1408 ห้องสุสานแตก

Home / หนังใหม่ / 1408 ห้องสุสานแตก
1408 ห้องสุสานแตก

1408 ห้องสุสานแตก

2007-09-13
ไมค์ เอ็นสลิน (จอห์น คูแซ็ค) นักเขียนนวนิยายสยองขวัญชื่อดัง เชื่อแต่ในสิ่งที่เขาสามารถเห็นจะๆ ได้ด้วยสองตาเท่านั้น แต่หลังจากออกหนังสือขายดีหลายเล่ม ที่เย้ยหยันความเชื่อเรื่องปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นในบ้านผีสิง และสุสานที่ขึ้นชื่อว่าน่ากลัวที่สุดทั่วโลกแล้ว เขาก็ไม่เห็นว่าจะมีข้อพิสูจน์เรื่องสิ่งลี้ลับอีกภพแต่อย่างใด

แต่คืนวันอันโดดเดี่ยว ปราศจากภูตผีของเอ็นสลิน กำลังจะเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเขาได้เข้าพักที่ห้องสวีทหมายเลข 1408 ของโรงแรมดอลฟินอันโด่งดัง เพื่อทำงานชิ้นล่าสุด “สิบคืน ณ ห้องโรงแรมหลอน” เขายืนกรานจะพัก โดยไม่ใส่ใจต่อคำเตือนของ ผู้จัดการโรงแรม (แซมมวล แอล แจ๊กสัน) นับเป็นคนแรกในรอบหลายปีที่พักในห้องผีสิงนี้ หนังสือเล่มนี้น่าจะขายดีติดอันดับ แต่ก็เหมือนตัวเอกในหนังสือของ สตีเฟ่น คิง หลายๆ เรื่อง ที่ตัวเอกจะเริ่มจากคลางแคลงสงสัย แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นเชื่ออย่างสุดใจ และต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้าย หากอยากจะผ่านพ้นช่วงเวลากลางคืนไปให้ได้…


1408 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาท ที่นำมาจากนิยายสยองขวัญ ขายดีเรื่องเยี่ยมของราชาเรื่องสยองขวัญ สตีเฟ่น คิง เป็นการประชันบทบาทครั้งสำคัญของ จอห์น คูแซ็ค (Con Air, The Ice Havest, Must Love Dog, Identity, Being John Malkovich, Runaway Jury, Serendipity, High Fidelity) ที่มารับบทหนุ่มนักเขียนนิยายสยองขวัญ ที่ไม่เชื่อว่าผีมีจริง และ แซมมวล แอล แจ็คสัน (Snakes on a Plane, Kill Bill, Pulp Fiction, Star Wars: Episode I – III, xXx, S.W.A.T., Rules of Engagement, Unbreakable, Die Hard: With a Vengeance) รับบทเป็นผู้จัดการเจ้าของโรงแรม ที่มีห้องพัก 1408 สุดเฮี้ยน