Atonement ตราบาปลิขิตรัก

Home / หนังใหม่ / Atonement ตราบาปลิขิตรัก
Atonement ตราบาปลิขิตรัก

Atonement ตราบาปลิขิตรัก

2008-02-07
ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเรื่องราวในอังกฤษ ปี 1935 ในวันที่อากาศร้อนที่สุดของปี ท่ามกลางเงามืดของสงครามโลกครั้งที่ 2 ไบรโอนี่ ทัลลิสและครอบครัวของเธอยังคงใช้ชีวิตอย่างหรูหราและมีอภิสิทธิ์อยู่ในคฤหาสน์สไตล์วิคตอเรี่ยนโกธิคที่แสนใหญ่โตของพวกเขา เมื่อสมาชิกของครอบครัวมาชุมนุมกันในช่วงสุดสัปดาห์ อากาศที่ร้อนอบอ้าวและอารมณ์ที่ถูกเก็บกดมานานเริ่มเผยโฉม ทำให้เกิดความรู้สึกคุกคามและมีอันตราย ไบรโอนี่ นักเขียนน้องใหม่ คือเด็กหญิงที่มาพร้อมจินตนาการอันโชติช่วง เพราะความเข้าใจผิด เธอได้กล่าวหาร็อบบี้ เทอร์เนอร์ ลูกชายของแม่บ้าน ผู้เป็นคนรักของเซซิเลีย พี่สาวของเธอว่ากระทำความผิดในเหตุการณ์ที่เขาไม่ได้เป็นผู้ก่อ การกล่าวหาครั้งนี้ได้ทำลายความรักที่เพิ่งผลิบานระหว่างร็อบบี้และเซซิเลีย และได้เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล


ATONEMENT ภาพยนตร์ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส โดยความร่วมมือกับสตูดิโอ คานัล และรีเลทิวิตี้ มีเดีย ผลงานการสร้างของเวิร์กกิ้ง ไทเทิ้ล กำกับโดยโจ ไรต์ และนำแสดงโดยเจมส์ แม็คอาวอย, เคียร่า ไนต์ลี่ย์, โรโมล่า กาไร, เซาออยร์ซี่ โรแนน และวาเนสซ่า เร็ดเกรฟ บทภาพยนตร์เป็นฝีมือการเขียนบทของคริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน โดยอิงจากเรื่องราวจากนิยายเบสต์เซลเลอร์ของเอียน แม็คอีแวน ผู้อำนวยการของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ ทิม บีแวน, เอริค เฟลล์เนอร์ และพอล เว็บสเตอร์ โดยมีริชาร์ด อายร์, โรเบิร์ต ฟ็อกซ์, เอียน แม็คอีแวน, เดบร้า เฮย์วอร์ด และลิซ่า ชาซินทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดยเบรนด้า เบล็ทธิน, จูโน่ เทมเปิล, เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบ็ตช์, แพทริค เคนเนดี้, แฮร์เรียต วอลเตอร์, ปีเตอร์ ไรต์, แดเนียล เมย์ส, น็อนโซ่ อาโนซี่, จิน่า แม็คคี, เจเรมี่ เรนเนียร์ และมิเชลล์ ดันแคน

โจ ไรต์ได้รวบรวมเพื่อนร่วมงานของเขาหลายคนจากภาพยนตร์เรื่อง Pride & Prejudice นอกจากนักแสดงอย่างเคียร่า ไนต์ลี่ย์ และเบรนด้า เบล็ทธินแล้ว ไรต์ยังดึงตัวโปรดักชั่นดีไซเนอร์ ซาร่าห์ กรีนวู้ด, ผู้ออกแบบเสื้อผ้า แจ็คเกอลีน เดอร์แรน, ผู้ลำดับภาพ พอล ท็อทฮิลล์ และผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ ดาริโอ มาเรียเนลลี่ให้กลับมาร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง กรีนวู้ด, เดอร์แรน และมาเรียเนลลี่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากผลงานที่พวกเขาสร้างสรรค์ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Pride & Prejudice ขณะที่ผู้กำกับภาพ ซีมุส แม็คการ์วี่ย์ และผู้ออกแบบการแต่งหน้าและทรงผม อิวาน่า ไพรโมแร็คเข้ามาเสริมทีมเทคนิคของไรต์ให้สมบูรณ์มากขึ้น