อรหันต์ซัมเมอร์

Home / หนังใหม่ / อรหันต์ซัมเมอร์
อรหันต์ซัมเมอร์

อรหันต์ซัมเมอร์

2008-04-10
หนังตัวอย่าง อรหันต์ซัมเมอร์ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เมื่อเด็กๆทวีความซ่าซน จนชนประสานกับความร้อนระอุในปี 2526 เหล่าบรรดาผู้ปกครองต่างๆ จึงมีความคิดเห็นตรงกัน ที่จะหาหนทางกำราบลูกๆของตนเองให้ได้และวิธีที่ดีที่สุดที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันคือ บวช

แม้ว่าเด็กๆจะมีความซนจนลิงยังเรียกพี่ แต่ประสบการณ์เรื่องของการโกนหัว-ห่มจีวร-นอนวัด ถือว่ายังอ่อนเป็นลูกเจี๊ยบ การบวชเรียนภาคฤดูร้อน จึงเป็นจินตนาการแห่งความมันรอบใหม่ของเด็กๆ หลังถูกผู้ปกครองใช้อุบายหลอกให้บวชจนสำเร็จ และแล้วการพบกันของเหล่ามารตัวจิ๋วจึงเริ่มขึ้น

ข้าวปั้นเด็กบ้านรวยที่หายใจเข้า-ออกด้วย การ์ตูนอิกคิวซัง
นะโมเด็กที่งงกับชีวิต ถูกลิขิตให้มีน้ำตาเป็นเพื่อน
ขุนทองเด็กบ้าพลังที่จินตนาการล้ำกว่าความกล้า
บู๊เด็กลูกค่ายมวยฉายา เย็นชาต่อสรรพสิ่ง
น้ำซุปเด็กลูกเถ้าแก่โคตรเขี้ยว พิมพ์เดียวกับพ่อไร้ตำหนิ

แม้การบวชเรียนภาคฤดูร้อนจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่ข้าวปั้น,นะโม,ขุนทอง,บู๊และน้ำซุปแก๊งค์เด็กๆสุดแสบ,ซ่า,ซน ได้ใช้ชีวิตด้วยกัน แต่สำหรับพระพี่เลี้ยงมือใหม่อย่าง หลวงพี่ใบบุญแล้วเหมือนเป็นห้วงเวลาแห่งการตกนรกโลกันต์ที่แสนยาวนานก็มิปราณ ไหนจะต้องอบรมสั่งสอนธรรมวินัยแก่บรรดาเณรต่างๆแล้ว ยังต้องสู้รบปรบมือกับเหล่าเณรเหลือขอในอีกด้านก็ต้องต่อสู้กับจิตใจของตัวเองในทุกครั้งที่ต้องเผชิญหน้ากับน้ำใส (อดีตคนรัก) สาวน้อยหน้าใส ชอบทำบุญกุศลที่มีทุกอย่างตรงกันข้ามกับผู้เป็นพ่อ (เฮียกอ) เถ้าแก่เจ้าของร้านขายสังฆภัณฑ์ผู้มีจิตใจเยี่ยงมหาสมุทรสุดเค็มเต็มเปี่ยมไป

ด้วยความจองหองพองขนคิดว่าตนฉลาดล้ำเกินใครในการทายปริศนาผะหมีแต่ท้ายสุดกับพบว่าความฉลาดของตนยังห่างจากเจ้าอาวาสพระอาจารย์สุขี ซึ่งเป็นหลวงพี่แท้ๆอยู่อีกหลายขุม….

แต่เมื่อวันเวลานั้นผ่านไปหลายสิ่งหลายอย่างได้ผ่านเข้ามาในชีวิตของพวกเขาวีรกรรมบางอย่างในการบวชเรียนครั้งนั้นดูจะเลือนรางไปตามกาลเวลาบ้าง แต่สำหรับใครบางคนเรื่องราวแห่งมิตรภาพในช่วงเวลานั้นคือจุดเริ่มต้นของเส้นทางชีวิตที่เขายังคงดำเนินอยู่

วันหนึ่งใน 25 ปี ต่อมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ข้าวปั้นและนะโม เพื่อนร่วมกุฏิในวัยเยาว์เดินทางมาพบกันโดยบังเอิญ ทั้งสองมีเป้าหมายเหมือนกันคือ….ไปต่างประเทศ แต่ต่างกันที่……คนหนึ่งเป็นพระ (นะโม) กำลังเดินตามความฝัน…ที่มีจุดหมายปลายทาง…ไปแสวงธรรม ณ ชมพูทวีป แต่อีกคนเป็นฆราวาส (ข้าวปั้น) กำลังจะเดินทางออกนอกประเทศอย่างไร้จุดหมายปลายทาง….เพื่อหนีปัญหาชีวิต แม้บางช่วงเวลาของชีวิตที่พวกเขาลิขิตได้ผิดเพี้ยนไปบ้าง แต่เมื่อภาพอดีตครั้งบวชเรียนในวัยเยาว์ได้หวนกลับมา วีรกรรมสุดแสบ-ซ่า-ซน กลับมาตกผลึกอีกครั้ง การก้าวเดินของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามต่อในภาพยนตร์แนวคอมมาดี้ ดราม่า เรื่องอรหันต์ซัมเมอร์


Editor Comment: เป็นหนังที่สบายๆ ผ่อนคลายดีครับผม