Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

Home / หนังใหม่ / Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull
Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

2008-05-22

มาแล้วครับ หนังภาพต่อที่ทุกคนรอคอย Indiana Jones ภาค 4ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

การผจญภัยครั้งใหม่ล่าสุดเริ่มต้นขึ้นในทะเลทรายเซ้าธ์เวสต์ในปี 1957 ในช่วงที่สงครามเย็นถึงจุดแรงสุด อินดี้พร้อมด้วยแม็ค คู่หูคู่ใจ หลบหนีพวกเจ้าหน้าที่โซเวียตที่ชั่วร้ายที่สนามบินอันห่างไกลมาได้อย่างหวุดหวิด

บัดนี้ ศาสตราจารย์โจนส์เดินทางกลับถึงบ้านที่มาร์แชลล์คอลเลจ เพียงเพื่อจะพบว่าเหตุการณ์ที่เลวร้ายกลับยิ่งเลวร้ายมากขึ้น คณบดี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขาบอกว่าการกระทำของอินดี้ทำให้เขาตกเป็นเป้าของความสงสัยคลางแคลง จนรัฐบาลกดดันให้ทางมหาวิทยาลัยไล่เขาออก ระหว่างเดินทางออกนอกเมือง อินเดียน่าได้พบกับ มัตต์ เด็กหนุ่มสุดเฮี้ยวที่ทั้งขุ่นแค้นและมีข้อเสนอให้กับนักโบราณคดีจอมผจญภัยของเรา ซึ่งก็คือถ้าอินเดียน่ายอมช่วยมัตต์ในภารกิจที่มาพร้อมกับเดิมพันส่วนตัว อินดี้อาจได้ค้นพบสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นมากที่สุดในประวัติศาสตร์โบราณคดี นั่นก็คือหัวกะโหลกคริสตัลแห่งอกาเตอร์ วัตถุแห่งความยั่วยวน ความเชื่อเรื่องผีสาง และความหวาดกลัวตามตำนาน

แต่ขณะที่อินดี้และมัตต์ออกเดินทางเพื่อมุ่งหน้าไปยังสุดมุมที่ห่างไกลที่สุดของเปรู ดินแดนแห่งสุสานโบราณ นักผจญภัยที่ถูกลืม และนครทองคำที่ร่ำลือกัน พวกเขารู้ตัวอย่างรวดเร็วว่าไม่ได้มีแต่พวกเขาเท่านั้นที่ออกค้นหาสมบัติล้ำค่า กองทัพโซเวียตก็กำลังตามค้นหาร่องรอยของกะโหลกคริสตัล และผู้นำสายลับพวกนี้ก็คืออิริน่า สปัลโก้ สาวสวยสุดเย็นชาและแสนร้ายกาจ ผู้นำกลุ่มทหารระดับหัวกะทิที่ออกตระเวนไปทั่วโลกเพื่อค้นหากะโหลกคริสตัลที่ชวนขนลุก ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้สหภาพโซเวียตครองโลกได้ ถ้าเพียงแต่ไขปริศนาของมันได้
อินดี้และมัตต์ต้องหาทางหลบหลีกกลุ่มทหารโซเวียตจอมโหด และค้นหาร่องรอยปริศนาลึกลับ ต้องรับมือกับทั้งศัตรูและเพื่อนๆ ที่มาพร้อมแรงจูงใจที่น่ากังขา และเหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาต้องหยุดกะโหลกคริสตัลที่ทรงอำนาจไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของบุคคลที่ร้ายกาจที่สุด


อินเดียน่า โจนส์ 4 หรือ ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 4 : อาณาจักรกะโหลกแก้ว สุดยอดภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยที่ทั่วโลกรอคอย การกลับมาของตำนานผู้สวมหมวกและแส้หนัง อินเดียน่า โจนส์ ภาค 4 ที่ชื่อว่า ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 4 : อาณาจักรกะโหลกแก้ว ผลงานของผู้กำกับระดับสุดยอดพ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด สตีเว่น สปีลเบิร์ก และดารานำ แฮริสัน ฟอร์ดกลับมาสวมหมวก พร้อมแส้หนัง และแจ๊กเก็ตตัวเก่ง เข้ากล้องแอ็คชั่น พร้อมด้วย หนุ่มน้อยหน้าใหม่มาแรง ไชอา ลาบัฟฟ์ (จาก Transformers และ Disturbia ) และ ดาราสาวสุดยอดฝีมือ เคท เบลนแชทท์ ( จาก Elizabeth) และอีกมากมาย

จอร์จ ลูคัส ผู้อำนวยการสร้าง และ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับ และ พาราเม้าท์ พิคเจอร์สและ ยูไอพี ขอเรียนเชิญทุกท่านพบกับภาพยนตร์ตัวอย่างของตำนานการผจญภัยที่สนุกตื่นเต้นในครั้งใหม่ได้ก่อนใคร พร้อมเปิดโลกแห่งการผจญภัยแบบมาสเตอร์พีซอีกครั้ง 22 พฤษภาคมนี้ แน่นอน


 ปริศนากะโหลกแก้ว ที่นักโบราณคดีกุมขมับ

 


Editor Note: 21/05/51 ไปดูมาแล้วจ้า ใครชอบหนังแนวผจญภัยค้นหาสมบัติ ก็พลาดไม่ได้เลย เด็กรุ่นใหม่ๆอาจจะชอบการผจญภัยแบบ national treasure นิโคลาส เคจ แต่นี่แหละคือตำนานของยุคก่อน แต่ถามจริง ยังมีใครจำสามภาคก่อนได้มั่งเนี่ย ผมลืมไปหมดแล้ว (ที่เพิ่งมาฉายย้อนหลังบิ๊กซีนีม่า ก็ไม่ได้ดูเลย) ไม่แปลกเลย ในฉากที่ มัตต์ (ลาบัฟ) และ ดร.โจนส์ (ฟอร์ด) ได้พบกัน เราจะสงสัยเหมือนตัวละครมัตต์ว่า เฮ้ ลุงอายุเท่าไหร่นะ 80 รึเปล่า และปรามาสไว้ก่อนเลยตามประสาเด็กปากเปราะว่า จะไหวเร้อ จอห์น แมคเคลน แห่งดายฮาร์ด ว่าตายยากแล้ว ดร.โจนส์ คนนี้ยิ่งยากกว่า โดยรวมแล้วสนุกดี หนังผจญภัยสนุกๆในยุคเก่าๆ หาดูได้ยากมากแล้ว สมัยนี้มีแต่เรื่องไฮเทค ส่วนความลับของหนังที่ปิดไว้นักหนา พอได้ดูแล้วก็คงจะร้อง เฮ้ย เอาจิงดิ ไปตามๆกัน  ป.ล. ก่อนหนังฉาย ได้ดูตัวอย่าง Eagle Eye หนังเรื่องใหม่ของพระเอก ลาบัฟ โดยผู้กำกับ สปีลเบิร์ก แล้วน่าดูชะมัดเลย นึกถึงสมัยดู minority report ทอม ครูซ