Confession Of Pain

Home / หนังใหม่ / Confession Of Pain
Confession Of Pain

Confession Of Pain

2007-04-12
ในนครแห่งความรักและความมั่งคั่ง นครแห่งความสิ้นหวังและความตายก่อนเวลาอันควร ไห่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนมือฉมัง (โทนี่ เหลียง) ได้พานพบทุกความรู้สึก ทั้งเจ็บปวด ความสิ้นไร้ไม้ตอก ความหวาดกลัว เมื่อคิม มหาเศรษฐีพันล้านใจบุญ พ่อตาของเขาถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้ายในคฤหาสน์หรูหราใหญ่โต ไห่ได้ขอให้บ็อง (ทาเคชิ คาเนชิโร่) อดีตคู่หูของเขาที่ปัจจุบันกลายเป็นนักสืบเอกชน เข้ามาช่วยสืบคดี

ถ้ามองอย่างผิวเผิน การฆาตกรรมเกิดจากความแค้นที่ต้องรอมาชั่วชีวิตกว่าจะกระทำการได้สำเร็จ แต่ไม่นานหลังจากบ็องตัดสินใจที่จะช่วยไห่ไขคดีนี้ เขาพบว่าไม่มีสิ่งใดที่เป็นไปอย่างที่เห็น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขากำลังตามล่าตัวปีศาจร้ายที่ก่อคดีฆาตกรรมสมบูรณ์แบบ ทุกรายละเอียดผ่านการวางแผนมาเป็นอย่างดี ทุกแรงจูงใจเป็นไปอย่างที่ควรเป็น และคนร้ายทุกคน รวมถึงพยานทุกปากถูกกำจัดอย่างลึกลับ

แต่บ็องเองก็มีเรื่องเลวร้ายที่เขาต้องต่อสู้เช่นกัน นับแต่แฟนสาวที่กำลังตั้งครรภ์ของเขาฆ่าตัวตาย เขาสูญเสียความอิ่มเอมในชีวิต ถึงแม้เขาจะยังคงมีสัญชาตญาณของนักล่ามนุษย์ก็ตาม เมื่อเขาสืบค้นขุดคุ้ยคดีนี้ลึกลงไปเรื่อยๆ ดูเหมือนหลักฐานทั้งหมดจะชี้ไปที่ตัวซูซาน ลูกสาวของคิม ซึ่งเป็นภรรยาของไห่ที่กำลังเกิดอาการหวาดระแวง แต่แล้ว ฆาตกรรายเดียวกันพยายามฆ่าซูซานอีกคน บ็องเริ่มเกิดความสงสัยว่าฆาตกรที่พวกเขาตามล่าตัวอยู่คือคนใกล้ชิดพวกเขา เป็นคนที่ใกล้จะสติแตกเต็มที

เช่นเดียวกับคนมากมายที่จิตใจเหมือนหลงทางอยู่ในนครของเหล่าเทวดาตกสวรรค์ ทั้งนายตำรวจ นักสืบเอกชน และฆาตกรล้วนแต่ต้องทำสิ่งที่พวกเขาต้องทำ ทุกก้าวของการเดินทางของพวกเขายิ่งนำพาพวกเขาให้เข้าใกล้กันและกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนการไขปริศนาแบบหมดเปลือกอันน่าตกใจปรากฏ และไม่มีใครที่จะรอดพ้นไปจากเรื่องนี้โดยไม่ได้รับผลกระทบ

 


Editor Note:

หาดูได้ที่โรง เอสพลานาด, อีจีวีซีค่อน ปิ่นเกล้า, เมเจอร์รังสิต รัชโยธิน, ลิโด้ และ โรงเซนจูรี่