1303 ห้องผีเฮี้ยน

Home / หนังใหม่ / 1303 ห้องผีเฮี้ยน
1303 ห้องผีเฮี้ยน

1303 ห้องผีเฮี้ยน

2007-10-18
ที่ชั้น 13 ของอพาร์ทเมนท์อันโอ่อ่า ห้องหมายเลข 1303 คือห้องพักสีขาวโปร่งสวยสะอาดที่มีม่านสีขาวปลิวพลิ้วตามแรงลม วิวจากระเบียงมองดูสวยงาม ทว่า…หญิงสาวคนแล้วคนเล่าที่เช่าห้องนี้ล้วนกระโดดลงมาจากระเบียงฆ่าตัวตายอย่างเป็นปริศนา และมันกำลังจะเกิดขึ้นอีก!

ซายากะ มิโดริกาว่า คือผู้เช่ารายใหม่ของห้อง 1303 มาริโกะ น้องสาวของเธอภูมิใจในตัวพี่มากที่สามารถหาเงินเช่าอพาร์ทเมนท์อยู่เองได้ แฟนหนุ่มของซายาโกะ และเพื่อนๆมาเลี้ยงฉลองห้องใหม่ให้เธอ แต่เมื่อซายาโกะเดินเข้าไปในห้องนอน พลังบางอย่างก็ดึงเธอเข้าไปที่ตู้เสื้อผ้า และเมื่อกลับออกมา ซายาโกะก็มีท่าทีประหลาด ดวงตาเลื่อนลอย ทันใดนั้นโดยไม่มีใครคาดคิด เธอก็วิ่งตรงไปยังระเบียงและกระโดดลงไป ทิ้งให้เพื่อนในห้องยืนตะลึงด้วยความช็อค

ที่งานศพ ไม่มีใครเชื่อว่าซายาโกะจะฆ่าตัวตาย โดยเฉพาะมาริโกะ เพราะเธอรู้ว่าพี่สาวกำลังมีความสุขและวางแผนอนาคตไว้มากมาย มาริโกะเข้าไปที่ห้อง 1303 เพื่อเก็บของของพี่สาวและรู้สึกได้ในทันทีว่ามีบางอย่าง อาศัย อยู่ในห้องนี้ มาริโกะเริ่มสืบประวัติของห้องนี้ และได้ค้นพบความจริงสุดสะพรึงเกี่ยวกับแม่ลูกคู่หนึ่งที่เป็นต้นตอของอาถรรพ์ มาริโกะตัดสินใจหาทางหยุดคำสาปนี้ให้ได้ เพราะเธอรู้ว่าหากไม่มีใครหยุดมัน ชีวิตของหญิงสาวอีกมากจะต้องสังเวยให้กับห้องสยองห้องนี้


ภาพยนตร์เรื่อง จูออน : ผีดุ  เคยทำให้ผู้ชมหวาดผวาจนไม่กล้าอยู่บ้านคนเดียวมาแล้ว  และในปี 2007 นี้ ความสยองครั้งใหม่จากผู้สร้างชุดเดียวกันโดยสร้างสรรค์บทภาพยนตร์ขึ้นจากนวนิยายของ เคอิ โออิชิ ผู้เขียนนิยายเรื่อง JUON : ผีดุ  และผลงานดัง ๆ อีกมากมายอย่าง เช่น OLD BOY , LADY VENGEANCE และได้ผู้กำกับฝีมือดี อาตารุ โออิคาวะ  ผู้กำกับมากฝีมือที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องดังของญี่ปุ่น Tomie ( โทมิเอะ ) โดยสไตล์ของ อาตารุ จะชอบสร้างภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความหวาดระแวง คนรอบข้าง และความน่ากลัวของสิ่งใกล้ตัว