The Restless

Home / หนังใหม่ / The Restless
The Restless

The Restless

2007-07-19
ชุงชอน หมายถึง ภพกึ่งกลางระหว่างสรวงสวรรค์กับโลกมนุษย์ ดินแดนที่มนุษย์ทุกผู้จะต้องไปเยือนเมื่อสิ้นชีพ ดวงวิญญาณที่ก้าวผ่านสู่ดินแดนนี้จะต้องใช้เวลาทุกๆ เจ็ดวันเป็นจำนวนเจ็ดครั้ง เพื่อชำระล้างบาปที่เคยกระทำ และปลดปล่อยพันธะต่างๆที่ติดตัวมาให้หมด

เมื่อถึงวันที่ 49 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเวลาในดินแดนนี้ ความปรารถนา-ความทรงจำจะต้องถูกลบเลือนไปจนสิ้น

วิญญาณบางดวงจะได้เดินทางขึ้นสู่สรวงสวรค์ แต่วิญญาณบางดวงยังคงอยู่ในร่างของเทพ ทำหน้าที่ปลอบโยนวิญญาณดวงอื่นให้ลืมเลือนเรื่องราวเมื่อครั้งยังมีชีวิต ขณะที่มีดวงวิญญาณอีกไม่น้อยที่กลายเป็นวิญญาณอาฆาตวนเวียนอยู่ในดินแดนแห่งนี้ พวกมันแข็งขืนต่อกฎระเบียบ ก่อกวนกฎสวรรค์ในส่วนที่เกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิด

ในช่วงระหว่างศตวรรษที่ 9 ถึง 10 เกิดความปั่นป่วนโกลาหลขึ้นในอาณาจักรชิลลา (United Shilla Empire) ที่เคยรุ่งเรืองให้ใกล้ถึงกาลแตกสลาย ลีกวั๊ก(จุง วูซอง) ชายผู้ถือกำเนิดมาพร้อมกับความสามารถในการเห็นวิญญาณ ตกลงใจเข้าร่วมหน่วยล่าปีศาจประจำราชสำนัก ซึ่งมีชื่อว่า ชูยองแด หลังจาก ยอนฮวา หญิงคนรักสิ้นใจด้วยน้ำมือปีศาจร้าย เขาโดดเด่นในฐานะนักรบผู้เก่งกาจจนทำให้หน่วยล่าปีศาจนี้มีความแข็งแกร่งในการต่อกรกับกองทัพจากโลกมืด โชคร้ายที่ความสามารถพิเศษนี้ถูกเหล่าขุนนางที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามตั้งข้อรังเกียจว่าเป็นภัยคุกคามราชสำนัก

เมื่อฝ่ายตรงข้ามแสดงความเดียดฉันท์มากขึ้น ในที่สุดหน่วยชูยองเดก็ตัดสินใจลงมือก่อการรัฐประหาร แต่แผนการที่วางไว้ก็ล้มเหลว ลีกวั๊ก กลายเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว หลังจากที่ต้องสูญสิ้นทั้งความรักและมิตรสหาย ทำให้เขาไม่เหลือทางเลือกอื่นใดนอกจากพเนจรไปเพียงลำพังในฐานะนักล่าปีศาจผู้โดดเดี่ยว จนวันหนึ่ง เขาได้ก้าวเข้าสู่ ชุนชอง ดินแดนแห่งความตายผ่านทางอารามร้างแห่งหนึ่ง

ณ ชุงชอง ลีกวั๊กได้พบกับสตรีผู้มีความละม้ายเหมือนยอนฮวาราวกับเป็นพิมพ์เดียว น่าเสียดายที่นางแนะนำตัวแก่เขาในฐานะเทพธิดาแห่งสรวงสวรรค์นาม โซฮวา(คิม แตฮี) ผู้ไม่ใส่ใจกับความพยายามทบทวนความทรงจำของลีกวั๊ก อย่างไรก็ตามเขาตัดสินพำนักอยู่ที่นี่เพื่อคอยปกป้องโซฮวา จากปีศาจร้ายที่กำลังตามล่าตัวนางอยู่

นี่คือเรื่องราวความรักของ หญิงสาวผู้ถูกความตายลบเลือนความทรงจำแห่งรัก กับนักล่าปีศาจผู้ไม่อาจละทิ้งความทรงจำของตน ทั้งคู่มีเวลาเพียง 49 วันเท่านั้น ที่จะได้อยู่ด้วยกัน ก่อนที่ทั้งเขาและเธอจะต้องไปเกิดใหม่อีกครั้ง