำ คอยมาร่วมก๊วนเหลวไหลด้วยประจำ

วันสอบเอ็นทรานซ์ใกล้เข้ามา ความทีไม่เคยท่องหนังสือเรียน เอาแต่เที่ยวเล่น ดริงค์ ดื่ม เหล่หญิง “เอก” เพื่อนๆ อยากเอ็นทรานซ์ติด จึงหันมาพึ่ง “เจ้าพ่อต้นไทร”

แค่จุดธูปบนบาน “เจ้าพ่อต้นไทร” ไม่นานทุกคนก็สมหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องหญิง น้องเบลล์ (แอนนา – ปรางค์ทิพย์ เศวตประสาธน์) ที่ดอนเหล่มานาน ก็สอยมาอยู่ข้างกาย พี่ควายน้อยเองก็พลอยได้มอเตอร์ไซด์คันใหม่

ถึงเวลาต้องแก้บน เกิดเหตุไม่คาดฝัน… “ต้นไทร” ถูกตัดหายไปแล้ว

ต้นไทรหายไป เอก และเพื่อนๆ ยังไม่ได้แก้บน “เจ้าพ่อต้นไทร” ชีวิตทุกคนที่บนบานไว้ ถูกคุกคามด้วยเหตุร้านต่างๆราวกับมีสายตาน่ากลัวคู่หนึ่ง คอยจ้องมองอยู่ตลอดเวลา แต่ละคนเจอเหตุร้าย ชวนให้ขนลุกตามๆกัน

“เอก” และเพื่อนๆ เริ่มปฏิบัติการตามล่าหาต้นไทร ไม่ว่า เศษเสี้ยว ชิ้นส่วนของต้นไทรจะยังอยู่ที่ไหน ต้องหาให้เจอ เพราะนี่คือ หนทางเดียวที่จะช่วยให้พ้นจากการถูกผีหลอกไปตลอดชีวิต

ว่าแต่ จะให้แก้บนกับอะไรล่ะ โต๊ะ เก้าอี้ เขียงสับหมู ไม้เกาหลัง ไม้กวาด ไม้แขวนเสื้อ ไม้ตะเกียบ ไม้เสียบลูกชิ้น หรือ จะต้องแก้บนกับเจ้าไม้เล็กๆ กระจอกๆ กระจิ๋วหลิวอย่าง เจ้า ” ไม้จิ้มฟัน” เนี้ยนะ