BRAVE กล้า หยุด โลก

Home / หนังใหม่ / BRAVE กล้า หยุด โลก

เรื่องมันก็มีอยู่ว่า เมื่อบัตรเครดิตกลายเป็นสิ่งจำเป็นของคนที่อาศัยในเมืองใหญ่ๆ ของทุกประเทศในโลกเป็นเสมือนตัวแทนของความน่าเชื่อถือ ความมีเกียรติและมีอำนาจในการจับจ่ายสิ่งของต่างๆแทนเงินสด เท่ากับว่ามันเป็นการเชิญชวนให้แก๊งอาชญากรรม ต่างต้องการเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์จากธุรกรรมอันหอมหวนนี้ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย

หนุ่มน้อยนาม ไพโรจน์ หรือ บี (บี-ไพโรจน์ บุญเกิด) ถูกคำสั่งจากบุคคลลึกลับให้เข้าไปโจรกรรมข้อมูลลูกค้าจากบริษัทบัตรเครดิตชื่อดัง โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือ โต้ง (Afdlin Shauki) พี่เขยชาวมาเลเซีย ผู้มีพระคุณของตนเอง ที่ถูกจับไปเป็นตัวประกัน ด้วยความสามารถเฉพาะตัวบวกกับฝีไม้ลายมือการต่อสู้ ไพโรจน์ได้ข้อมูลลูกค้าทั้งหมดจาก ลิตา (กระแต-ศุภักษร ชัยมงคล) รองประธานกรรมการบริษัทบัตรเครดิต Wealthy Bank นำไปแลกตัวโต้งมาได้อย่างหวุดหวิด

ผลของการโจรกรรมครั้งนี้ ทำให้บริษัทบัตรเครดิต เกิดปัญหาลุกลามใหญ่โต จนทำให้ประธานกรรมการบริษัท สมบุญ (วันชาติ ชุณห์ศรี) ออกมารับผิดชอบโดยการยิงตัวตาย และได้ทิ้งลิตาภรรยาสาวแสนสวยไว้ ข่าวการตายของสมบุญ ทำให้ไพโรจน์ รู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้ลิตาต้องสูญเสียสามี จึงตั้งใจจะไปขอโทษแต่เมื่อไปถึงที่บ้านกลับพบว่า คนในบ้านลิตา โดนทำร้ายและตัวลิตา ถูกจับไปโดยกลุ่มชายลึกลับกลุ่มเดียวกันกับที่ตามมาถล่มตนและโต้ง

ไพโรจน์และโต้งตามหาความจริงจนรู้ว่า ผู้อยู่เบื้องหลังของงานนี้คือ โกวิท (ต๊อบ-สหัสชัย ชุมรุม) ผู้ทรงอิทธิพลและอยู่เบื้องหลังอาชญากรรมและการค้ายาเสพติดรายใหญ่ของประเทศ โดยมีลูกน้องฝีมือเยี่ยม 2 คน คือ กันต์ (เอ๊กซ์-ระพีพันธ์ บุตรทอง และ จอห์น (Awie) ที่เป็นผู้ตามฆ่าเขานั่นเอง….

ทั้งคู่ตกลงจับมือกัน บุกเข้าไปถึงโกดังลับของโกวิท โดยมีเพื่อนเก่า ไม้ (Dean Alexandrou) เพื่อนรักเพื่อนแค้นรวมทั้งเป็นพี่ชายของ เหมียว (Sharifah Sofia) แฟนเก่าของไพโรจน์ เป็นคนพาเข้าไปในโกดังลับแห่งนั้น และการต่อสู้ครั้งใหญ่ก็ได้เกิด ซึ่งที่นี่นั่นเอง ทำให้ไพโรจน์รู้ว่า…ตนเอง…ถูกหลอกใช้ การปล้นทั้งหมดเป็นเพิ่งการจัดฉากขึ้นเพื่อตบตาตำรวจเท่านั้น…แต่ในความจริงนั้น ยังมีบางสิ่งที่ไพโรจน์และโต้ง คาดไม่ถึงซุกซ่อนอยู่….

เงิน…ทอง…ความโลภ…เท่านั้นเหรอ? ที่เป็นชนวนให้ชีวิตของทั้งสองวุ่นวาย…ติดตามความสนุก สนาน ความเฮฮา พร้อมแอ็คชั่นอันตื่นตาตื่นใจของพระเอกนักบู๊คนใหม่ของชาวไทยได้ ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง BRAVE กล้า หยุด โลก ซึ่งบุรุษอันตรายคนนี้…ความตาย…ไม่ทำให้เขากลัวได้ พฤศจิกายนนี้ ทุกคนจะกล้ามากขึ้น


พุทธศักราช 2547 เคยมีใครบ้างคน…ทำให้คุณเกิดอาการ ยิ้ม-อึ้ง-ทึ่ง-อ้วน ไปกับ ภาพยนตร์รักตุ้ยนุ้ย โคเลสเตอรอล…ที่รัก

และ พุทธศักราช 2550 เขากลับมาอีกครั้งพร้อมท้าชิงบัลลังค์ในภาพยนตร์ไทย แอ๊คชั่น ตลก กล้า เสี่ยงตาย สุดโหด สุดมันส์ BRAVE กล้า หยุด โลก

ฟิล์มเฟรมโปรดักชั่นส์ ร่วมกับ วิชั่นเวิร์คส์ ภูมิใจเสนอ


บุรุษอันตรายที่ กล้า…กระโดดตื้บทุกคน
แม้ความตายก็ไม่อาจ หยุด…เขาได้
เพราะไม่มีอะไรบน โลก…นี้ ที่เขาต้องกลัวอีกแล้ว

ผลงานภาพยนตร์ไทยลำดับที่ 2 ของผู้ชายคนนี้…..กำกับความมันส์หยดติ๋ง…