Shooter

Home / หนังใหม่ / Shooter
Shooter

Shooter

2007-04-19
จากอังตวน ฟูควา ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Training Day และนำแสดงโดยมาร์ก วอห์ลเบิร์ก (The Departed, Invincible) ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ ก็คือภาพยนตร์ทริลเลอร์ที่มีฉากแอ็คชั่นแบบไม่หยุดไม่หย่อนที่ว่าด้วยเรื่องราวของมือแม่นปืนที่แสนฉลาดและมีเกียรติ ผู้พบตัวเองในสถานการณ์ที่เกินคาด นั่นก็คือการถูกใส่ความว่าเป็นมือสังหารประธานาธิบดี เมื่อถูกดึงให้เข้าสู่วังวนที่น่าตกใจของความสยองและแผนสมคบคิด มือแม่นปืนผู้นี้พบว่าเขาต้องแข่งขันชิงชัยเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา ขณะที่เขาโดนหน่วยงานกฎหมายทุกหน่วยในประเทศตามล่าตัว รวมไปถึงองค์กรลึกลับที่ตามล่าตัวเขาอย่างไม่ลดละเพื่อทำลายความลับที่เขาเปิดโปง

มาร์ก วอห์ลเบิร์ก รับบทนำเป็น บ็อบ ลี สแว็กเกอร์ อดีตพลแม่นปืนสอดแนมนาวิกโยธิน และเป็นฮีโร่ชาวอเมริกัน ผู้คิดว่าเขาได้เดินหนีออกมาพ้นจากงานนั้นได้ตลอดกาลแล้วหลังจากการทรยศที่นำมาซึ่งความวิบัติ บัดนี้ ถึงแม้จะแยกตัวเองออกจากสังคมเพื่อเก็บตัวอยู่ในที่ซ่อนบนเขาอันแสนห่างไกลแล้วก็ตาม แต่บ็อบยังได้รับการทาบทามจากพันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน (แดนนี่ โกลเวอร์) นายทหารผู้เกษียณงาน ผู้บอกเขาว่าประเทศชาติกำลังต้องการตัวเขา ตามที่จอห์นสันบอก ความพยายามลอบสังหารประธานาธิบดีสหรัฐฯ กำลังใกล้เข้ามา และมีเพียงสแว็กเกอร์ที่มีความชำนาญและความเชี่ยวชาญในการยิงปืนระยะไกลเท่านั้นที่สามารถหยุดเหตุร้ายนี้ได้

สแว็กเกอร์ตกลงใจในนาทีสุดท้ายเพื่อจะช่วยประเทศชาติ แต่สิ่งที่เขาไม่รู้ก็คือภารกิจทั้งหมดคือแผนการที่ถูกวางไว้โดยกลุ่มคนลึกลับในรัฐบาลที่มีแผนการบางอย่าง แต่เมื่อสแว็กเกอร์รู้ตัวว่านี่คือแผนการ ทุกอย่างก็สายเกินไปแล้ว จู่ๆ เขาพบตัวเองเป็นข่าวพาดหัวว่าเป็นมือปืนที่พยายามยิงประธานาธิบดี เมื่อถูกตามล่าหัวซุกหัวซุน ไม่มีที่ให้ซ่อนตัว ไม่มีใครจะช่วยเขาได้ ยกเว้นผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งที่เขาเพิ่งรู้จัก (เคต มาร่า) และเจ้าหน้าที่เอฟบีไอหน้าใหม่ที่ยอมเอาหน้าที่การงานมาเสี่ยง (ไมเคิล พีน่า) สแว็กเกอร์ต้องกระโดดลงสู่สมรภูมิรบอันสิ้นหวัง ที่ซึ่งเขาต้องทุ่มเททุกอย่างที่เขารู้ในการทดสอบครั้งนี้ นาฬิกาเดินหน้าไปขณะที่สแว็กเกอร์พยายามคิดให้ออกว่าใครคือมือปืนตัวจริง ก่อนที่พวกนั้นจะยิงเขา แต่ในไม่ช้า สแว็กเกอร์รู้ตัวว่านี่เป็นยิ่งกว่าหนทางเอาชีวิตรอดของตัวเขาเอง เพราะเขากำลังเข้าไปเปิดโปงแผนสมคบคิดอันชั่วร้าย ณ ใจกลางแห่งอำนาจของอเมริกา