Sweeney Todd ? The Demon Barber of Fleet Street

Home / หนังใหม่ / Sweeney Todd ? The Demon Barber of Fleet Street
Sweeney Todd ? The Demon Barber of Fleet Street

Sweeney Todd ? The Demon Barber of Fleet Street

2008-01-31




จอหน์นี่ เดพพ์ แสดงในภาพยนตร์ของทิม เบอร์ตันซึ่งดัดแปลงจากละครเพลงระทึกขวัญได้รับรางวัลของสตีเฟน ซอนด์ไฮม์ เรื่อง Sweeney Todd ผลงานร่วมสร้างของวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และดรีมเวิร์กส พิกเจอร์ส

เดพพ์ รับบทเป็น สวีนีย์ ทอดด์ ชายหนุ่มที่ถูกตัดสินให้ติดคุกอย่างไม่ยุติธรรม เขาสาบานจะแก้แค้นไม่เพียงเพราะถูกลงโทษอย่างทารุณ แต่เพราะผลเลวร้ายที่เกิดขึ้นตามมากับเมียและลูกสาว เมื่อเขาออกจากคุกและเปิดร้านตัดผมของตนเอง เขากลายเป็นช่างตัดผมจอมปีศาจแห่งถนนฟลีทซึ่ง โกนผมพวกผู้ชายที่ไม่เคยมีใครได้ยินข่าวอีกเลย


ร่วมแสดงโดยเฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ เป็นมิสซิสเลิฟเว็ทท์ คนทำพายเนื้อแสนร้ายกาจ ซึ่งกลายเป็นผู้สมคบคิดที่ชอบพอกับสวีนีย์ อลัน ริคแมนเป็นผู้พิพากษาเทอร์ปินจอมโหดที่ส่งสวีนีย์เข้าคุกอย่างอยุติธรรม ซึ่งเท่ากับเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งการแก้แค้นให้กับสวีนีย์ ทิโมธี่ สปอลล์ เป็นบีเดิล แบมฟอร์ด คู่หูชั่วร้ายของผู้พิพากษาซาช่า บารอน โคเฮน เป็นซินญอร์อดอลโฟ พีเรลลี่ ช่างตัดผมคู่แข่งหัวสูง และคริสโตเฟอร์ ลี รับบทเป็นผีสุภาพบุรุษ ทีมนักแสดงที่เหลือ ได้แก่ เจมี่ แคมป์เบล โบเวน เป็นแอนโทนี่ กลาสีหนุ่ม เจนย์น ไวเซเนอร์ เป็น โจแฮนนา, ลอร่า มิเชล เคลลี่ เป็นหญิงขอทาน และนักแสดงหน้าใหม่ เอ็ด แซนเดอร์ส เป็น โทบี้ นักแสดงทุกคนจะขับร้องบทเพลงของสตีเฟน ซอนด์ไฮม์ด้วยตนเอง

ผลงานภาพยนตร์ของ พาร์คส/แมคโดแนลด์ และซานุค อำนวยการสร้างโดย ริชาร์ด ดี. ซานุค, วอลเตอร์ พาร์คส, ลอรี่ แมคโดแนลด์, และจอห์น โลแกน ซึ่งเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ดัดแปลง ผลงานบรอดเวย์ต้นฉบับใช้เนื้อร้องและทำนองของซอนด์ไฮม์ และหนังสือโดย ฮิวห์ วีลเลอร์ จากบทละครโดยคริสโตเฟอร์ บอนด์

ผลงานแห่งตำนานได้รับรางวัลโทนี่ อวอร์ดส รวมถึง รางวัลเพลงยอดเยี่ยม ผสมสานในความน่ากลัวจนขนลุก มุกตลก และดราม่า ด้วยความเหมือนเพลงประกอบภาพยนตร์ของซอนด์ไฮม์ที่เปิดแสดงหลายร้อยรอบทั่วโลก เป็นละครเรื่องล่าสุดซึ่งทุกคนกล่าวขวัญถึงในบรอดเวย์ จากที่เคยเป็นเรื่องต้องห้ามและน่าขยะแขยงกลับกลายเป็นความบันเทิงที่ชวนลิ้มลอง

ผู้ร่วมทีมของเบอร์ตันที่ไพน์วู้ดคือผู้กำกับภาพดาเรียซ วอลสกี้ (Pirates of the Caribbean I, II, III), เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง ดังเต้ เฟอเรตติ (The Aviator) เป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์, เจ้าของ 2 รางวัลตุ๊กตาทอง คอลลีน แอทวู้ด (Memoirs of a Geisha, Chicago) เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย, ออกแบบทรงผมและแต่งหน้าโดยเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง ปีเตอร์ โอเวน (The Lord of the Rings), และผู้ลำดับภาพคือ คริส เลเบนซัน

ภาพยนตร์จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และในประเทศโดย พาราเมาท์ พิกเจอร์ส มีกำหนดออกฉายปลายปี 2007


http://www.sweeneytoddmovie.com/
http://www.sweeneytodd-thai.com