คินดะอิจิ หน้ากากร้อยศพ

Home / หนังใหม่ / คินดะอิจิ หน้ากากร้อยศพ
คินดะอิจิ หน้ากากร้อยศพ

คินดะอิจิ หน้ากากร้อยศพ

2008-01-10
ขณะรอเปิดพินัยกรรมของ คุณตาซาเฮ อินุงามิ ที่เสียชีวิตไป ทนายฝึกหัดชื่อ วากาบา ยาชิ ซึ่งถูกว่าจ้างให้คัดลอกพินัยกรรมพบว่า พินัยกรรมนี้กำลังจะก่อให้เกิดเหตุร้าย จึงขอร้องให้ คินดะอิจิ โคสุเกะ นักสืบชื่อดังมาช่วยคลี่คลายคดีพินัยกรรมของคุณตาซาเฮ ซึ่งมีใจความระบุไว้ว่าผู้ที่ได้รับมรดกประจำตระกูล คือ ทามาโยะ หลานสาวของผู้มีพระคุณของคุณตา โดยมีเงื่อนไขว่า ทามาโยะ จะต้องแต่งงานกับหลานชายคนใดคนหนึ่งของ คุณตาซาเฮ ด้วยเงื่อนไขนี้เหล่าทายาทจึงพยายามช่วงชิงมรดกกันด้วยวิธีต่างๆ จนนำไปสู่การฆาตกรรมอำมหิตครั้งแล้ว… ครั้งเล่า!!

 


 

เกร็ดภาพยนตร์

– ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรกรรมสยองขวัญชื่อดังที่สุดของญี่ปุ่น คินดะอิจิยอดนักสืบ ซึ่งมีตอนต่างๆ ออกมาถึง 77 เล่ม! เขียนโดยโยโคมิโซะ เซชิและได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่นเป็นเวลามากกว่า 40 ปี จนทำให้มีการพิมพ์การ์ตูนออกมาวางจำหน่ายในชื่อ คินดะอิจิ กับคดีฆาตกรรมปริศนา ตามออกมา

– ในปัจจุบัน นักสืบคินดะอิจิ เป็นที่รู้จักกันดีทั้งคนไทยและญี่ปุ่น ในประเทศไทยมีการแปลคดีลึกลับน่ากลัวนี้ติดต่อกันมาหลายปีแล้ว แถมยังมีความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอน Murder of Inugami Clanได้ถูกแปลเป็นภาษาไทยเป็นเล่มแรกโดยใช้ชื่อว่าคินดะอิจิยอดนักสืบ ตอนที่ 1 ฆาตกรรมในตระกูลอินูงามิ

– นี่จะเป็นครั้งแรกในโลกภาพยนตร์! ที่คดีฆาตกรรมสุดสยองขวัญจะมาปรากฎบนจอเงินในเมืองไทย!!!