Epic Movie

Home / หนังใหม่ / Epic Movie
Epic Movie

Epic Movie

2007-05-10
EPIC MOVIE อีพิค มูฟวี่ ยำหนังฮิต สะกิดต่อมฮา เป็นภาพยนตร์เรื่องใหญ่ มันใหญ่จริง ๆ นะ ฟันธงเลยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ใหญ่ขนาด…
เรารู้สิ….ก็วัดมาแล้ว

ภาพยนตร์เรื่อง EPIC MOVIE อีพิค มูฟวี่ ยำหนังฮิต สะกิดต่อมฮา ใหญ่ตั้งแต่ตัวละครหลักสี่คนที่เป็นเด็กกำพร้าวัยไม่น้อยแล้ว คนแรกเติบใหญ่จากการเลี้ยงดูของภัณฑรักษ์ที่ทำงานในพิพิธภัณฑ์ลูฟ (Louvre) ซึ่งมือลอบสังหารผิวเผือกยังคงซุ่มตัวทำลับ ๆ ล่อ ๆ อยู่, คนที่สองอพยพหนีจากสังเวียนมวยปล้ำ ลิเบรอร์ ในเม็กซิโก (Mexican libre wrestling), คนที่สามนี่เป็น หญิงสาว ที่เพิ่งรอดชีวิตหวุดหวิดจากเหตุสยองเจองูสารพัดพันธุ์เลื้อยยั้วเยี้ยเกลื่อนเครื่องบิน, และคนสุดท้ายรายที่สี่เป็น สมาชิก ธรรมดาสามัญ แห่งชุมชนคนกลายพันธุ์เหล่า เอ็กซ์ เมื่อทั้งสี่สหายสุดอาภัพไปเยือนโรงงานช็อคโกแลตดันไปสะดุดตู้เสื้อผ้าเข้าก็ถูกส่งตัวข้ามภพไปยังดินแดนก์นาร์เนีย (Gnarnia – ใส่การันต์แล้วนะ อย่าอ่านออกเสียง กอ ไก่ เชียวล่ะ) พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับกัปตันโจรสลัดสุดจัดจ้าน และกลุ่มนักเรียนพ่อมดน้อยปัญญาปราดเปรื่อง แล้วทุกคนก็ต้องร่วมมือกันเข้าห้ำหั่น นางมารเผือกแห่งก์นาร์เนีย (White Bitch of Gnarnia) ผู้นำทัพกองกำลังมหึมาที่หนึ่งในกองทัพสารพัดสัตว์ของหล่อนก็มีสิงห์โตหัวดีแต่ติดสัดเหลือกำลังรวมอยู่ด้วย

 


ภาพยนตร์เรื่อง EPIC MOVIE อีพิค มูฟวี่ ยำหนังฮิต สะกิดต่อมฮา เป็นผลงานฮาตกเก้าอี้เรื่องล่าสุดจากปรมาจารย์หนังล้อเลียนคู่ล่าสุดของวงการ เจสัน ฟรี้ดเบิร์ก (Jason Friedberg) กับ อาร่อน เซลท์เซอร์ (Aaron Seltzer) ที่หาญกล้าคิดสร้างภาพยนตร์ล้อเลียนเรื่องที่ ใหญ่ ที่สุดในบรรดาผลงานล้อเลียนเท่าที่วงการบันเทิงเคยสร้างกันมา นั่นคือ ล้อเลียนภาพยนตร์ต้นทุนสร้างสูงของฮอลลีวู้ด, ภาพยนตร์ที่ถมสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็คกันจนล้นหูทะลักตา, ภาพยนตร์ที่สร้างภาคต่อกันอยู่นั่นแล้ว…ไม่มีทีท่าว่าจะเลิกหากินกับของเก่าเสียด้วย

หลังจากที่ทั้งคู่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการร่วมเขียนบทล้อเลียนภาพยนตร์ แนวสยองขวัญ กับแนวรักแสนหวาน มาหลายเรื่อง โดยเป็น 2 ใน 6 หัวเรี่ยวหัวแรงเรียกเสียงฮาจากผู้ชม Scary Movie และเป็นทั้งผู้เขียนบทและกำกับ Date Movie บัดนี้หนุ่มแรงดีสองคนนี้เหิมเกริมสุด ๆ เมื่อคิดยำหนังฮิตสะกิดต่อมฮา โดยเลือกยำภาพยนตร์ทำเงินช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงของฮอลลีวู้ดหลาย ๆ เรื่อง เพื่อให้วงการบันเทิงต้องจารึกว่า พวกข้านี่แหละที่เกิดมาเพื่อเป็น หมายเลขหนึ่งของการเป็นที่สอง ภูมิใจกับเขาหน่อยสิ

ถ้าลองมองย้อนกลับไปสัก 30 ปี นับตั้งแต่ภาพยนตร์ล้อเลียนอย่าง Airplane ออกฉาย ยาวมาจนถึง Hot Shots และถึงยุคของ Scary Movie ที่เรียกเสียงฮาชนิดโรงแตก ก็คงมองออกแล้วว่า ภาพยนตร์ล้อเลียนมักจะจำกัดตัวเองอยู่กับการล้อเลียนผลงานเฉพาะแนว ในขณะที่สตูดิโอยักษ์ทั้งหลายก็ใส่ใจแต่ภาพยนตร์ใหญ่ซึ่งตั้งใจกวาดรายได้ช่วงฤดูร้อนและช่วงวันหยุดเทศกาลกันจนกลายเป็นประเพณีแล้ว เจสัน ฟรี้ดเบิร์ก (Jason Friedberg) กับอาร่อน เซลท์เซอร์ (Aaron Seltzer) คู่หูนักเขียนบทและกำกับภาพยนตร์จึงมั่นใจว่า ได้ฤกษ์ถึงเวลาแล้วที่ภาพยนตร์ล้อเลียนจะ ขยายขนาด ของผลงานแนวนี้โดยขยับไปยำ ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นระเบิดภูเขาเผากระท่อมอลังการงานสร้าง, ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน, และภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายเด็กแฟนตาซีสุดตระการตา มาสะกิดต่อมฮา
ฟรี้ดเบิร์ก กับ เซลท์เซอร์ เอ่ย แนวคิดแซวหนังยักษ์ กับผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ พอล ชิฟ (Paul Schiff) ตั้งแต่กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Date Movie เราสนุกกับการสร้างหนังล้อเลียนมากเสียจนหยุดไม่ได้แล้ว เราถึงต้องสร้างอีกเรื่องไง พอลเล่า เราสุมหัวกันแล้วก็คิดขึ้นมาว่าหนังใหญ่ทั้งหลายน่ะยังไม่มีใครจับมาฟัดให้ฮากระจายเลยนี่นา น่าจะถึงเวลาเสียที โอกาสทองแท้ ๆ