Shutter ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง

Home / หนังใหม่ / Shutter ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง
Shutter ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง

Shutter ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง

2008-03-20

หนังตัวอย่าง Shutter เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เบ็น (Ben รับบทโดยโจชัว แจ๊คสัน – Joshua Jackson) ตากล้องหนุ่มกับเจน (Jane รับบทโดยราเชล เทย์เลอร์ – Rachael Taylor) ภรรยาสาวที่เพิ่งแต่งงานกันหมาด ๆ ถือโอกาสไปฉลองดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันถึงโตเกียว (Tokyo) เพราะเบ็นได้รับมอบหมายให้มาถ่ายภาพแฟชั่นด้วยค่าจ้างก้อนโต ด้วยโอกาสพิเศษในหน้าที่การงานที่เหลือเชื่อ ประกอบกับ ความระห่ำทำอะไรก็ได้ตามใจแบบชีวิตสมรสเพิ่งเริ่มต้น นี่เองที่ทำให้เบ็นกับเจนเหินฟ้ามาเหยียบแดนปลาดิบ (Japan) แต่ระหว่างทางไปยังเขาฟูจิ (Mt. Fuji) นั่นเองที่ชีวิตคู่ที่เพิ่งครองกันได้ไม่เท่าไหร่มีอันจะต้องแปรผันไป เมื่อรถของทั้งคู่ชนเข้ากับสตรีนางหนึ่งที่จู่ ๆ ก็ปรากฏกายขึ้นยืนขวางอยู่กลางถนนอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย กว่าจะตั้งสติได้หลังอุบัติเหตุสุดสะพรึง ทั้งเบ็นและเจนก็ไม่พบร่องรอยของหญิงนางที่เจนเห็นกับตาว่าโดนรถชนเข้าเต็ม ๆ

หลังจากอกสั่นขวัญแขวนทั้งจากอุบัติเหตุและการหายตัวไปอย่างลึกลับของเหยื่อ เบ็นกับเจนก็กลับมายังกรุงโตเกียว (Tokyo) เพื่อที่เบ็นจะได้เริ่มทำงานถ่ายภาพแฟชั่นสุดหรูหราอลังการ ในขณะที่เบ็นเคยมาทำงานในญี่ปุ่น (Japan) และพูดภาษาท้องถิ่นได้อย่างคล่องแคล่วทำให้เขาไม่ต้องปรับตัวมาก และอยากพบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่า ๆ ที่ไม่ได้เจอหน้ากันเสียนาน แต่เจนกลับปรับตัวให้เขากับบ้านนี้เมืองนี้ไม่ได้เลยสักนิด ยิ่งท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนแปลกหน้าในย่านแปลกตามากขึ้นทุกที
เบ็นเองก็เห็นหมอกสีขาวคล้ายกับร่างของคนปรากฏลาง ๆ ในภาพที่ทุ่มทุนถ่ายทำกันตลอดทั้งวันแรก เจนรู้เข้าก็ยิ่งกังวลหนักข้อขึ้น ด้วยความรู้สึกผิดอยู่เต็มอกเธอเชื่อว่า ร่างลาง ๆ ที่อยู่ในภาพถ่ายของเบ็นคงเป็นวิญญาณของเหยื่อที่ถูกรถชนในอุบัติเหตุที่ทั้งคู่เพิ่งประสบมาหมาด ๆ แรงอาฆาตของเธอมาตามล้างตามเช็ดโทษฐานที่ทั้งคู่ชนแล้วทิ้งให้เธอตายอยู่อย่างนั้น….


