Invisible Target อึด ฟัด อัด ถล่มเมืองตำรวจ

Home / หนังใหม่ / Invisible Target อึด ฟัด อัด ถล่มเมืองตำรวจ
Invisible Target อึด ฟัด อัด ถล่มเมืองตำรวจ

Invisible Target อึด ฟัด อัด ถล่มเมืองตำรวจ

2007-10-11
ภายหลังคดีปล้นรถขนเงินของธนาคารอเมริกัน มูลค่ากว่าร้อยล้านเหรียญฯ ของแก็งค์โรนิน เมื่อ 6 เดือนก่อน ฉานชุน(เซียะถิงฟง) ตำรวจสืบสวนคดีอาชญากรรม, ฟงยิกเหว่ย(หยูเหวินเล่อ) นักสืบฝึกหัดไฟแรง และตำรวจลาดตระเวณ ไหว่คิงโฮ(เจย์ซี ชาน) ต่างหวังกำจัดแก็งค์มาเฟียนี้ให้สิ้นไปจากฮ่องกง

ทั้งสามต่างมีนิสัยต่างกัน และจุดประสงค์ในการทำงานครั้งนี้ต่างกัน ฉานชุน เป็นคนอารมณ์ร้อน เขาหวังจะแก้แค้นให้คู่หมั้นสาวที่ถูกฆ่าตายระหว่างการปล้นของเถียน, ยิกเหว่ย มีนิสัยเย่อหยิ่ง เขาเคยถูกเถียนทำร้าย และดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีของตน, ส่วน คิงโฮ เป็นคนตงฉิน ยึดมั่นหลักจริยธรรม เขาต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของ คิงเต๊อะ พี่ชายตนที่ปลอมตัวแทรกซึมในแก็งค์มาเฟียกว่า 2 ปี ว่าไม่ได้แปรพักตร์ไป

แต่ภารกิจนี้ไม่ง่ายอย่างที่เขาหวัง เมื่อ เถียน(อู๋จิง) หัวหน้าแก๊งค์มาเฟีย โร ผู้อำมหิต ก็ต้องการตัวตำรวจที่ปลอมมาเป็นหนอนบ่อนไส้ จนทำให้การปล้นธนาคารครั้งใหญ่ของพวกเขาต้องล้มเหลวไป สูญเงินหลายร้อยล้าน และลูกน้องไปอีกหลายคน

เป้าหมายของทุกคนอยู่ที่ โฮวิงเคียง(แซม ลี) หัวหน้า รปภ. ที่รอดชีวิตจากการปล้นมาได้ และอยู่ในสถานบำบัดคนไข้โรคจิต เขายังเป็นผู้กุมความลับว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้

ความจริงที่ทุกคนต่างค้นหากำลังเปิดเผย และ การปิดบัญชีชำระแค้นของทั้งสองฝ่ายกำลังเริ่มต้นขึ้น


Invisible Target คือผลงานกำกับล่าสุดของ เบนนี่ ชาน ผู้กำกับหนังแอ็คชั่น ซึ่งมักสอดแทรกอารมณ์สะเทือนใจของหนังดราม่าเข้ามาเสมอ อาทิ ผู้หญิงข้า…ใครอย่าแตะ(A Moment of Romance), วิ่งสู้ฟัด(The New Police Story), และ วิ่งกระแตงฟัด( Rob-B-Hood) โดยทุ่มทุนสร้างกว่า 8 ล้านเหรียญฯสหรัฐ จาก 3 บริษัท ด้วยกันคือ Universe Entertainment, Sil-Metropole และ Guangzhou Ying Ming Media

ทั้งนี้หนังได้นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ได้แก่ เซียะถิงฟง(Dragon Tiger Gate) ศิลปินค่าย EEG, หยูเหวินเล่อ(Infernal Unfairs), เจย์ซี ชาน(Twin Effect 2) และแชมเปี้ยนกังฟู อู๋จิง(Twins Mission) โดยยังได้ดาราร่วมสมทบอย่าง แอนดี้ ออน(Dragon Squad) ในบทน้องชายของหัวหน้าแก็งค์, เอลแลน กวง(House of Mahjong) รับบทเป็นตำรวจกองปราบปราม แฟนสาวของ ยิกเหว่ย, แลมกาหว่า(Dog Bite Dog) รับบทผู้บัญชาการตำรวจระดับสูง, มาร์ค เชง(Rogue Assassin) ผู้บัญชาการอาวุโส และ แซม ลี(Made in Hong Kong ) ผู้รู้ปมปริศนาจากการปล้น

นอกจากนี้ เบนนี่ ชาน ยังตัดสินใจให้ฉากแอ็คชั่นมากมายในหนังเรื่องนี้ เล่นโดยไม่ใช้สตันท์แมน หรือ ตัวแสดงแทน แต่ให้นักแสดงทั้งหลายเข้าฉากเองทั้งหมด ซึ่งผลจากการฝึกการป้องกันตัว และการต่อสู้ ชานถึงกับชมว่า เซียะถิงฟง คนพ่อคนใหม่ สามีของจางป๋อจือ คนนี้อาจเป็นพระเอกบู๊คนใหม่เลยทีเดียว(อย่างไรก็ตาม เซียะถิงฟง ถ่อมตนว่าด้วยวัย 27 ปี เขาคงอายุมากเกินจะมุ่งมั่นเป็นแอ็คชั่นสตาร์แล้ว) หรือแม้แต่ ลูกชายของเฉินหลง อย่าง เจย์ซี ชาน เองก็บอกว่าเขาเองคงไม่ได้มุ่งมั่นจะเจริญรอยตามพ่อ หลังจากแสดงในหนังเรื่องนี้