นาค

Home / หนังใหม่ / นาค
นาค

นาค

2008-04-03
หนังตัวอย่าง นาค อนิเมชั่นฝีมือคนไทยจ้าดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เรื่องราวของแม่นาคพระโขนงถูกเล่าขานอีกครั้ง เมื่อ นาค กับบรรดาเหล่าผีโบราณต่างๆ หนีความเจริญของกรุงเทพฯ ย้ายมาอยู่กันที่ชนบทห่างไกลแสงสีและความเจริญแห่งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่วายโดนพวกผีเมืองกรุงตามมารังควานไม่เว้นแต่ละวัน

จนวันหนึ่ง เกิดเรื่องใหญ่ในหมู่บ้านของมนุษย์ระแวกเดียวกับที่นาคอาศัยอยู่ ขณะที่ทางหมู่บ้านกำลังจัดงานวัดกัน ผู้คนกำลังดูหนังกลางแปลงอย่างสนุกสนาน ผีในหนังที่ดูก็มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ โผล่ออกมาจากจอหนังแล้วจับ ธี เด็กชายวัย 7 ขวบไปต่อหน้าต่อตาพี่สาวและชาวบ้านที่กำลังแตกตื่น เมื่อนาคเห็นแก้มพี่สาวของธี สูญเสียน้องชาย ความสงสารเห็นอกเห็นใจบวกกับความหลังฝังใจบางอย่าง นาคและพ้องเพื่อนอย่าง เขียวผีหัวขาด , อืดผีเปรตจอมอ้วน ,และทองผีหมาปากสุนัข จึงตัดสินใจพาแก้มเข้าไปในโลกแห่งวิญญาณที่แสนจะทันสมัย เพื่อช่วยเหลือธีและสะสางสิ่งที่ติดค้างในอดีตของตนเอง

นาค,แก้มและแก๊งค์เพื่อน จึงเดินทางสู่เมืองกรุงแห่งโลกวิญญาณ เพื่อเผชิญหน้ากับจอมราชันย์แห่งภูติผีทั้งหลายที่เป็นตัวการวางแผนให้พวกผีร้ายสามารถขึ้นมาทำลายโลกของมนุษย์ในเวลากลางวันได้โดยไม่ต้องซ่อนเร้นอีกต่อไป

นาคและพ้องเพื่อนผีที่น่ารัก จะสามารถหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายของจอมราชันย์ได้หรือไม่ พบกับคำตอบได้ ใน นาค 20 มีนาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์


เกร็ดภาพยนตร์
นาคในตลาดต่างชาติ
นาค ภาพยนตร์การ์ตูนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก แม่นาคพระโขนง ผีสาวสยองเบอร์หนึ่งของไทยจากท้องทุ่งพระโขนง แต่วันนี้…นี่คือยุคใหม่ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว นาค หญิงสาว ตาโต หุ่นดี ยิ้มน่ารักคนนี้ จะไม่ทำให้ใครต้องกลัวขนหัวลุกอีกต่อไป สาวสวยที่จะพาทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ก้าวไปสู่โลกแห่งวิญญาณที่สนุกสนานครื้นเครง พร้อมๆ กับเหล่าเพื่อนพ้องแก๊งค์ผีสีสันสดใส หลากหลายคาแรกเตอร์ อย่างผีหัวขาดตัวสีเขียว,อืด ผีเปรตตัวอ้วนพุงพุ้ยน่ารัก ,ทอง ผีหมาปากสุนัขจอมจ้อพูดไม่ยอมหยุด และบรรดาผีในตำนานอีกนักต่อนักที่จะทำให้ทุกคนได้อมยิ้มร่วมกัน

สหมงคลฟิล์มร่วมกับบีบอยซีจีและบาแรมยู ชุบนาคให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง กับภาพยนตร์เอนิเมชั่นที่น่ารักที่สุดแห่งปี นาค ย้อนกลับไปเมื่อปี 2549 ก้านกล้วย ภาพยนตร์เอนิเมชั่นได้ทำให้ทุกคนเห็นว่าฝีมือการทำภาพยนตร์การ์ตูนและความสนใจในการ์ตูนของคนไทยไม่ได้น้อยหน้าต่างชาติ การ์ตูนไทยในตลาดภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และในปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นที่ต้องการอีกทั้งยังซื้อขายกันอยู่ในต่างประเทศอย่างไม่ขาดสาย สร้างความเชื่อมั่นและปูทางไว้ให้สำหรับภาพยนตร์การ์ตูนของไทยที่จะตามมาอีกหลายต่อหลายเรื่องในอนาคต เช่นกันกับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนาค เมื่อปี 2006 เสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสิรฐ) ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ออกไปยลโฉมให้ต่างประเทศได้ชื่นชม และก็เป็นไปอย่างที่คาดการณ์เอาไว้ ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนาค ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มีคนให้ความสนใจเกินอย่างที่คาดหวังเอาไว้

(ปรัชญา ปิ่นแก้ว) ตอนที่เอาหนังตัวอย่างเรื่องนาคไปฉายตามเทศกาลหนังต่างๆ หรือตลาดหนังในต่างประเทศ มีคนที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์หลายต่อหลายค่ายให้ความสนใจ มีคนมาซักถามเกี่ยวกับเรื่องนาคไม่ขาดสาย ถือว่าเป็นใบเบิกทางให้กับตัวภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ด้วยหลายๆ เหตุผลของการ์ตูนเรื่องนาคมันดึงดูดคนดูและคนทำได้อย่างเป็นสากล ไม่ว่าจะเป็นตัวเนื้อเรื่อง ตัวละคร สีสันลายเส้น น่าภูมิใจตรงที่สิ่งที่เราทำไปเสนอให้ชาวต่างชาติดู มันสามารถสะกดเค้าให้อยู่หมัดเลยทีเดียว


Directors Note

ตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ผมชอบดูการ์ตูน อ่านการ์ตูน ยิ่งถ้าได้วาดการ์ตูน หรืออะไรก็ตามที่ตัวเองชอบ
แล้วเอาไปติดฝาผนังห้อง ก็จะมีความสุขที่สุด

ไม่เคยคิดมาก่อนว่า ในชีวิตจะได้มีโอกาสมาทำภาพยนตร์การ์ตูน และเมื่อมีโอกาส
ผมก็อยากจะมอบความรู้สึกดีๆ กับการ์ตูนให้กับคนอื่นบ้าง

นาค เป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ผม, พี่บอย, และทีมงานทุกคนภูมิใจ เราทำการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยความรัก ความทุ่มเท จึงอยากจะส่งต่อความรักนี้ให้กับคนดูทุกๆ คน ขอให้มีความสุขกับหนังครับ