อสูรน้อยคิทาโร่

Home / หนังใหม่ / อสูรน้อยคิทาโร่
อสูรน้อยคิทาโร่

อสูรน้อยคิทาโร่

2007-11-29
ณ โลกปีศาจ คีทาโร่ (เอย์จิ เวนท์ซ) อาศัยอยู่อย่างสงบสุขกับ พ่อปีศาจลูกตา(แดดดี้ อายบอล) และ ผองเพื่อนของเขา  วันหนึ่งได้รับจดหมายส่งมายังกล่องรับจดหมายในโลกปีศาจ เคนตะ มิอุระ(รุกะ อุจิดะ) เด็กชายในวัยประถมได้เขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ เคนตะอาศัยอยู่กับ ฮารุฮิโกะ(โก ริจุ) บิดาและ มิกะ(มาโอะ อิโนะอุเอะ) พี่สาวที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยม ตั้งแต่ศาลเจ้าอินาริที่อยู่บนภูเขาหลังหมู่บ้านของเคนตะถูกรื้อออกไปเพื่อทำเป็นสวนสนุกก็มีปีศาจประหลาดโผล่ออกมาให้เห็นอยู่ทุกวัน ทำให้ผู้อยู่อาศัยในแถบนั้นหวาดผวาและตกอยู่ในความวุ่นวาย

เวลาเดียวกันนั้นเอง ปัญหาอันใหญ่หลวงก็ระอุขึ้นในโลกปีศาจเช่นเดียวกัน เมื่อ หินปีศาจ ที่ถูกปิดผนึกไว้ใต้ดินอย่างแน่นหนาหายไป มันได้สะสมพลังความปรารถนาอันชั่วร้ายของมนุษย์ซึ่งเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ อาทิ โอดะ โนบุนากะ และ อามาคุสะ ชิโร่ มันได้สะสมพลังชั่วร้ายเหล่านี้มาเป็นระยะเวลาหลายพันปี  มีตำนานเล่าขานกันมาว่า หากหินปีศาจตกไปอยู่ในมือของปีศาจที่บำเพ็ญภาวนามาเป็นระยะเวลาหลายปี จะได้รับพลังอำนาจมหาศาล หากแต่ถ้าหินปีศาจตกอยู่ในมือของผู้ที่จิตใจอ่อนแอ พลังทางด้านมืดของหินก็จะกลืนกินผู้ที่ครอบครองมัน

โดยที่คาดไม่ถึง เจ้าหนูผี (โย โออิสึมิ) ซึ่งโดยปกติเป็นเพื่อนของคีทาโร่แต่บางครั้งก็เป็นคนทรยศหักหลังได้ไปเจอเข้ากับหินปีศาจโดยบังเอิญ เพราะความโลภที่มีอยู่โดยธรรมชาติ เจ้าหนูผีจึงเข้าใจผิดคิดว่าหินปีศาจเป็นอัญมณีล้ำค่าราคาแพงจึงได้เก็บงำเอาไว้กับตนเองโดยพลัน แต่ในเวลาเดียวกันนั้น ฮารุฮิโกะ บิดาของเคนตะที่ถูกอำนาจเวทย์มนต์ของหินครอบงำที่บังเอิญอยู่ในบริเวณนั้นจึงได้ขโมยหินปีศาจไปโดยมิได้ยั้งคิด แต่เมื่อได้สติ เขาได้ฝากหินปีศาจไว้กับเคนตะลูกชาย

ศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวกำลังเตรียมจู่โจมเคนตะที่ซ่อนหินปีศาจเอาไว้และมิกะพี่สาวของเขา คุอุโกะ (ซาโตชิ ฮาชิโมโตะ) ปีศาจจิ้งจอกผู้ชั่วร้ายวางแผนจะครอบครองทั้งโลกปีศาจและโลกมนุษย์โดยจะตั้งตนขึ้นเป็นผู้ปกครองที่มีอำนาจเด็ดขาดแต่เพียงตนเดียว คุอุโกะจึงจู่โจมเคนตะอย่างโหดร้าย อย่างไรก็ตาม คีทาโร่ และ มิกะ ปรากฏตัวขึ้นทันเวลาพอดีโดยนั่งมาบนปีศาจผ้าที่เหาะมา คีทาโร่เข้าต่อกรกับ คุอุโกะ ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของคีทาโร่ซึ่งเกี่ยวโยงไปถึงปีศาจตนอื่นอีกมากมาย


GeGeGe No Kitaro  เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นดังจากผลงานของนักเขียนการ์ตูน ชิเงรุ มิซึกิ ซึ่งตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนหลายเล่มตั้งแต่ปี 1965 ทำให้สิ่งมีชีวิต สัตว์ประหลาดและภูตผีตามตำนานพิ้นบ้านของญี่ปุ่นหรือที่รู้จักกันในชื่อ โยไค เป็นที่รู้จักกันถ้วนทั่ว จนถูกนำไปสร้างป็นภาพยนตร์การ์ตูนชุดโดย ฟูจิทีวีที่ออกอากาศอย่างต่อเนื่องยาวนาน จนเป็นที่รักของผู้ชมมากมายหลากหลายวัย ทั้งยังมีการทำตัวละครที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเหล่านี้เป็นวีดีโอเกม ของเล่นต่าง ๆ และสินค้าอื่น ๆ บัดนี้ เวลาล่วงเลยมา 40 ปีหลังจากการถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ ในที่สุดก็มีการดัดแปลงคีทาโร่เป็นภาพยนตร์คนแสดงเสียทีในปี 2007

ฉบับนี้เป็นการคิดเรื่องราวใหม่ โดยยังคงสารัตถะของต้นฉบับเดิมไว้ พร้อมกับเทคนิคพิเศษด้านภาพที่ทันสมัยจาก Centro Digital Pictures (Kill Bill, Kung Fu Hustle) ซึ่งทำให้อาวุธต่างๆ ดูน่าตื่นตาอย่าง  เสื้อคลุมขนปีศาจ ของ คีทาโร่ และผู้ผลิตซีจีจากญี่ปุ่นทำการออกแบบตัวละครอย่าง ปีศาจลูกตา, และ ปีศาจผ้าเหินหาว โดยได้ผู้กำกับคือ คัทสึฮิเดะ โมโตกิ ซึ่งมักทำหนังในลีลาแบบการ์ตูน อาทิ Free and Easy ภาค 11-13 และ Drugstore Girl และผ่านการดัดแปลงบทโดย ไดสุเกะ ฮาบาร่า(Hula Girls)