There Will Be Blood

Home / หนังใหม่ / There Will Be Blood
There Will Be Blood

There Will Be Blood

2008-02-21

หนังตัวอย่าง There Will Be Blood ศรัทธาฝังเลือดดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของตำนานการล่าฝันสู่ความร่ำรวยของชาวอเมริกันเสรีชน ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งอันเกี่ยวข้องกับแรงศรัทธาของชุมชน ความเห็นแก่ได้ การลุ่มหลงในอำนาจ และการคอร์รัปชั่น แม้กระทั่งคุณค่าของครอบครัวก็แทบจะไม่มีความหมาย และพร้อมที่จะถูกทำลายเมื่ออำนาจมืด และความคิดที่เลวร้ายเข้าครอบครองจิตใจคน

ศรัทธาฝังเลือด เป็นภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นในยุคที่ธุรกิจน้ำมันเริ่มเฟื่องฟู บริเวณชายแดนฝั่งตะวันตกของสหรัฐ ในช่วงย่างเข้าศตวรรษที่ 20 เรื่องราวของ ดาเนียล เพลนวิว (แดเนียล เดย์-ลูอิส) ชายผู้พลิกพันชีวิตตนเองจากการเป็นแค่คนงานเหมืองแร่ที่ยากจน สู่การเป็นผู้ค้าน้ำมันอิสระที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพล  

เพลนวิวพร้อมลูกชายออกเดินทางเพื่อล่าหาแหล่งน้ำมันดิบแห่งใหม่ทันทีเมื่อแว่วข่าวมาว่า แถวเมืองบริเวณชายแดนเขตฝั่งตะวันตกมีน้ำมันดิบซึมขึ้นมาบนดินเป็นจำนวนมาก สิ่งที่เค้าค้นพบเมื่อไปถึงคือเมืองดังกล่าวนั้นเป็นดินแดนที่แห้งแล้งกันดาร จนแทบจะไม่สามารถให้ผลผลิตใดๆได้เลย สิ่งเดียวอาจนับได้ว่าน่าตื่นเต้นของเมืองก็เห็นจะเป็นโบสถ์ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนในเมืองโดยนักเทศน์คนสำคัญ อีไล ซันเดย์ (พอล ดาโน) เพลนวิวและลูกชายสามารถทำเงินได้มหาศาลจากการค้าน้ำมันดิบ ความโชคดีและมั่งคั่งของเพลนวิวได้เปลี่ยนเมืองนี้ไปโดยสิ้นเชิง ความขัดแย้งค่อยๆก่อตัวทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกที อารมณ์อันหลากหลายของคนในชุมชนเล็กๆแห่งนี้ ทั้งความรัก โลภ งมงาย ทะเยอทะยาน แม้แต่ความสัมพันธ์ของเพลนวิวและลูกชายก็ตกอยู่ในภาวะอันตรายจากการคอร์รัปชั่น การหลอกลวง และมูลค่ามหาศาลของน้ำมันดิบนั่นเอง


There Will Be Blood ศรัทธาฝังเลือด เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ของนักเขียนบท-ผู้กำกับ พอล โทมัส แอนเดอสัน (Punch-Drunk Love, Magnolia, Boogie Nights, Heard Eight) บทภาพยนตร์ของแอนเดอสันอิงมาจากงานเขียนคลาสสิคปี 1920 เรื่อง Oil! โดย อัพตัน ซินคแลร์ นำแสดงโดยนักแสดงรางวัลออสการ์ แดเนียล เดย์-ลูอิส และ พอล ดาโน (Little Miss Sunshine), เซียแรน ฮินด์ส (Rome, Margot at the wedding), เควิน เจ. โอ คอนเนอร์ (Van Helsing, The Mummy) และดาราหน้าใหม่ ดิลลอน เฟรเซอร์

ผลงานเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับ พอล โทมัส แอนเดอสัน ที่เขียนบท และ กำกับด้วยตัวเอง ในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ในปี 1993 หนังสั้นเรื่อง Cigarettes & Coffee ของเขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนในปี 1996 เขานำมันมาทำต่อเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวที่ชื่อ Hard Eight หลังจากนั้นก็มีผลงานต่างๆที่ถูกกล่าวถึงอย่าง Boogie Nights (1997) Magnolia (1999) และ Punch-Drunk Love (2002) ล่าสุดกับ There Will Be Blood ที่ได้รับรางวัล Golden Globe Awards สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทดราม่าจาก แดเนียล เดย์-ลูอิส, แลยะงถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 8 สาขาด้วยกัน


หนังที่แดเนียล เดย์-ลูอิส เข้าชิงออสการ์ และเข้าชิงรางวัลหลายสถาบันนั่นเอง เข้าฉายแถวๆลิโด้ครับ 21 ก.พ.