เพื่อน…กูรักมึงว่ะ Bangkok Love Story

Home / หนังใหม่ / เพื่อน…กูรักมึงว่ะ Bangkok Love Story

นี่คือเรื่องราวของชายสองคนที่รักกัน…แต่ไม่มีวันสมหวังในความรัก
นี่คือเรื่องราวของความรัก…ที่แม้ไม่สมควรเกิด
แต่เมื่อมันพร้อม…ก็ไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นได้…

ผลงานภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ พจน์ อานนท์ กับเรื่องราวความรักเฉพาะกิจที่เขาอยากทำมาทั้งชีวิต ครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ไทยที่กล้าเปลือยหัวใจลึก ๆ ของลูกผู้ชายอก 3 ศอก…บางคน

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โลกของความรักที่ไม่มีกฎเกณฑ์มาคั่นกลาง ความรักของผู้ชายที่ไม่ได้มีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่เป็นคำตอบของหัวใจ ความรักในแบบฉบับที่ใครหลายคนไม่กล้าเปิดใจยอมรับมัน

รักแท้ของชายกับชายที่อาจยืนยาวและมั่นคงกว่าที่คุณคิด…

เรื่องรักของ…เขา กับ เขา

เรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่มสองคนที่ชีวิตของทั้งคู่เป็นเหมือนเส้นขนานที่ไม่มีวันโคจรมาเจอกันได้ แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตากลับนำพาให้มาทาบทับในวังวนแห่งรักของกันและกัน

เมฆ (รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์) ชายหนุ่มพูดน้อย เขาไม่เคยรักใครและไม่คิดจะรักใคร นอกจากแม่และ หมอก (วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย) น้องชายคนเดียวของเขาเท่านั้น เมฆอาศัยอยู่คนเดียว เปลี่ยนชื่อและที่อยู่ไปเรื่อย ๆ ตามความสะดวกและปลอดภัยของงาน เมฆทำงานที่ไม่มีความแน่นอน เขาทำงานที่ไม่สมควรมีความรัก…เมฆเป็นมือปืน

เมฆถูกหมอบหมายภารกิจฆ่าครั้งใหม่ เป้าหมายของเขาคือ อิฐ (ชัยวัฒน์ ทองแสง) ชายหนุ่มหน้าตาดี มีฐานะ แต่อิฐกลับรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างในการหล่อเลี้ยงชีวิตรัก แม้เขาจะมี ทราย (ฌัชชา รุจินานนท์) ผู้หญิงที่เขาจะแต่งงานด้วยในไม่ช้า…อยู่เคียงกายก็ตาม

เมฆเฝ้าติดตามอิฐทุกฝีก้าวเพื่อทำงานชิ้นนี้ให้สำเร็จ แต่เมื่อถึงเวลาลงมือจริง เขากลับฆ่าอิฐไม่ได้ อะไรบางอย่างในใจของเขาต่อต้านการกระทำครั้งนี้…อย่างรุนแรง

นั่นทำให้เมฆและอิฐถูกตามล่าจากหัวหน้าใหญ่ของเมฆ จนเมฆได้รับบาดเจ็บ ทั้งคู่พากันมาหลบที่ห้องของเมฆ อิฐคอยเฝ้าดูแลรักษาเมฆที่บาดเจ็บจนอาการดีขึ้น

เมื่อความชิดใกล้ได้ก่อเกิด ความรู้สึกบางอย่างลึก ๆ ภายในใจของทั้งคู่จึงแปรเปลี่ยนเป็นความโหยหา…ความรักที่ทั้งคู่ปิดบังซ่อนเร้นอยู่ภายในได้ถาโถมเข้าใส่จนเกินต้านทาน
แต่แล้วก็เป็นดั่งปลาว่ายทวนกระแสน้ำ มือปืนอย่างเมฆไม่อาจทำใจยอมรับความสัมพันธ์ที่เขาเองก็ยังสับสนว่าเป็นความรักจากใจหรือความใคร่ชั่วข้ามคืนที่เกิดขึ้นนี้ได้ เมฆพยายามหนีหัวใจของตัวเองอย่างถึงที่สุด แต่อิฐก็ไม่ลดละที่จะออกตามหาเมฆที่เป็นเหมือนครึ่งหนึ่งของชีวิตที่หายไป…อย่างไม่รู้ชะตากรรม

เมฆฝืนตัดใจและบังคับตัวเองให้กลับมาสะสางภารกิจสุดท้ายให้เสร็จสิ้น เพื่อที่จะพาแม่และน้องชายที่ทั้งคู่ติดเอดส์จากพ่อเลี้ยงไปรักษาตัวและอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวอีกครั้ง

แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามที่เมฆคาดหวังไว้

ทางด้านอิฐก็ได้แต่เฝ้ารอ…รอ และรอ รอวันที่เขาจะได้พบกับเมฆอีกครั้ง และบอกความในใจแก่เขา ก่อนที่มันจะสายเกินไป

ท่ามกลางความแปรปรวนของลมฟ้าอากาศที่เกินหยั่งได้ แต่ภายในใจของทั้งอิฐและเมฆกลับปรวนแปรเอ่อล้นด้วยแรงปรารถนาและความคะนึงหากันและกัน…ยิ่งกว่านั้น

และแล้ว…วันที่ทั้งคู่ได้พบกันและน่าจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขอีกครั้ง…ก็มาถึง

แต่ทว่า…โชคชะตาก็ย้อนกลับมาเล่นตลกกับความรักของเขาทั้งคู่อีกครั้ง…เช่นกัน

หรือ…ความรักของทั้งคู่จะเป็นได้เพียงเส้นขนาน ที่ไม่อาจกลับมาทาบทับกันและกันได้อีก…ตลอดไป


HIGHLIGHTS

1)เป็นภาพยนตร์ไทยโรแมนติก-ดราม่าแห่งเพศที่ 3 เรื่องแรก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นและออกฉายในวงกว้าง โดยผู้กำกับไอเดียจัดจ้าน พจน์ อานนท์ ที่ทุ่มเทเกือบทั้งชีวิตเพื่อหนังรักเรื่องนี้

2)ถ่ายทอดภาพโดยผู้กำกับภาพ ทิวา เมยไธสง ที่กำหนดมุมกล้องและสร้างสรรค์ภาพออกมาได้อย่างสวยงามทุกองศา เพื่อให้ผู้ชมดื่มด่ำและซาบซึ้งไปกับความรักของชายหนุ่มทั้ง 2 ที่คุณมิอาจปฏิเสธได้

3)ทุ่มสุดตัวแสดงโดยดาราหน้าใหม่อย่าง เอ รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์ และ ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง ที่ลงทุนแสดงเองทุกฉากไม่เว้นแม้แต่ฉากเลิฟซีนโดยไม่ใช้ตัวแสดงแทนให้ขัดอารมณ์แต่อย่างใด

4)ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง สุเชาว์ พงษ์วิไล, ชนประคัลภ์ จันทร์เรือง, อุทุมพร ศิลาพันธ์ และ รัชนู บุญชูดวง ที่พลิกบทบาทมาสร้างสีสันและเติมเต็มอารมณ์ให้กับหนังอย่างไว้ลายฝีมือในทุกช็อตที่ปรากฏกาย