คนหิ้วหัว

Home / หนังใหม่ / คนหิ้วหัว
คนหิ้วหัว

คนหิ้วหัว

2007-08-30
คนหิ้วหัว พล็อตเรื่องสุดเข้มข้นที่ว่าด้วยเรื่องราวของอดีตทหารเรือ (พิง ลำพระเพลิง) ขี้โมโหที่พร้อมระเบิดโทสะได้ทุกเมื่อ หากถูกใครเรียกเขาว่า ไอ้เตี้ย เขาเป็นพ่อที่ไม่เอาไหนในสายตาของหงส์ (ไหม-วิสา สารสาส) เมียสาวที่กลายเป็นเสาหลักของบ้านโดยพึ่งพาเหล้าและการพนันในการประทังความสุขและเลี้ยงดูชีวิตของเต้ย ลูกชายเพียงลำพัง

หลังจากทั้งชีวิตไม่เคยแม้แต่จะได้ดีหรือทำดีก็ไม่เคยขึ้นกับเขาสักครั้งเดียว เตี้ยตัดสินใจบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าชาตินี้จะไม่ยอมตายหากไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้ และวิธีเดียวที่เตี้ยคิดได้ก็คือ ปล้นโรงรับจำนำ จนเป็นเหตุให้เขาเข้าไปพัวพันกับ รงค์ (อภิชาติ ชูสกุล) และ ค่อม (ปุ๊ยตี 10 คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี) 2 โจรถ่อยที่กำลังวางแผนปล้นวงเงินแชร์ก้อนโต

แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกกับศรัทธาแห่งความใฝ่ดีครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิตของเตี้ย เมื่อสัจจะไม่เคยมีอยู่ในหมู่โจร จนเป็นเหตุให้ หัว กับ ตัว ของเขาต้องแยกออกจากกัน เมื่อถูกหักหลังจากรงค์และค่อมที่ตั้งใจจะปลิดชีวิตเตี้ย โดยที่หัวตกไปอยู่ในมือของหนุ่ม(ภูริ หิรัญพฤกษ์) 18 มงกุฎจอมกะล่อนที่มีฝีมือแพรวพราวในการต้มตุ๋นเหยื่อพอ ๆ กับความเจ้าชู้ ทะลึ่ง หื่นกามที่ฝังลึกเป็นสันดาน ในขณะที่ ตัว ตกไปอยู่กับ สาว (กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล) พนักงานเก็บศพสุดห้าวอดีตพนักงานไปรษณีย์ที่งามทั้งตัวและหัวใจ จนเป็นเหตุให้ทั้งสามต้องมาเกี่ยวพันกันและช่วยให้ศรัทธาของ เตี้ย สัมฤทธิ์ผลให้จงได้ อันเป็นจุดเริ่มต้นของอีกสารพัดเรื่องราวที่ทั้ง 3 จะต้องฟันฝ่าไปด้วยกัน ในเมื่อ หัวจ๋าตัวไม่ได้อยู่นี้ และทำให้ทุกคนเข้าใจความหมายของคำว่า วันใดขาดหัวแล้วตัวจะรู้สึก กับ คนหิ้วหัว ภาพยนตร์ชวน หัว ให้มาเจอกับ ตัว ผลงานเรื่องล่าสุดของพิง ลำพระเพลิง