HITMAN โคตรเพชฌฆาต 47

Home / หนังใหม่ / HITMAN โคตรเพชฌฆาต 47
HITMAN โคตรเพชฌฆาต 47

HITMAN โคตรเพชฌฆาต 47

2008-01-10
Hitman เป็นเรื่องราวของเอเจ้นท์ 47 (ทิโมธี โอลิแฟนท์) ชายหนุ่มที่ถูกฝึกขึ้นมาให้เป็นนักฆ่ารับจ้างขององค์กรลับแห่งหนึ่ง แต่แล้วเขากลับกลายเป็นผู้ถูกล่าเสียเองเมื่อไปยุ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ลอบสังหารทางการเมือง ทั้งตำรวจสากลและกองทัพเยอรมันออกตามล่าเขา ขณะที่เขาเองก็เดินทางไปทั่วยุโรปว่าใครอยู่เบื้องหลังการป้ายความผิดให้เขา แต่สิ่งที่คุกคามความอยู่รอดของเขามากที่สุดกลับเป็นความรู้สึกทางอารมณ์ที่เขาไม่เคยคุ้นเคยมาก่อนที่เขารู้สึกต่อหญิงสาวแสนสวยผู้หนึ่ง

 


 

ภาพยนตร์เรื่อง HITMAN หรือ ฮิทแมน โคตรเพชฌฆาต 47 สร้างอ้างอิงจากวิดีโอเกมส์ที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ตีแผ่เรื่องราวของ เพชฌฆาตมือฉมังที่ผ่านกระบวนการดัดแปลงพันธุกรรมให้เป็นเซียนนักฆ่าซึ่งรู้จักกันเพียงชื่อ เพชฌฆาต 47

เพชฌฆาต 47 ทำงานมีประสิทธิภาพ, แม่นยำราวจับวาง, และภาคภูมิใจในผลงานทุกภารกิจเสมอมา แต่แล้ววิถีชีวิตของเพชฌฆาต 47 ที่ ไม่เคยว่อกแว่ก มาก่อนก็มีอันต้องหวั่นไหวเมื่อสาวรัสเซี่ยนลึกลับเข้ามารบกวนจิตใจ และสร้างความเปลี่ยนแปลงทางจิตใจอย่างที่เขาเองก็ไม่คุ้นเคย

ทิโมธี่ โอลิแฟ้นท์ (Timothy Olyphant จาก Deadwood และ Live Free or Die Hard หรือ Die Hard 4.0) รับบทนำแสดงเป็น เพชฌฆาต 47 บุรุษลึกลับและซับซ้อนที่กำลังเผชิญหน้ากับปรัชญาการดำเนินชีวิตครั้งสำคัญ เขาเกิดมาในแวดวงที่เต็มไปด้วยอาชญากรโหดระดับโลก แต่ถูกเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ท่ามกลางความอบอุ่นของผู้เคร่งครัดในคุณงามความดีตามหลักศาสนา การมีชีวิตอยู่ของเขาเปรียบดังตราบาป แต่เขาก็พยายามลบล้างมลทินนั้นด้วยการทำสงครามหมายกำจัดโลกแห่งมารอย่างเงียบ ๆ เขาฉลาดปราดเปรื่อง, มีเสน่ห์อย่างแรง, และน่าหลงใหลเสียเหลือเกิน – แต่เขาก็ไม่เคยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงเลย ไม่เคยแม้จะมีชื่อ และเป็นที่รู้จักกันเพียง ตัวเลขสองหลัก ที่สักเป็นรูปบาร์โค้ดอยู่ตรงท้ายทอยเท่านั้น

 


 

ภาพยนตร์เรื่อง HITMAN หรือ ฮิทแมน โคตรเพชฌฆาต 47 ยังได้นักแสดงชื่อดังระดับโลกมาร่วมแสดงด้วยมากมาย อาทิ ดูเกรย์ สก๊อต (Dougray Scott จาก Mission Impossible II และ Desperate Housewives), โอลก้า คูริเลนโก้ (Olga Kurylenko จาก Paris je taime), โรเบิร์ต เน็พเปอร์ (Robert Knepper จาก Prison Break), อูริช ธอมเซ็น (Ulrich Thomsen จาก Festen), เฮนรี่ เอียน คูซิค (Henry Ian Cusick จาก Lost), และไมเคิ้ล ออฟฟี่ (Michael Offei จาก Casino Royale)

ภาพยนตร์เรื่อง HITMAN หรือ ฮิทแมน โคตรเพชฌฆาต 47 เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่สองของเซเวียร์ เจ็นส์ (Xavier Gens จาก Frontier(s)) ผู้นิยมการสอดแทรกภาพแรง ๆ ราวกับถอดออกมาจากการ์ตูนเข้าไปในผลงานที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ความเชื่อทางศาสนา ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเขา รวมไปถึงวิธีการตีความของเจ็นส์ที่เน้นตัวละครหลักเป็นสำคัญ, เปี่ยมล้นด้วยสไตล์แปลกตาและเท่เกินขีดคลั่ง….