The Art of fighting

Home / หนังใหม่ / The Art of fighting
The Art of fighting

The Art of fighting

2007-03-22
การดำเนินเรื่องหมุนเวียนระหว่าง ครู และลูกศิษย์ ครูฝึก โอ แมน ซู ( แบค ฮุน ซิก ) ผู้ซึ่งมีบุคลิคที่แปลกอาศัยอยู่ภายในห้องอ่านหนังสือที่โกโรโกโส ในระหว่างที่นักเรียนเกาหลีทั้งหลายตั้งใจเรียนเพื่อเตรียมสอบ ซอง เบียว แท (แจ ฮี) เป็นเด็กที่เปราะบาง และดูเหมือนอ่อนแอ ผู้ซึ่งตั้งใจไว้ว่าไม่จำเป็นต้องเรียนเก่งเหมือนใครๆ เขาไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใคร จึงกลายเป็นผู้ซึ่งดูน่าสงสาร จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาถูกเพื่อนร่วมห้องต่อยและเตะ เบียว แท จึงพยายามที่จะฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านี้ไปให้ได้ เขาเริ่มศรัทธาในการสู้รบ และกระวีกระวาดหาหนังสือเกี่ยวกับการต่อสู้ แต่ทว่า ในหัวใจของ เบียวแท นั้นไม่ได้แข็งแกร่งพอที่จะต่อสู้กับใครได้.

และถึงแม้ความหวังของ เบียวแท ในเรื่องการต่อสู้จะริบหรี่เต็มทน เบียวแท พบชายแปลกหน้าที่ชื่อ แมน ซู ผู้ซึ่งมีแสงประหลาดออกมาจากตัว ซึ่งเค้าคิดว่าชายผู้นั้นคือ ปรมาจารย์ ถึงแม้ว่า เขาผู้นั้นจะใช้เวลาว่างทั้งหลายไปกับอ่านหนังสือการ์ตูนซึ่งมันอาจจะดูไม่น่าเชื่อถือนักกับภาพที่เขามองเห็น แต่มันก็เป็นเพียงความหวังเดียวของเขาที่จะเป็นคนที่เข้มแข็ง และมีวิชาการต่อสู้ เบียงแท ทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้เป็นศิษย์ของ แมนซู แต่ทว่า คนผู้นี้มิได้เป็นบุคคลที่ยอมได้ง่ายๆ ด้วยการร้องขอ เบียงแท เปลี่ยนเป็นมาใช้เงินเพื่อให้ เค้ายอมรับและสอนวิชาการต่อสู้ เงินจำนวนมาก พอที่จะได้สักบทเรียนจากเขา

รู้ไหม ว่าต้องใช้เงินมากมายเพียงไหน ถึงจะมาเป็นนักสู้ได้ เงินมากแค่ไหนที่จะสามารถทำให้ศัตรูฟันหักได้เนี่ย รู้ไหม แมนซูกล่าวด้วยแววตาเจ้าเล่ห์

แต่ เบียวแท ไม่มีทางเลือกอื่น เขาต้องจ่ายค่าอาหารกลางวันและ ทำงานวันอาทิตย์ เพื่อจะได้เป็นศิษย์ของแมนซู ในหลักสูตรพิเศษนี้ และการฝึกฝนก้อเริ่มขึ้นด้วยความงงงงวย และน่าขบขัน แมนซู เผยความลับของการอยู่อย่างแข็งแกร่งด้วยการขโมยขวดนมที่ถนนระหว่างที่วิ่งออกกำลังกาย แมนซู ให้เหตุผลว่า คนเราไม่มีใครเป็นเจ้าของสิ่งใด ทั้งนั้น นี่คือเส้นทางการเรียนรู้และการถ่ายทอดระหว่างลูกศิษย์ที่อ่อนแอ และอาจารย์เจ้าเลห์ ความสนุกสนาน ความวุ่นวายและหวาดเสียวจึงเกิดขึ้น