Hairspray

Home / หนังใหม่ / Hairspray
Hairspray

Hairspray

2007-08-02
เทรซี่ เทิร์นแบลด (นิกกี้ บลอนสกี้) คือสาวน้อยตัวใหญ่ ใจใหญ่ ผมทรงใหญ่ ที่รักการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ ความใฝ่ฝันของเธอคือการได้ไปเต้นในรายการ The Corny Collins Show รายการทีวีแนวแดนซ์ปาร์ตี้ที่ฮิปที่สุดในบัลติมอร์ นิกกี้ใจเกินร้อยและพร้อมทุกอย่าง ติดอยู่แค่ปัญหาเล็กๆปัญหาเดียว คือเธอไม่เหมาะกับรายการนี้ รูปร่างอวบอิ่มตุ้ยนุ้ยทำให้เทรซี่ถูกแบ่งแยกออกจากกลุ่มเสมอ ซึ่งเรื่องนี้ เอ๊ดน่า (จอห์น ทราโวต้า) แม่สุดที่รักต้นแบบหุ่นบิ๊กคอยเตือนเธออยู่เสมอ แต่นั่นไม่อาจหยุดความฝันของเทรซี่ได้ เพราะเธอรู้ตัวว่า เธอเกิดมาเพื่อนเต้น

หลังจากโชว์สเต็ปให้ คอร์นี่ย์ คอลลินส์ (เจมส์ มาร์เดน) ตะลึงในงานเต้นรำของโรงเรียน เทรซี่ก็ได้เข้าไปเต้นในรายการของเขาและกลายเป็นขวัญใจผู้ชมทันที ยังความเจ็บใจมาให้ แอมเบอร์ วอน ทัสเซล (บริตตานี่ย์ สโนว์) ดาวเด่นของรายการ และ เวลม่า (มิเชลล์ ไฟเฟอร์) คุณแม่เจ้าของสถานีโทรทัศน์ WYZT จอมแสบของเธอเป็นอย่างมาก แต่ที่ทำให้แอมเบอร์เลือดขึ้นหน้ามากกว่านั้นก็คือ ไม่ใช่แค่ผู้ชมที่หลงรักเทรซี่ แต่ ลิงค์ ลาร์กิน (แซค เอฟรอน) แฟนหนุ่มของเธอก็ดูจะหลงเสน่ห์สาวจ้ำม่ำคนนี้เช่นกัน การเต้นกลายเป็นสงครามย่อยๆเมื่อสองสาวแข่งขันกันว่าใครจะได้เป็นผู้ครองมงกุฎ มิสทีนเอจแฮร์สเปรย์

แต่แล้ว การได้เข้าไปอยู่ในห้องทำโทษที่โรงเรียนทำให้เทรซี่มองเห็นปัญหาที่สำคัญกว่าการชิงดีชิงเด่นเรื่องการเต้นและทรงผมสุดเก๋ นั่นก็คือ การแบ่งแยกสีผิว เธอไม่ยอมฟังคำทัดทานของคนอื่น และจับมือกับ มอเตอร์เมาธ์ เมย์เบล (ควีน ลาติฟาห์) นำขบวนเดินประท้วงเรื่องการแบ่งแยกสีผิว แต่กลับลงเอยด้วยการถูกออกหมายจับ เทรซี่จึงต้องหนีไปกบดานอยู่ในห้องใต้ดินที่บ้านเพื่อนรัก เพนนี พิงเกิลตัน (อแมนด้า ไบนส์)

ถึงคราวอับโชคของเทรซี่เสียแล้วหรือ? เทรซี่จะพลาดงานประกวดเต้น แล้วเสียตำแหน่ง มิสแฮร์สเปรย์ ให้แอมเบอร์ หรือจะกลับมาร้องและเต้นเพื่อสู้กับปัญหาอีกครั้ง? ที่สำคัญ เธอจะพิชิตหัวใจหนุ่มฮอต ลิงค์ ลาร์กิน แล้วเข้าไปเต้นเป็นส่วนหนึ่งของรายการโดยผมไม่เสียทรงได้หรือไม่ ต้องช่วยกันลุ้น

เมื่อผมทรงใหญ่เจอฝันยิ่งใหญ่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ และมันเกิดขึ้นจริงในภาพยนตร์คอเมดี้ร็อคแอนด์โรลเรื่องนี้