ลัลลาบาย………กล่อมฉันด้วยรัก

Home / หนังใหม่ / ลัลลาบาย………กล่อมฉันด้วยรัก
ลัลลาบาย………กล่อมฉันด้วยรัก

ลัลลาบาย………กล่อมฉันด้วยรัก

2007-10-25
 

ทำอย่างไรจึงจะรู้ได้ว่าหญิงที่เฝ้าฝันถึงทุกลมหายใจมีใจรักให้?
เธอพยายามสื่อความในใจด้วยท่าทางของเธอหรือ?
เธอกำลังทำอะไรอยู่ เมื่อฉันฝันเห็นเธอทุกวัน?……….. กล่อมฉันด้วยรักของเธอ
ฉันได้โอบกอดเธอ……..ในฝัน……….. จริงหรือ?

ถ้าคุณยังจำความรู้สึกเหล่านี้ได้ คุณจะเข้าใจความรู้สึกของบิลลี่
(ดีน เชลทัน) นักศึกษาปีสุดท้าย ผู้ไม่เคยพบความรักเลย จนเทอมสุดท้ายบิลลี่ตัดสินใจที่จะค้นหาตนเองจึงเข้าร่วมกิจกรรมโดยการไปเที่ยวทะเล เขาไม่คาดคิดว่าจะพบกับหญิงสาวที่เขาใฝ่ฝัน เมแกน (ไมอาร่า วอลช) จากวันนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองได้พัฒนาขึ้น   บิลลี่เริ่มตกอยู่ในห้วงความฝัน สาวคนนั้นคิดกับเขาอย่างไร มันเป็นความรู้สึกสับสน รุนแรง ฟุ้งซ่าน เธอเป็นความรักครั้งแรกของเขา บิลลี่เก็บความสับสนไว้ไม่ไหวจนต้องปรึกษากับคู่หู จอนนี่ (จิบบี้ ตะวัน แซ่ตั้ง) ผู้ให้กำลังใจกับเพื่อน……โลกหยุดหมุนเมื่อเธอมองมา บางครั้งปั่นป่วนเหมือนทะเลคลั่ง เธอทำอะไร อยู่ที่ไหน รู้สึกอย่างไร พบคำตอบกับความรู้สึกของรักครั้งแรกได้จาก
ลัลลาบายกล่อมฉันด้วยรัก


อำนวยการสร้างโดย อั๋น ธนากร พงษ์สุวรรณ และแดน สโตน จากฮอลลีวู้ด เขียนบทและกำกับการแสดงโดย เนตร พันธุมสินชัย ซึ่งเกิดและเติบโตในสหรัฐอเมริกา แต่มีความใฝ่ฝันที่จะสร้างหนังของตนเอง ได้ผ่านการศึกษาเกี่ยวกับภาพยนตร์และการถ่ายทำจากสหรัฐอเมริกา และใช้เวลา 4 ปีกว่าจะสร้างหนังเรื่องนี้อย่างพิถีพิถัน ถึงกับต้องไปคัดเลือกนักแสดงทั้งพระเอกและนางเอกจากนักแสดงฮอลลีวู้ดกว่า 1,000 คน มาประกบกับ จิบบี้ ขวัญใจวัยรุ่นของเมืองไทย และดารารับเชิญ เช่น ไมค์ ทิน โชคกมลกิจ ปัจจุบันไมอาร่า ผู้แสดงเป็นนางเอกกำลังเป็นดาวรุ่งที่มีแฟนๆติดตามทางช่องดิสนีย์ของอเมริกา เพื่อให้ได้บรรยากาศในรั้วสถาบันการศึกษาของจริง จึงถ่ายทำที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งเช่น ม. เกษตร ม.มหิดล ม.รังสิต ม.กรุงเทพ แนวหนังรักโรแมนติคแฝงด้วยอารมณ์ขันแบบฝันเฟื่อง จะทำให้เหมือนล่องลอยอยู่ในโลกของความฝันแบบใสใสถูกใจวัยโจ๋

เนตรได้แรงบันดาลใจจากเพลงเอกที่ใช้ประกอบในเรื่องจากเพลงของวงดนตรีร็อคญี่ปุ่นวง อ็อบลิเวียนดัส ในเพลง ลัลลาบาย ที่มีเนื้อร้องดังบทกลอนกล่อมรักที่ว่า 
    ……เธอกระซิบด้วยความรู้สึกอันเปล่าเปลี่ยว เธอร้องไห้มาตั้งแต่เมื่อใดกัน?
…น้ำตาที่ไหลนองนั้นคงจะมีวันเหือดหาย…. อย่ากลัวความเปลี่ยนแปลง
จงกลืนตัวเองไป….. ให้กลายเป็นความสวยงามเกินบรรยาย
ทุกคนยังรออยู่………. ฉันจะพาเธอไป…

ความรักครั้งแรกของชายหนุ่มขี้อายกับหญิงสาวสวยที่โดดเด่นจะลงเอยอย่างไร?


ร่วมลุ้นกับความรักของบิลลี่และเมแกนได้ที่ ลิโด้ สยามสแควร์ แห่งเดียวเท่านั้นใน วันที่ 23 ตุลาคม 2550

 ถ้ารอไม่ไหวเชิญไปชมรอบปฐมทัศน์ราคาพิเศษ 16.30น.รอบเดียวที่ ลิโด้ ใน วันที่ 19 ตุลาคม 2550