เวิ้งปีศาจ

Home / หนังใหม่ / เวิ้งปีศาจ
เวิ้งปีศาจ

เวิ้งปีศาจ

2007-05-17
อดีตเสรีไทยอย่าง แนบ (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) หลังเลิกสงครามก็หันไปเป็นนายฮ้อยต้อนวัวควายท่ามกลางความเป็นห่วงเป็นใยของ จันทร์ (ขวัญจิรา บังคง) เมียรัก ซึ่งได้แต่บนบานศาลกล่าวต่อ ศาลนางพราย ที่ตนศรัทธาให้ผัวรักแคล้วคลาดจากภยันตราย

….แต่แล้วเหตุร้ายก็เกิดขึ้นกับเธอเมื่อจันทร์ถูก ผู้ใหญ่ขุน (เชษฐ์ ศิริชาติ) และสมุนลากตัวไปข่มขืนฆ่าและอำพรางด้วยการนำร่างของเธอพร้อมกับ นวล ลูกน้อยวัย 2 ขวบไปทิ้งกลางลำคลอง ดีแต่ได้อิทธิฤทธิ์ของ นางพราย ช่วยให้เด็กน้อยรอดพ้นจากความตาย ส่วนตัวจันทร์นั้นกลายเป็นวิญญาณนางพรายสถิตย์อยู่ ณ ศาลานางพราย เพื่อรอวันล้างแค้น

…นวล (ชุติกาญจน์ จุลละนันท์) ในอีก 17 ต่อมา เป็นหญิงงามที่มีชายหนุ่มหมายปอง แต่เธอต้องชะตากับ ร.ต.ต. ศักดิ์ (ชาติชาย งามสรรพ์) ที่ถูกกรมตำรวจให้ปลอมตัวมาสืบเรื่องราวของผู้อิทธิพลในหมู่บ้าน โดยเฉพาะผู้ใหญ่ขุนและเข้ม (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) ลูกชายวัยฉกรรจ์

…ความรักของนวลสร้างความไม่พอใจให้กับ สายพิณ (ณัฐชา ทรงสุวรรณ) ผู้เป็นเพื่อนที่หลงรักหมวดศักดิ์เช่นกัน สายพิณร่วมมือกับเข้มวางแผนดักฉุดนวลขณะที่กลับจากนำของไปเซ่นไหว้วิญญาณแม่ที่ศาลนางพราย แต่ต้องเผ่นหนีเพราะถูกผีนางพรายจันทร์เข้ามาขัดขวาง

…หมอผีแก้ว (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) จอมขมังเวทย์ผู้เก่งกล้าด้านคาถาอาคมถูกผู้ใหญ่ขุนและลูกชายตัวแสบตามตัวมากำจัดวิญญาณนางพรายจันทร์ ด้วยการจับขังไว้ในหม้อดินจนไม่สามารถออกมาช่วยนวลได้อีกต่อไป

…ในขณะที่ ร.ต.ต ศักดิ์ ปรึกษากับ จ่าถวัลย์ (โกวิท วัฒนกุล) พ่อของสายพิณ เพื่อขอสู่นวลที่กำลังตั้งท้องสายพิณจึงเข้าขัดขวางด้วยการวางยาเพื่อนสาวแล้วให้เข้มข่มขืน นวลขัดขืนก่อนที่จะตัดสินใจกระโดดลงคลองเพื่อฆ่าตัวตาย เคราะห์กรรมของเธอยังไม่หมดสิ้นเมื่อหมอผีแก้วใช้อาคมผ่าท้องเพื่อเอาลูกของเธอไปทำกุมารทอง แต่ก็ได้ เฒ่าจอม (พยัพ คำพันธุ์) ที่มีอาคมแกร่งกล้าเข้ามาช่วยเหลือ

…ด้วยแรงอาฆาตของวิญญาณนางพรายนวล ความสยดสยองอันน่าสะพรึงกลัวจึงเกิดขึ้นกับทุกๆคนซึ่งต้องชดใช้กรรมที่ก่อไว้อย่างสาสม