The Brave One

Home / หนังใหม่ / The Brave One
The Brave One

The Brave One

2007-09-13
สำหรับเอริก้า เบน (โจดี้ ฟอสเตอร์) ถนนหลายสายของมหานครนิวยอร์คนั้นเป็นทั้งบ้านและที่ทำงานของเธอ เธอมีส่วนร่วมในเสียงและเรื่องราวของเมืองอันเป็นที่รักนี้พร้อมกับผู้ฟังวิทยุ โดยเธอเป็นผู้ดำเนินรายการที่มีชื่อว่า Street Walk ในเวลากลางคืนเธอกลับบ้านไปสู่อ้อมกอดแห่งความรักกับคู่หมั้นของเธอ เดวิด เคอร์มานี่ (นาวีน แอนดรูว์) แต่ทุกอย่างที่เอริก้าคุ้นเคยและความรักของเธอถูกพรากไปจากเธอในคืนหนึ่งที่แสนโหดร้ายเมื่อเธอและเดวิดถูกทำร้ายอย่างไม่คาดคิด การถูกจู่โจมอย่างโหดร้ายครั้งนี้ทำให้เดวิดเสียชีวิตและเธอก็เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด

ถึงแม้ว่าร่างกายที่บอบช้ำของเอริก้าจะดีขึ้น บาดแผลที่ลึกกว่านั้นยังคงอยู่ การสูญเสียเดวิดและความตื่นตระหนกยิ่งไปกว่า ความหวาดกลัวจนแทบหยุดหายใจตามหลอกหลอนเธอไปทุกย่างก้าว ถนนทุกสายในเมืองนี้ที่เธอเคยหลงรักและชอบท่องเที่ยวไปหรือแม้กระทั่งหลายสถานที่ ๆ อบอุ่นและแสนจะคุ้นเคยในตอนนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกแปลกหน้าและหลอกหลอน

เมื่อความหวาดกลัวมีมากขึ้นจนเธอทนรับมันไว้ไม่ได้ เอริก้าได้ตัดสินใจที่จะหาอาวุธเพื่อตัวเอง ปืนที่อยู่ในมือของเธอนั้นได้กลายมาเป็นหนทางที่เธอจับต้องได้ในการปกป้องตนเองจากศัตรูที่เธอไม่สามารถสัมผัสได้…หรืออะไรที่อยู่ในความคิดของเธอ

ในครั้งแรกที่เธอยิงใครสักคน มันคือการฆ่าหรือการถูกฆ่า ครั้งที่สองนั้นก็ยังเป็นการป้องกันตัว… หรือว่าเธอได้ตัดสินใจที่จะไม่พาตัวเธอออกมาให้พ้นจากทางอันตรายกันแน่? ความหวาดกลัวที่ครั้งหนึ่งทำให้เธอหยุดการเคลื่อนไหวได้รับการทดแทนด้วยบางสิ่งบางอย่าง … บางสิ่งที่เป็นแรงผลักดันให้เธอเรียกร้องชีวิตที่ถูกพรากจากเธอไปในคืนนั้นกลับมา … บางสิ่งที่เอริก้าไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

เรื่องราวของผู้ลงโทษนิรนามกลายเป็นที่โจษขานของทั้งเมือง และนักสืบแห่งนิวยอร์ค  ฌอน เมอร์เซอร์ (เทอเรนซ์ โฮเวิร์ด) ยิ่งมุ่งมั่นที่จะเสาะแสวงหาร่องรอยของฆาตกร และเมื่อเขาเอาเรื่องราวมาปะติดปะต่อกัน หลักฐานเริ่มต้นชี้ชัดว่ามันไม่ใช่ผู้ชายที่มีปืนเป็นอาวุธ…แต่กลายมาเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความแค้น
 ด้วยการที่มีเมอร์เซอร์เข้ามาวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ รวมทั้งมโนธรรมที่อยู่ในใจของตัวเอง เอริก้าจะต้องตัดสินใจว่าเธอจะไปตามความต้องการที่จะแสวงหาความยุติธรรมและการแก้แค้นนั้นเป็นทางที่ถูกต้องสำหรับเธอหรือว่าเธอได้กลับกลายมาเป็นสิ่งที่เธอกำลังตามล่ามันอยู่เสียเอง 


โจดี้ ฟอสเตอร์ ดาราสาวเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองถึงสองรางวัล (จากเรื่อง Silence of The Lambs และเรื่อง The Accused) และดาราหนุ่ม เทอร์เรนซ์ โฮเวิร์ดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลตุ๊กตาทอง (จากเรื่อง Hustle & Flow และเรื่อง Crash) ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง The Brave One ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับการแสดงโดย นีล จอร์แดน เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง (จากภาพยนตร์เรื่อง The Crying Game) และอำนวยการสร้างโดย โจเอล ซิลเวอร์ (จากเรื่อง The Matrix ทั้งสามภาค เรื่อง V For Vendetta) และ ซูซาน ดาวนี่ (จากเรื่อง Kiss Kiss, Bang Bang) 

ดารานำแสดงยังรวมไปถึง นาวีน แอนดรูว์ส (จากภาพยนตร์ทางจอแก้วเรื่อง Lost และเรื่อง The English Patient) เป็นเดวิด คู่หมั้นของเอริก้า; นิคกี้ แคตต์ (จากเรื่อง Grindhouse) แสดงเป็นคู่หูของเมอร์เซอร์นักสืบ ไวเทล; รวมไปถึงดาราสาวเข้าของรางวัลตุ๊กตาทอง แมรี่ สทีนเบอร์เกน (จากเรื่อง Melvin and Howard) รับบทเป็นแครอล หัวหน้าของเอริก้าที่สถานีวิทยุ