The Game Plan เกมส์ป่วน กวนป๋า

Home / หนังใหม่ / The Game Plan เกมส์ป่วน กวนป๋า
The Game Plan เกมส์ป่วน กวนป๋า

The Game Plan เกมส์ป่วน กวนป๋า

2007-11-08
ดเวย์น “เดอะ ร็อค” จอห์นสัน กำลังจะเจอคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อกับเขาที่สุดแล้ว และคู่ปรับที่ว่าเนี่ยก็สูงแค่สี่ฟุตซะด้วยสิ หลังจากผ่านบทบาทอันโดดเด่นที่ผสมผสานทั้งเสน่ห์เย้ายวนใจและอารมณ์ขันจิกกัดตัวเองมาแล้ว เขาก็ตอกย้ำความเป็นนักแสดงนำชั้นเยี่ยมและหนึ่งในปรมาจารย์ภาพยนตร์คอเมดียุคปัจจุบัน ด้วยบทควอเตอร์แบ็คดาวเด่น โจ คิงแมนใน The Game Plan ภาพยนตร์จากดิสนีย์ แหงล่ะ โจขึ้นชื่อในฐานะหนึ่งในผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดในสนาม ด้วยพลังและความพลิ้วไหวอย่างน่าทึ่ง เขาโด่งดังจากความสามารถในการรับแรงกระแทกทุกรูปแบบ ไม่ว่ามันจะดุเดือดแค่ไหน แต่ในตอนที่เขาไม่ทันตั้งตัว โจก็จะโดนอัดกระแทกก้นจ้ำเบ้าด้วยความท้าทายสุดโหดที่เขาไม่เคยคาดฝันมาก่อน นั่นคือเด็กหญิงวัยแปดขวบ

ในเรื่องราวเกี่ยวกับสถานการณ์สุดป่วนที่อบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ “เดอะ ร็อค” จะมีโอกาสได้แสดงแง่มุมที่ตลกขบขันและความเป็นพ่อของเขาออกมา พร้อมๆ กับการแสดงความมันส์ให้เห็นในฉากฟุตบอลที่แรงและเร็ว ในบทของผู้ชายคนสุดท้ายที่คุณจะคาดคิดว่าจะกลายเป็นคุณพ่อคนดีที่หนึ่งได้

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นขณะที่ เดอะ รีเบลส์ ทีมโปรฟุตบอลในบอสตันของคิงแมน กำลังไล่ตามความเป็นแชมป์ที่พวกเขาเฝ้ารอมานานแสนนาน โจ ที่เป็นควอเตอร์แบ็คผู้นำชัยชนะมาสู่ทีม มีชีวิตในฝันของหนุ่มโสดทุกคน เขาทั้งเจ๋ง ร่ำรวย มีชื่อเสียง และเป็นสีสันของทุกงานปาร์ตี ซึ่งมันก็มีปาร์ตีเยอะซะด้วย แต่จู่ๆ ความฝันของเขาก็ต้องพังทลายเมื่อเขาได้พบกับเพย์ตัน (เมดิสัน เพ็ททิส ดาราจากดิสนีย์ แชนแนล) ลูกสาวที่เขาไม่เคยรู้ถึงตัวตนของเธอมาก่อน ที่หน้าประตูบ้าน

ตอนนี้ ในขณะที่อาชีพนักฟุตบอลของเขากำลังรุ่ง โจต้องเรียนรู้ที่จะรับมือกับการใช้ชีวิตแบบเก่าของเขาที่เต็มไปด้วยงานปาร์ตี การฝึกซ้อมและเดทกับนางแบบสาวสุดฮ็อต ไปพร้อมๆ กับความท้าทายใหม่ๆ ของบัลเลต์ นิทานก่อนนอนและตุ๊กตา โดยไม่ล้มคว่ำเสียก่อน ผู้ที่สับสนงุนงงพอๆ กับเขาคือสเตลลา เพ็ค (ไครา เซดจ์วิค) ตัวแทนเขี้ยวลากดินของเขาที่ก็ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวเกี่ยวกับการดูแลเด็กเลยซักนิด แต่ยิ่งการแข่งขันชิงแชมป์ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ โจก็ยิ่งตระหนักได้ว่า เกมที่สำคัญที่สุดไม่ใช่เรื่องของเงินทอง ทรัพย์สินหรือแม้แต่ทัชดาวน์ มันเป็นเรื่องของอะไรที่ยากยิ่งกว่า เรื่องของความอดทน ทีมเวิร์ค ความไม่เห็นแก่ตัว…และการเอาชนะหัวใจของแฟนตัวน้อยคนหนึ่งที่มีความหมายต่อเขามากที่สุด