ผลสำรวจล่าสุดของ CNN เผยว่าประชากร 1 ใน 3 เชื่อว่าผีมีจริง และยืนยันว่า เคยเห็นผีมาแล้วด้วย ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ ความสนใจใคร่รู้ในเรื่องของภาพวิญญาณสยอง อันเป็นเหตุการณ์ชวนขนหัวลุกเมื่อฟิล์มสามารถบันทึกภาพของคนตายไว้ได้ ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกที

ปรากฏการณ์ภาพวิญญาณสยองนี่ย้อนรอยสืบเสาะกลับไปได้ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มราวทศวรรษ 1860 เลย แม้ภาพวิญญาณสยองจะเป็นที่ถกเถียง และยังมีการสร้างภาพแหกตาสร้างสถานการณ์เลียนแบบกันกว้างขวาง แต่ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่า การถ่ายภาพเป็นหนึ่งในวิธีการเชิงวิทยาศาสตร์เพียงไม่กี่ทางที่จะพิสูจน์ได้ว่า ผีมีจริง ในเอเชียมีนิตยสารมากมายที่ตอกย้ำภาพวิญญาณสยองด้วยหลักฐานนับไม่ถ้วน มิหนำซ้ำยังมีเว็บไซท์ที่นำเสนอเรื่องราวแนวนี้โดยเฉพาะเกิดขึ้นทุกวี่วัน พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Metropolitan Museum of Art ในมหานครนิวยอร์ค (New York) ก็เพิ่งจัดนิทรรศการ The Perfect Medium: Photography and the Occult (สื่อที่เหมาะที่สุด – ภาพถ่าย กับ ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ) แสดงภาพวิญญาณสยองไปหมาด ๆ

ประเด็นร้อนและยังถกเถียงกันอย่างกว้างขวางนี่เองที่เป็นเนื้อหาหลักของภาพยนตร์เรื่อง SHUTTER หรือ ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง ผลงานระทึกขวัญสั่นประสาทจากคณะผู้บริหารงานอำนวยการสร้างภาพยนตร์สุดสะพรึงอย่าง The Grudge โคตรผีดุ และ The Ring คำสาปมรณะ มาแล้ว

ภาพยนตร์เรื่อง SHUTTER หรือ ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง กล่าวถึงคู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันที่ล้าง-อัดภาพวิญญาณสยองสุดสะพรึงหลังจากประสบอุบัติเหตุอันน่าเศร้า ด้วยเกรงว่าจะเป็นลางบอกเหตุที่เกี่ยวโยงกับพวกเขา ทั้งคู่จึงเริ่มสืบค้นที่มาที่ไป แต่ก็พบว่าเรื่องลึกลับบางครั้งก็ไม่สมควรไปขุดคุ้ย และความผิดพลาดในอดีตอาจจะนำมาซึ่งแรงอาฆาตที่ไม่มีวันจบสิ้น


บริษัทภาพยนตร์ Regency Enterprises ภูมิใจเสนอผลงานการสร้างของ New Regency กับ Vertigo Entertainment และ Ozla Pictures ในภาพยนตร์เรื่อง SHUTTER หรือ ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง ที่นำแสดงโดย โจชัว แจ๊คสัน (Joshua Jackson) และราเชล เทย์เลอร์ (Rachael Taylor) ซึ่งมาซายูกิ โอชิอาอิ (Masayuki Ochiai) กำกับจากบทภาพยนตร์ของลุค ดอว์สัน (Luke Dawson)

ภาพยนตร์เรื่อง SHUTTER หรือ ชัตเตอร์ แรงอาฆาต ภาพวิญญาณสยอง สร้างจาก ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ภาพยนตร์ไทยสยองขวัญลุ้นระทึกที่กำกับโดยบรรจง ปิสัญธนะกูล (Banjong Pisanthanakun) กับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (Parkpoom Wongpoom) และทำรายได้สูงสุดในไทยเมื่อปี 2004 ด้วยการเดินเรื่องง่าย ๆ เริ่มจากหญิงสาวคนหนึ่งที่จู่ ๆ ก็ปรากฎตัวขึ้น, ถูกรถชนและหายตัวไป ก่อนจะกลับมาตามหลอกหลอนคนที่ขับรถชนเธอ แต่การหักมุมและช็อคคนดูตลอดทั้งเรื่องกระตุ้นให้ผู้ชมคาดคิดกันไปต่าง ๆ นานา ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ยอมรับกันว่า ไม่ใช่ผลงานสยองขวัญหนังผีธรรมดา ๆ แต่อย่างใด


http://microsites2.foxinternational.com/th/shutter/