Rush Hour 3 คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด 3

Home / หนังใหม่ / Rush Hour 3 คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด 3
Rush Hour 3 คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด 3

Rush Hour 3 คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด 3

2007-08-16
เปิดฉากที่ เจ้าหน้าที่ลี (เฉินหลง) ได้รับคำสั่งให้คุ้มกัน ฮาน เอกอัคราชทูตจีนเพื่อเดินทางไปร่วมกล่าวปราศัยในการประชุทเกี่ยวกับอาชญากรรมโลกที่ลอสแองเจลลิส ขณะกล่าวพาดพิงถึงความลับของแก๊งมาเฟียจีน ท่านทูตฮานก็ถูกลอบสังหารโดยถูกยิงอาการสาหัส ไม่มีใครรู้ว่าความลับนั้นคืออะไรกันแน่ แต่ที่รู้คือมันสามารถโค่นแก๊งมาเฟียจีนนี้ได้ทั้งอาณาจักร และตอนนี้ชีวิตลูกสาวของท่านทูตกำลังตกอยู่ในอันตราย

ขณะเดียวกัน เมื่ออดีตนักสืบกรมตำรวจแอลเอ เจมส์ คาร์เตอร์ (คริส ทักเกอร์) ที่ตอนนี้ถูกลดตำแหน่งเป็นตำรวจจราจร ได้ยินข่าวร้ายนี้ทางวิทยุ เขาก็รีบแจ้นไปยังที่เกิดเหตุทันทีเพื่อช่วยเหลือ แต่กลายเป็นว่าไปขัดขวางการตามคนร้ายของลี คาร์เตอร์หวังจะกลับมาเป็นนักสืบอีกครั้งจึงขอแท็คทีมกับลีเพื่อตามหาคนร้ายที่ลอบสังหารท่านทูต

เหตุการณ์ทุกอย่างนำพาทั้งคู่สูปารีส เมืองแห่งแสงสี และในดินแดนที่พวกเขาไม่คุ้นเคยแห่งนี้ ลีและคาร์เตอร์ต้องต่อสู้กับตำรวจฝรั่งเศส เจ โมเซอร์, แก๊งมาเฟียสุดโหด และวัฒนธรรมต่างชาติ เพื่อไขปริศนาแก๊งมาเฟียจีนให้ได้ทันเวลาก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป


Editor Comment:

ภาคสองนี่ ฉายไปนานมากแล้วนะครับ แต่เราก็ยังสนุกกับภาคสามได้ คราวนี้ ทั้งสองคนต้องไปสืบสวนหาเบาะแสถึงเมืองปารีส ฝรั่งเศส ฉากแอ๊คชั่น ไม่ค่อยมีอะไรตูมตาม หรือวินาศสันตะโร แต่จะบู๊แบบลีลากันมากกว่า ทั้งการต่อสู้แบบใช้ดาบ การไล่ล่าในเมือง บวกกับโลเกชั่นสวยๆของฉากหลังเมืองปารีส และมุขตลกแบบพูดน้ำไหลไฟดับของ ทัคเกอร์ เอาอะไรมาอุดปากก็ไม่หยุดพูด รวมไปถึงความทะลึ่งตึงตังของหนุ่มอเมริกัน แล้วระหว่างเครดิตจบ เราก็คงได้น้ำตาซึมให้กับเฮียเฉินหลง เพราะแต่ละฉากนี่ท่าทางจะเจ็บจริงๆ เข้าใจเลยว่า เฉินหลงอายุเยอะแล้วแต่ยังใจสู้ อ่อ จับตาดูคนขับแท๊กซี่จอมขโมยซีนด้วยครับ ฮาจริงๆ (14 สค 50)