Doomsday

Home / หนังใหม่ / Doomsday

ในปี 2008 ไวรัสร้าย รีปเปอร์ ได้คร่าชีวิตประชากรจำนวนมากในสก๊อตต์แลนด์ ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ทำให้มีการสร้างกำแพงขนาดใหญ่เพื่อกั้นการแพร่กระจายของเชื้อโรคและป้องกันไม่ให้ผู้ติดเชื้อหลบหนีออกมา  ท่ามกลางความสิ้นหวังรัฐบาลอังกฤษได้อพยพผู้รอดชีวิตมากที่สุดเท่าที่จะทำได้สู่พื้นที่ปลอดภัยจากการติดเชื้อ   25 ปีต่อมากำแพงยังคงตั้งตระหง่านอยู่เช่นเดิมหากแต่เรื่องราวของเหล่าผู้เคราะห์ร้ายทั้งหลายต่างถูกลืมเลือน ไวรัสได้กลับมาระบาดอีกครั้ง  รัฐบาลตัดสินใจส่งทีมปฏิบัติการนำทีมโดย อีเดน ซินแคลร์ (รับบทโดย โรห์น่า  มิตรา)  เข้าไปยังพื้นที่อันตรายซึ่งเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส ความพยายามของพวกเขาในการพัฒนายาต้านไวรัสและต้องต่อสู้กับสภาพภูมิประเทศที่อันตราย  ภายในรั้วกำแพงที่กีดกั้นพื้นที่ระบาดออกจากโลกภายนอก ได้แปรผันเป็นฝันร้ายที่กลายเป็นจริงอย่างรวดเร็ว


นีล มาร์แชล  (Neil Marshall)   ชายผู้คลั่งไคล้  หนังสยองขวัญและความน่ากลัว  ผู้กำกับภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นที่เคยฝากฝีมือไว้จากเรื่อง  Dog Soldiers  (2002)  และ  The Descent  (2005) จนเลื่องชื่อมาแล้ว  ปีนี้เขากลับมาพร้อมกับกับ ห่าล้างโลก (Doomsday)  ภาพยนตร์แนวถนัดที่จะสร้างความมันส์ไปทั่วโลก  เพียงแค่ตัวอย่างภาพยนตร์ที่ปล่อยยออกมาก็เป็นการระลึกถึงภาพยนตร์อย่าง แมด แม็กซ์ (Madmax) และ เอสเคป ฟรอม นิวยอร์ก (Escape From New York) ที่เร้าใจในอดีต

ยิ่งกว่านั้นการประกาศถึงการรับบทตัวแสดงนำของ โรห์นา มิตรา (Rhona Mitra)   ยังที่กล่าวขวัญถึงอีกด้วย ซึ่งถือว่าเธอเป็นนักแสดงที่มีฝีมือที่น่าจับตามองอีกคน โดยมีผลงานการแสดงมาแล้วมากมายเช่น   คนระห่ำปืนเดือด (Shooter – 2007), 23 รหัสช็อกโลก (The Number 23 – 2007), คนครึ่งสัตว์นัดยึดเมือง (Skinwalkers – 2006) เป็นต้น นอกจากนี้เธอยังถูกวางตัวให้แสดงนำใน Underworld 3 : Rise of Lycans  ที่กำลังจะสร้างในเร็วๆนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังร่วมด้วยดารายอดฝีมือมาร่วมแสดงอาทิ     มัลคอล์ม  แมคโดเวลล์   (Malcolm Mcdowell จากเรื่อง Holloween 2007),  บ็อบ ฮอสคินส์    (Bob Hoskins จาก การ์ฟิลด์ 2, Paris Je taime มหานครแห่งรัก) ,  อเล็กซานเดอร์ ซิดดิก (Alexander  Siddig) จาก  ตำนานดาบคิงอาเธอร์ (THE LAST LEGION-2007, ซีรีย์ 24)  และดาราอื่นๆ อีกคับคั่ง

โดยเรื่องนี้ยกกองไปถ่ายทำทั้งในลอนดอน สก็อตแลนด์ และแอฟริกาใต้ เพื่อความสมจริงของภาพยนตร์ และได้ทีมสเปเชียลเอฟเฟกมือฉมังที่มีผลงานมาให้ชมกันแล้วจาก  Stardust, Elizabeth 2 , Harry Potter 5 ฯลฯ เพื่อสร้างความมันส์สะใจให้เต็มอรรถรส

ที่สุดของการล้างเผ่าพันธุ์ ที่สุดของวิบัติมหันตภัย ใครคือมนุษย์คนสุดท้ายที่เหลือรอดติดตามได้ใน ดูมส์เดย์