Eastern Promises บันทึกบาปสัญญาเลือด

Home / หนังใหม่ / Eastern Promises บันทึกบาปสัญญาเลือด
Eastern Promises บันทึกบาปสัญญาเลือด

Eastern Promises บันทึกบาปสัญญาเลือด

2008-01-17
นิโคไล ลูซิน (วิกโก้ มอร์เทนเซ็น) หนุ่มหล่อและลึกลับผู้ถือกำเนิดในรัสเซีย เป็นคนขับรถให้กับครอบครัวยุโรปตะวันออก ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นองค์กรก่อการร้ายหนึ่งในอันดับต้น ๆ ของลอนดอน ครอบครัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของแวดวงอาชญากรรมวอรี่ วี ซาโคเน่ ที่มีซีเมี่ยน (อาร์มิน มูลเลอร์) เป็นขาใหญ่นำทัพ เขาเป็นหนุ่มใหญ่ที่อาศัยเสน่ห์เหลือร้ายเปิดภัตตาคารอาหารรัสเซีย หรูหราบังหน้าองค์กรร้ายกาจและเลือดเย็น แต่องค์กรนี้กำลังสั่นคลอนเมื่ออำนาจจะถูกถอนถ่ายไปยัง คิริล (วินเซ็นท์ แคสเซล) ลูกชายไม่เอาถ่านของซีเมี่ยนสืบทอด แต่คิริลกลับใกล้ชิดสนิทสนมกับนิโคไลมากกว่าพ่อของเขาเอง

นิโคไลพยายามรักษาตัวให้อยู่รอดปลอดภัยมาโดยตลอด จนกระทั่งในช่วงคริสต์มาสที่เขาพบกับแอนนา คิโทรว่า (นาโอมิ วัตส์) สูตินารีแพทย์ที่โรงพยาบาล North London Hospital แอนนาเศร้าโศกเสียใจมากที่ไม่อาจช่วยชีวิตหญิงสาววัยรุ่นขณะคลอดบุตรได้สำเร็จ แอนนาพยายามสืบหาญาติของทารกน้อยจากไดอารี่ของผู้เป็นแม่ แม้จะเขียนด้วยภาษารัสเซีย แต่เธอก็ได้คำตอบปริศนาหลายข้อ ในขณะที่ เฮเลน (ชินเนิร์ด คูแซ็ค) แม่ของแอนนาไม่ได้ขัดขวางภารกิจที่ลูกสาวของเธอมุ่งมั่นค้นหาคำตอบ แต่สเตพาน (เจอร์ซี่ สโคลิโมว์สกี้) ลุงอารมณ์ร้อนของแอนนาที่เกิดในรัสเซียเอ่ยปากเตือนให้เธอระวังตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเขาก็ทำถูกต้องแล้ว เพราะเมื่อแอนนาถลำลึกเข้าไปค้นหาข้อเท็จจริงตามที่ไดอารี่เขียนไว้ เธอก็ดันไปเปิดโปงความโสมมของ วอรี่ กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตจนได้

ในเมื่อ ซีเมี่ยน กับ คิริล ก็เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ใกล้ตัว ส่วนแอนนาก็กดดันด้วยคำถามต่าง ๆ นานา นิโคไลจึงตกที่นั่งลำบากต้องเลือกระหว่าง ความสวามิภักดิ์ต่อองค์กร กับ ความรักภักดีที่มีต่อสาวคนรัก องค์กรเองก็เริ่มเพ่งเล็งพฤติกรรมของนิโคไล องค์กรที่ครั้งหนึ่งเขาเคยไว้เนื้อเชื่อใจ ซึ่งเขาจะยังไว้วางใจได้สนิทใจเช่นเดิมหรือไม่ ชีวิตของผู้คนมากมาย – รวมทั้งตัวของเขาเองด้วย – ต่างแขวนอยู่บนเส้นด้าย เมื่อมีการอุ้มฆ่า, ล่อลวงลักพาตัว, และฆ่าล้างแค้นเกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน ซึ่งเชื่อมโยงมายังด้านมืดสุด ๆ ขององค์กรและมหานครลอนดอน อย่างไม่อาจปฏิเสธได้