Oldboy

Home / หนังใหม่ / Oldboy
Oldboy

Oldboy

2005-04-21
วันหนึ่งในปี 1988 โอ แดซู อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสาวตัวน้อย ถูกลักพาตัวหลังก้าวออกจากบ้านและตื่นขึ้นมาพบตัวเองติดอยู่ในห้องขังเดี่ยวโสโครก เขาเจ็บปวดจากหายนะแห่งชีวิตที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทั้งยังตระหนกเมื่อได้ทราบข่าวว่าภรรยาสุดรักถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ จากหลักฐานหยดเลือดในที่เกิดเหตุทำให้ตำรวจกล่าวหา แดซู เป็นผู้ลงมือทั้งหมด เขางงกับข้อสันนิษฐานก่อนจะพบรอยเข็มบนแขนข้างหนึ่งของเขา แดซูพยายามจะฆ่าตัวตายแต่ไม่เป็นผล เขาจึงเริ่มใช้เวลาไปกับการเขียนทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเคยทำซึ่งอาจสร้างความโกรธแค้น เจ็บปวดให้ผู้อื่น แดซูระบายกับตัวเองว่าเขาเคยทำร้ายคนมากมาย..เขาแน่ใจว่าหนึ่งในนั้นคือคนที่ขังและฆ่าภรรยาของเขา แดซูฝึกร่างกายและจิตใจพร้อมปรับตัวเข้ากับความมืดในคุก เขาสาบานที่จะล้างแค้นคนที่ทำลายชีวิตแสนสุขของเขา ก่อนที่แก๊ซสลบจะถูกฉีดเข้าไปในห้องและเขาก็สิ้นสติไป

แดซู ฟื้นขึ้นและพบว่าตัวเองถูกปล่อยออกมาพร้อมกับเงินจำนวนหนึ่งในกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ ขณะที่เขา ทานอาหารในร้านญี่ปุ่น หนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่งก็โทรหาและบอกให้เขาทบทวนสาเหตุที่เขาต้องถูกขัง หลังจากชายคนนั้นวางหูไป แดซูก็ล้มลงสิ้นสัมปชัญญะอีกครั้งก่อนจะตื่นขึ้นในบ้านของมิโด แม่ครัวสาวซึ่งทำงานในร้านอาหารแห่งนั้น แดซู เล่าให้ มิโด ฟังถึง 15 ปีที่เขาถูกขัง เธอร้องไห้ด้วยความเห็นใจและสัญญาจะช่วยเขาชำระแค้น จากความช่วยเหลือของ มิโด นี้เอง แดซู จึงเริ่มได้นัดพบหลายต่อหลายคนที่อาจผูกจิตอาฆาตเขา ทว่าความพยายามก็ยังไม่เกิดผล

แล้ววันหนึ่งชายผู้ซึ่งใช้ชื่อในอินเตอร์เน็ตว่า Evergreen ได้ติดต่อ มิโด ขณะที่เธอกำลังอยู่ในห้องสนทนา เขาฝากเธอกล่าวสวัสดีถึง แดซู ต่อมา แดซู ได้พบคุกลับซึ่งเคยเป็นที่กักขังเขา เขาได้พบกับเทปบันทึกประโยคสั้น “จับ โอ แดซู ขังซัก 15 ปี ไอ้นี่มันปากมาก” แดซู เริ่มแกะรอยชายซึ่งใช้รหัส Evergreen ส่งผลให้เขาได้เผชิญหน้ากับคนที่ลักพาตัวเขา แต่กลับได้คำตอบว่า “ถ้านายฆ่าฉันจะไม่มีวันสืบพบแน่ว่าทำไมนายต้องถูกจองจำ” โจรลักพาตัวให้ข้อเสนอว่า ถ้า แดซู พบเหตุผลแท้จริงภายใน 5 วัน เขาจะฆ่าตัวตาย แต่ถ้าไม่ แดซูจะต้องฆ่า มิโด หญิงสาวผู้ช่วยเหลือเขา

เหตุการณ์ต่อไปข้างหน้านั้น แดซูจะตัดสินใจอย่างไร ปริศนาที่ทำให้เขาถูกจะจองจำคืออะไร ?