In The Valley of Elah

Home / หนังใหม่ / In The Valley of Elah
In The Valley of Elah

In The Valley of Elah

2008-03-20
ในสัปดาห์แรกที่กลับมาจากสงครามอิรัก พลทหาร ไมค์ เดียร์ฟีลด์ (โจนาธาน ทักเกอร์) ได้หายตัวไปอย่างลึกลับและถูกรายงานว่าละทิ้งหน้าที่ ทันทีที่ได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวร้าย แฮงค์ เดียร์ฟีลด์ (ทอมมี่ ลี โจนส์) อดีตทหารผ่านศึกผู้เป็นพ่อ และ โจน เดียร์ฟีลด์ผู้เป็นแม่ (ซูซาน ซาแรนดอน) ก็ออกตามหาลูกชายทันที โดยมี เอมิลี่ แซนเดอร์ (ชาร์ลิซ เธอรอน) นักสืบผู้รับผิดชอบเขตที่ไมค์หายตัวไปคอยช่วยเหลือ แซนเดอร์ลังเลที่จะสืบคดีนี้ในตอนแรก แต่เมื่อหลักฐานค่อยๆปรากฏขึ้น เธอก็เริ่มรู้สึกว่าต้องมีบางอย่างไม่ชอบมาพากลในคดีนี้ ไม่นานแซนเดอร์ก็พบว่าตัวเองต้องงัดข้อกับทหารชั้นผู้ใหญ่ เพื่อเข้าไปควบคุมการสืบสวนร่วมกับแฮงค์ แต่แล้วเมื่อความจริงเกี่ยวกับไมค์ในอิรักเปิดเผย ชีวิตทั้งชีวิตของพ่ออย่างแฮงค์ก็ถึงกับสั่นสะเทือน และเขาต้องใคร่ครวญความเชื่อที่ยึดมั่นมาทั้งชีวิตใหม่เพื่อไขปริศนาการหายตัวไปของลูกชาย


IN THE VALLEY OF ELAH
บางครั้งการค้นหาความจริงก็ง่ายกว่าเผชิญหน้ากับมัน
ผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ Crash ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ปี 2004
และการรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์
ทอมมี่ ลี โจนส์ / ชาร์ลิซ เธอรอน / ซูซาน ซาแรนดอน

In The Valley of Elah คือภาพยนตร์ดราม่าปลุกจิตสำนึกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริง กำกับการแสดงและเขียนบทโดยผู้กำกับคุณภาพ พอล แฮคกิส นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ทอมมี่ ลี โจนส์ (The Fugitive, Men In Black), ชาร์ลิซ เธฮรอน (North Country, Monster) และซูซาน ซาแรนดอน (Dead Man Walking, Alfie) ร่วมด้วย เจสัน แพทริก (Narc, Your Friends and Neighbours), เจมส์ ฟรานโก (Flyboys, Spider-Man 2), จอช โบรลิน (Melinda and Melinda, Into the Blue), ฟรานเซส ฟิชเชอร์ (House of Sand and Fog, Titanic), โจนาธาน ทักเกอร์ (The Deep End, The Virgin Suicide), เมห์แคด บรูกส์ (Glory Road, Desperate Housewives) และนักแสดงหน้าใหม่ เวส แชทแฮม, เจค แม็คลัฟลิน และวิเคเตอร์ วูล์ฟ

พอล แฮคกิส กำกับเรื่องนี้จากบทภาพยนตร์ดั้งเดิมที่อิงมาจากเรื่องราวโดย มาร์ค โบล นี่คือผลงานล่าสุดของแฮคกิสหลังจาก Crash ที่คว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปเมื่อปี 2004 และเป็นผลงานการเขียนบทอีกครั้งของเขา หลังจากโชว์ฝีมือในหนังคุณภาพมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Million Dollar Baby ที่เขาได้เข้าชิงออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย, Casino Royale และ Letters From Iwo Jima ที่ได้เข้าชิงออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมเช่นกัน


Editor Note: กำลังมองหาอยู่ใช่มั้ย ว่าฉายโรงไหนบ้าง หลายโรงอยู่นะ ไม่เข้าเอสเอฟนะ
มีที่ พาราก้อน, เอสพลานาด, EGV ลาดพร้าว – ปิ่นเกล้า, Major ปิ่นเกล้า เอกมัย บางนา รังสิต รัชโย พระรามสาม แฟชั่น

นิ่งๆ เรียบๆ ถ้ายังติดใจฝีมือปู่ทอมมี่ ลี โจนส์ จาก no country for oldman ที่รู้สึกว่า ลุงแกได้แต่พูด ไม่เห็นทำไรเลย เรื่องนี้เลยครับ มีแกทั้งเรื่อง