Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

Home / หนังใหม่ / Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ
Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

Enchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ

2008-01-24
สำหรับจีเซลล์คนงาม (อดัมส์) ชีวิตคือเทพนิยาย…แบบตรงตัวเลยนะ
เธอมีทุกสิ่งพร้อมสรรพสำหรับการเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย รูปร่างหน้าตางดงาม หัวใจบริสุทธิ์ เสียงร้องเพลงที่หวานซึ้ง และความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ได้ สิ่งดีงามทั้งหลายทั้งปวงที่เราจะคาดหวังได้จากโลกแอนดาลาเซียของเธอ…ซึ่งบังเอิญว่าเป็นโลกอนิเมชัน ความฝันของจีเซลล์ที่จะได้พบเจ้าชายรูปหล่อในฝันและได้ร่วม จุมพิตแห่งรักแท้ ด้วยกันกลายเป็นจริงเมื่อเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด (เจมส์ มาร์สเดน) ได้ยินเสียงร้องเพลงโซปราโนที่จับจิตของเธอและเร่งรุดมาอยู่ข้างกายเธอในทันใด

ในวันถัดมา ระหว่างที่เธอจะมุ่งหน้าไปเข้าพิธีสมรสกับเอ็ดเวิร์ด จีเซลล์กลับต้องมนต์สะกดของราชินีนาริสซา (ซาแรนดอน) ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เด็กสาวคนนี้แย่งชิงบัลลังก์ไปจากเธอได้ จีเซลล์ถูกส่งตัวไปยังสถานที่ที่ห่างไกลจากอาณาจักรเทพนิยายแห่งนี้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้…เธอไม่ได้เป็นตัวละครอนิเมชันในดินแดนงดงามที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงอีกต่อไปแล้ว แต่เธอกลับถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นหญิงสาวที่มีเลือดเนื้อและถูกส่งไปยังสถานที่ที่ไร้ซึ่งเวทมนตร์ นั่นคือแมนฮัตตันยุคปัจจุบัน

ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือเธอในดินแดนแปลกต่างนี้ เจ้าหญิงตกกระป๋องได้ผูกมิตรกับทนายความหย่าร้างที่ไม่เชื่อเรื่องไร้สาระ โรเบิร์ต (เดมป์ซีย์) และลูกสาวตัวน้อยของเขา มอร์แกน (ราเชล โควีย์) เมื่อเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดที่ไม่ได้เป็นตัวละครอนิเมชันอีกต่อไปแล้ว และคนรับใช้ของเขา นาธาเนียล (ทิโมธี สปอล) พร้อมทั้งชิปมังค์และเพื่อนสนิทของจีเซลล์ มาถึงยังนิวยอร์ก เธอก็ได้สัมผัสถึงโลกทั้งสองที่มาปะทะกัน และพบว่าตัวเองเกิดความสงสัยว่า มุมมองแบบเทพนิยายที่เธอมีต่อความรัก ซึ่งจบลงด้วยคำว่า มีความสุขชั่วกาลนาน จะยังคงใช้ได้รึเปล่าในโลกของเรา


Editor comment: โอ้ ดูแล้วมีความสุขมากๆ เอมี่ อดัม อย่างน่ารัก หนังก็น่ารัก ดูแล้วรู้สึกดีดี ดูแล้วคงชอบเพลงกันนะ เอาแทรคลิสต์มาให้ดู เนื้อเพลงนี่เลย http://www.stlyrics.com/e/enchanted.htmแต่ถ้าเพลงเลย ก็หาตามแหล่งที่คุณรู้จัก

Tracklist: Ost.Enchanted
1. True Love’s Kiss – Amy Adamsฉากแรก ในอนิเมชั่น ทั้งสองมาพบกัน
2. Happy Working Song – Amy Adams เพลงฉากทำความสะอาด *
3. That’s How You Know – Amy Adams ฉากในสวนสาธารณะ *
4. So Close – Jon McLaughlin ฉากงานเต้นรำ *
5. Ever Ever After – Carrie Underwood เพลงตอนจบใช่ป่ะครับ ถ้าจำไม่ผิด
6. Andalasia
7. Into the Well
8. Robert Says Goodbye
9. Nathaniel And Pip
10. Prince Edward’s Search
11. Girls Go Shopping
12. Narissa Arrives
13. Storybook Ending
14. Enchanted Suite
15. That’s Amore – James Marsden

* เพลงได้เขาชิงออสการ์ สามเพลงเลย งี้ก็แย่งกันเองสิเนี่ย