I Know Who Killed Me

Home / หนังใหม่ / I Know Who Killed Me
I Know Who Killed Me

I Know Who Killed Me

2007-09-13




เมืองเล็กๆแสนสุขแห่งหนึ่งตกอยู่ในความหวาดผวาเมื่อนักศึกษาสาวอนาคตไกล ออเบรย์ เฟลมมิ่ง (ลินด์เซย์ โลฮาน) ถูกฆาตกรโรคจิตลักพาตัวไป หญิงสาวหนีออกมาในสภาพถูกทรมาน และฟื้นขึ้นมาอีกทีที่โรงพยาบาล แต่กลับปฏิเสธทุกคนว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่ทุกคนคิดว่าเป็น และออเบรย์ตัวจริงยังคงตกอยู่ในอันตราย

I Know Who Killed Me คือภาพยนตร์ระทึกขวัญ/จิตวิทยาที่สำรวจด้านมืดของตัวตน, ครอบครัว และความหมกมุ่นของมนุษย์ โดยมีปริศนาชวนระทึกเป็นแก่นเรื่อง

เมืองนิวซาเล็มอันสงบสุขถูกกระตุกขวัญโดยฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตที่ลักพาตัวหญิงสาวในเมืองไปขังและทรมานหลายสัปดาห์ก่อนจะฆ่าให้ตายอย่างโหดเหี้ยม และดูเหมือน ออเบรย์ เฟลมมิ่ง หญิงสาวนักเปียโนและนักเขียนอนาคตไกล จะตกเป็นเหยื่อรายล่าสุดของฆาตกรรายนี้ เพราะเธอได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยขณะออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆในคืนหนึ่ง หลังจากผ่านไปหลายวันโดยไม่ได้ข่าวคราวอะไรจากหญิงสาว หน่วยสืบสวนพิเศษของเอฟบีไอจึงประชุมกันเพื่อวางแผนตามล่าตัวคนร้าย ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

และแล้วกลางดึกคืนหนึ่ง ก็มีคนพบออเบรย์ในสภาพกระเซอะกระเซิงและบาดเจ็บสาหัส ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ริมถนนเปลี่ยวสายเหนึ่ง หญิงสาวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ที่นั่น ซูซาน (จูเลีย ออร์มอนด์) และแดเนียล (นีล แมคโดนัฟ) พ่อและแม่ของเธอคอยเฝ้าอย่างใกล้ชิดด้วยความกระวนกระวาย แต่เมื่อหญิงสาวฟื้นขึ้นมาและเริ่มพูดได้ เธอกลับปฏิเสธว่าตัวเองไม่ใช่ออเบรย์ แต่เป็นนักเต้นระบำโป๊ชื่อ ดาโกต้า มอส ที่ไม่เคยรู้จัก ออเบรย์ เฟลมมิ่งมาก่อน

หมอบอกพ่อกับแม่ของออเบรย์ว่าที่เธอเป็นแบบนี้อาจเพราะถูกทำร้ายจนเกิดอาการผิดปกติทางจิต พ่อแม่และตำรวจต้องรอให้เธอพักผ่อนรักษาตัวจนกว่าความทรงจำจะกลับคืนมา แต่หลังจากออกจากโรงพยาบาลและกลับไปพักผ่อนที่บ้าน หญิงสาวก็ยังคงยืนยันว่าตนเองไม่ใช่ออเบรย์ ทั้งๆที่บนตัวเธอมีรอยแผลเหมือนกับเหยื่อคนก่อนๆของไอ้ฆาตกรโรคจิต ยิ่งไปกว่านั้น เอฟบีไปถึงกับจับต้นชนปลายไม่ถูกเมื่อพบข้อมูลสั้นๆเกี่ยวกับผู้หญิงชื่อ ดาโกต้า ในคอมพิวเตอร์ของออเบรย์

หญิงสาวที่อ้างว่าตัวเองชื่อดาโกต้าเริ่มสงสัยว่าเธออาจเป็นพี่น้องฝาแฝดกับออเบรย์ แต่เมื่อซูซานนำวิดีโอภาพอัลตราซาวด์ตอนตั้งครรภ์มาให้ดู ปรากฏว่ามีเด็กเพียงคนเดียวอยู่ในท้องของเธอ ขณะตกอยู่ในความหวาดกลัวและสับสน ดาโกต้าก็เริ่มเห็นภาพหลอนเป็นร่างชายคนหนึ่งค่อยๆเชือดเหยื่อที่จับมาขังไว้ เธอเชื่อเวลาของทั้งเธอและออเบรย์กำลังจะหมด เธอเผชิญหน้ากับแดเนียลพร้อมความจริงชวนผวาที่นำพวกเขาสู่การตามล่าตัวฆาตกรสุดระทึก


เกร็ดภาพยนตร์

– ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องแรกในชีวิตของ ลินเซย์ โลแฮน ที่ก่อนหน้านี้แสดงแต่บทวัยรุ่นจอมเฮี้ยวไม่ว่าจะเป็นใน Freaky Friday, Mean Girls และ Herbie Full Loaded

– ใครที่ยังจำผลงานแจ้งเกิดของโลแฮนเรื่อง The Parent Trap ที่เธอแสดงเป็นเด็กแฝดได้ คงตื่นเต้นไม่น้อย เพราะมาคราวนี้เธอโตเป็นสาวเต็มตัว และฉีกภาพสาววัยรุ่นสดใสทิ้ง มารับบทเหยื่อฆาตกรโรคจิตได้ระทึกถึงใจ แถมยังแสดงฉากรักเป็นครั้งแรกด้วย

– นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่โลแฮนรับบทเป็นตัวละคร 2 ตัว ครั้งแรก เธอรับบทเป็นเด็กแฝดใน The Parent Trap ส่วนครั้งที่สอง เธอควบบทแม่และลูกในคอเมดี้แม่ลูกสลับร่าง Freaky Friday