รักนะ 24 ชั่วโมง

Home / หนังใหม่ / รักนะ 24 ชั่วโมง
รักนะ 24 ชั่วโมง

รักนะ 24 ชั่วโมง

2007-06-21
เรื่องราวความรักของพนักงานหนุ่มสาวร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ที่เกิดขึ้นท่ามกลางผู้คนนับล้าน ๆ ที่ผ่านเข้ามาในร้าน

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย ์ รับบท “เบิ้ล” ชายหนุ่มที่มีหัวใจมหัศจรรย์ ราวกับตัวเขามี 2 หัวใจสลับผลัดกันตื่น ทุก ๆ ครั้งที่เขาหลับ หากก่อนเข้านอน “เบิ้ล”เป็น “เอ” รุ่งเช้าตื่นมาเขาจะเป็น “บี” และทั้งคู่ก็จะสลับผลัดเปลี่ยนกันไปเช่นนี้ตลอด ทุก ๆ วัน แต่โลกนี้ มีสถานที่เหมาะกับความมหัศจรรย์ของเบิ้ล นั่นคือ ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ที่เปิดตลอดเจ็ดวัน ยี่สิบสี่ชั่วโมง เพราะไม่ว่า เช้านี้เขาจะตื่นขึ้นมาเป็นใคร หน้าที่การงาน วันเวลาของทั้งคู่ก็จะเหมือนกัน เสมอภาพไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ

ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ ความแตกต่างของ”เบิ้ลเอ”กับ “เบิ้ลบี” ถึงจะสร้างความงุนงง สับสนให้กับเพื่อนสนิท พนักงานร่วมร้าน อย่าง”ซ่า” (บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) หรือลูกค้าอยู่บ้าง แต่ก็แค่ขำ ๆ ไม่ใหญ่โต เพราะที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนนับล้าน พกเอาอารมณ์หลากหลายผ่านมาประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน แม่บ้าน สาวออฟฟิศ หมอนวด ตลกคาเฟ่ แต่ละคนมีมุมมอง ความรัก เรื่องราวของหัวใจที่แตกต่างกันไปผ่านเข้ามาในร้าน เบิ้ลเอ และ เบิ้ลบี จึงมีความสุขกับอาชีพพนักงานร้านสะดวกซื้อกะกลางคืนมาตลอดหลายปี

จนกระทั่งความรักมาเยือน ชีวิตที่เคยเหมือนเดิมทุกวัน ตลอดเจ็ดวัน ยี่สิบสี่ชั่วโมงก็เปลี่ยนไป เพราะเขาได้เปิดใจรักเพื่อนร่วมงาน “เต๊าะ” (เจี๊ยบ – ลลนา ก้องธรนินทร์) พนักงานสาวห้าวประจำร้านนั่นเองและนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัญหาของเบิ้ล คือ เบิ้ลไม่สามารถให้เวลา 7 วัน 24 ชั่วโมง กับผู้หญิงที่ตนรักได้ เพราะเบิ้ลตื่นมาเหมือนเป็นคนอีกคนหนึ่ง มีหัวใจอีกดวงหนึ่งทุก ๆ เช้าแบบนี้ แล้วเขาจะรักเธอได้อย่างไร ตลอดทั้ง 7 วัน และเต๊าะจะเชื่อได้อย่างไรว่า ในเจ็ดวัน ยี่สิบสี่ชั่วโมง มีผู้ชายที่รักเธออย่างหมดหัวใจ…อยู่จริง