P2

Home / หนังใหม่ / P2
P2

P2

2008-02-28
สิ่งเดียวที่น่ากลัวกว่าการอยู่คนเดียวในที่มืด
คือการพบว่ามีใครอีกคนหนึ่งอยู่ด้วย…

ในคืนก่อนวันคริสต์มาส พนักงานบริษัทสาว แองเจลล่า บริดจ์ (ราเชล นิโคลส์) อยู่ทำงานจนดึกก่อนออกไปฉลองกับครอบครัว เมื่อเธอกดลิฟท์ลงมาเอารถที่ชั้น P2 ปรากฏว่ารถสตาร์ทไม่ติด บรรยากาศในอาคารจอดรถใต้ดินก็เปลี่ยวร้าง ซ้ำร้ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือของเธอยังหลุดหาย ทำให้ไม่สามารถติดต่อใครได้ เมื่อโธมัส (เวส เบนต์ลี่ย์) พนักงานรักษาความปลอดภัยท่าทางเป็นมิตรยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ แองเจลล่าจึงตอบรับอย่างลนลาน

หลังจากพยายามสตาร์ทรถอีกหลายครั้ง แต่ไม่เป็นผล โธมัสก็ชวนเชิญเธอไปดินเนอร์ฉลองคริสต์มาสกันสองต่อสองในสำนักงานอาคารจอดรถ แองเจลล่าหัวเราะกับคำเชิญของเขา แต่นี่ไม่ใช่เรื่องตลก โธมัสแอบดูเธออย่างใกล้ชิดมาเป็นเดือนแล้ว คำเชิญของเขาปฏิเสธไม่ได้ หากแองเจลล่าอยากมีชีวิตอยู่ถึงเช้าวันคริสต์มาส เธอต้องหาทางออกจากโรงจอดรถชั้น P2 นี้โดยเร็วที่สุด ก่อนจะกลายเป็นเหยื่อของยามโรคจิตท่าทางไร้พิษภัยคนนี้


ถ้า P2 ปลุกความกลัวการอยู่คนเดียวในที่มืดของคุณ นั่นเป็นเพราะการออกแบบงานสร้าง ไม่ใช่เพราะความบังเอิญ และผู้อยู่เบื้องหลังความระทึกครั้งนี้คือนักทำหนังมากพรสวรรค์สามคน ได้แก่ ผู้กำกับแฟรงค์ คาลฟอน และมือเขียนบท อเล็กซองดร์ อาจา และเกรกอรี่ ลาวาสเซอร์

หนังเรื่องนี้คล้ายกับ Jaws ที่ทำให้ทุกคนกลัวน้ำ แต่ P2 จะทำให้คุณผวาการติดกับอยู่ในที่มืด เช่น โรงจอดรถ ซึ่งไม่มีใครหาคุณเจอหรือเข้ามาช่วยคุณได้ มือเขียนบทและผู้อำนวยการสร้าง อเล็กซองดร์ อาจา กล่าว เราต้องขอโทษจริงๆถ้าทำให้ใครจิตหลอน เป็นโรคกลัวที่จอดรถ เราแค่อยากให้คนดูรู้สึกสนุกเท่านั้น

อาจา ซึ่งเป็นนักทำหนังที่ได้รับการยอมรับแล้ว พูดถึงการร่วมงานกับผู้กำกับหน้าใหม่อย่างคาลฟอนว่า ผมกับเกรกอรี่เคยร่วมงานกันในหนังแนวนี้มาแล้วจาก Haute Tension ซึ่งเรื่องนั้นแฟรงค์เป็นนักแสดงนำ ผมก็เลยคิดว่าเราน่าจะหาคนอื่นมากำกับ P2 และเพราะเคยร่วมงานกับแฟรงค์มาก่อน เราก็เลยคิดว่าเขาสามารถคิดอะไรใหม่ๆออกมาได้ ส่วนเราก็สามารถใช้ประสบการณ์ที่มีช่วยเขาในแง่เทคนิคงานสร้าง