D-War

Home / หนังใหม่ / D-War
D-War

D-War

2008-02-21
D-War เล่าเรื่องของ อีธาน เคนดริค(เจสัน เบห์ร) ผู้รายงานข่าวโทรทัศน์ที่ไปรับรู้ถึงตำนานเมื่อ 500 ปีก่อนในเกาหลีเกี่ยวกับ บูรากิ เทพเจ้างูยักษ์ที่ปรากฎตัวขึ้นมาทำลายโลก และเขาต้องรักษาชีวิตของหญิงสาวผู้มีพลังพิเศษที่จะทำให้งูตัวนี้กลายร่างเป็นมังกร

ตัวหนังอุดมไปด้วยฉากเทคนิคพิเศษที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่ฉากสัตว์ประหลาดบุกทำลายในใจกลางเมืองลอสแองเจลิส และฉากเฮลิคอปเตอร์ที่บินฉวัดเฉวียนกลางอากาศ ซึ่งล้วนทำได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ขณะเดียวกันผู้กำกับชิม ยังนำแสดงแนวคิดชาตินิยมอย่างฟูมฟายด้วยการใส่เพลง  อารีรัง ในฉากปิดเรื่อง


D-War หนังสัตว์ประหลาดที่ลงทุนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เกาหลี ด้วยทุนสร้าง 33 ล้านเหรียญ(ว่ากันว่าเมื่อรวมค่าประชาสัมพันธ์แล้วอาจจะสูงถึง 70 ล้านเหรียญฯ) สามารถเรียกผู้ชมได้ถึง  2.9 ล้านคนภายในระยะเวลา 5 วัน ทำลายสถิติเก่าที่เคยทำไว้ของหนังฮอลลีวู้ดอย่าง Pirates of the Caribbean: At World’s End ได้สำเร็จ หลังจากออกฉายเมื่อ 1 สิงหาคม 2007 ที่ผ่านมา พร้อมโรงฉาย 530 โรงทั่วประเทศ …จากความสำเร็จครั้งนี้ทำให้ผู้จัดจำหน่ายอย่าง  Showbox กล่าวว่าหนังจะมีผู้ชมผ่านหลัก 3 ล้านคนไปเมื่อตอนเที่ยงของวันที่ 6 สิงหาคม และเตรียมจะเพิ่งโรงฉายเป็น 689 โรงแล้ว

นับเป็นเรื่องน่าประหลาดใจในความสำเร็จครั้งนี้เนื่องจากหนังของผู้กำกับ ชิม ฮังแร อดีตนักแสดงตลกคนนี้ไม่ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกนัก เช่นเดียวกับผลงานก่อนหน้าอย่าง Yonggary บวกกับข่าวลืมแง่ลบในระหว่างการถ่ายทำที่ใช้เวลายาวนานถึง 6 ปี

คิม บองซอค นักวิจารณ์ภาพยนตร์ในเกาหลีกล่าวว่าหนังอาจไม่มีคุณค่าทางศิลปะเลย แต่มันก็สนุกมากเช่นกัน ขณะที่ผู้ชมหลายคนชื่นชมงานสร้างในหนังเรื่องนี้ “ผมมาดูเพราะฉาก CG งูกลายร่างเป็นมังกรที่สุดยอดครับ รู้สึกดีจริงๆ ที่ได้เห็นตำนานของเกาหลีในหนังแนวนี้”   ลี ชางโฮ ผู้ชมวัย 32 ปี กล่าวหลังจากชมหนังในโรง Lotte Cinema กลางกรุงโซล

ที่มา http://www.popcornmag.com


21 ก.พ. 51 เห็นแผ่นวางขายในเซเว่นแล้วครับผม

27 กพ 51 ชี้แจงนะครับ เท่าที่ทราบ หนังนี่เข้าฉายโรงแบบจำกัดโรง ฉายไปสองโรงเองที่โรงเซนจูรี่ และแถวๆลิโด้ เมื่อวันพฤหัสที่ 21 ก.พ. 51 และพร้อมกันนั้น ก็มีแผ่นแท้ออกวางขายด้วยเช่นกัน อื้ม แปลกๆเนอะ เหอเหอ อ่อ แล้วนอกจากนั้น หนังนี่มีแผ่นเถื่อนแบบแจ่มออกมาตั้งแต่มกราคม 51นี่ก็คงเป็นสาเหตุที่ทำให้หนังไม่เข้าโรงกระมัง แบบว่า โดนแผ่นเถื่อนเล่นซะงอม แล้วจะเอาฉายโรงได้ไง หวังว่า แรมโบ้4 คงไม่โดนด้วยนะ เพราะเห็นแผ่นเถื่อนออกมาซะแล้วววว