Hellboy 2 : The Golden Army

Home / หนังใหม่ / Hellboy 2 : The Golden Army
Hellboy 2 : The Golden Army

Hellboy 2 : The Golden Army

2008-07-10
Hellboy 2 หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เฮลล์บอยพร้อมลุยเมื่อได้รับคำสั่งจากเจ้านายอย่างสำนักงานค้นคว้าและป้องกันเหตุผิดธรรมชาติที่เป็นหน่วยงานลับสุดยอด (เป็นหน่วยงานลับที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1943 โดยรูสเวลท์ พวกเขาใช้เทคโนโลยีลับ พลังลึกลับ และเครือข่ายของบุคคลที่มีพลังวิเศษเพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากเหตุเหนือธรรมชาติที่มีความรุนแรง หน่วยงานนี้มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า บีพีอาร์ดี) อย่างไรก็ดี เฮลล์บอยอยากจะกลับไปสูบซิการ์ บริหารหน้าท้อง และได้อยู่กับแฟนสาวพลังไฟของเขาที่ชื่อ ลิซ เชอร์แมน (เซลม่า แบลร์ จาก Legally Blonde, In Good Company) และแมวเหมียวของพวกเขามากกว่า แต่โชคชะตามีแผนการใหญ่กว่านั้นสำหรับพวกเขา

หลังจากสัญญาณสงบศึกอันเก่าแก่ระหว่างมนุษยชาติกับเหล่าลูกหลานของโลกถูกทำลาย นรกแตกออก เจ้าชายนูอาดาแห่งยมโลก (ลุค กอสส์ จาก Blade II, Unearthed) รู้สึกเหนื่อยหน่ายที่ต้องยำเกรงต่อมนุษยชาติมานานหลายศตวรรษ เขาจึงวางแผนการปลุกกองทัพนักฆ่าที่จะกลับมาทวงสิ่งที่เคยเป็นของประชากรของเขา อสุรกายสุดมหัศจรรย์ทั้งหมดทั้งมวลได้รับการปลดปล่อยให้ออกมาเดินท่องไปในโลกอีกครั้ง บัดนี้ มีเพียงเฮลล์บอยเท่านั้นที่สามารถหยุดเจ้าชายแห่งยมโลก และช่วยโลกให้พ้นจากการโดนทำลายล้าง


ที่ร่วมมือกับเฮลล์บอยและแฟนสาวของเขา ก็คือบรรดานักแสดงหลักของภาพยนตร์เรื่อง Hellboy อาทิเช่น อาบี เซเปียน ผู้หยั่งรู้ความรู้สึกของผู้อื่น (ดั๊ก โจนส์ จาก Pans Labyrinth, Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer) และทอม แมนนิ่ง เจ้าหน้าที่บีพีอาร์ดี (เจฟฟรีย์ แทมบอร์ จาก Superhero Movie, Arrested Development) นักแสดงชายรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่างจอห์น เฮิร์ต (Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull, V for Vendetta) กลับมารับบทเป็นพ่อบุญธรรมของเฮลล์บอย ศาสตราจารย์เทรเวอร์ บรูม ส่วนหน้าใหม่ที่เข้ามาร่วมทีมนี้ก็คือโจแฮนน์ เคร้าสส์ บทที่ร่วมกันสร้างสรรค์โดยจอห์น อเล็กซานเดอร์ (Mighty Joe Young, Gorillas in the Mist: The Story of Dian Fossey) และหน้าใหม่อย่างเจมส์ ด็อดด์ เคร้าสส์ให้เสียงพากย์โดยเซ็ธ แม็คฟาร์เลน ผู้สร้างผลงานฮิตของฟ็อกซ์ เรื่อง Family Guy และเป็นชายที่อยู่เบื้องหลังเสียงพากย์ตัวละครดังๆ หลายตัวของซีรีส์เรื่องนี้

แรงกระตุ้นที่โหดร้ายของนูอาดาที่ต้องการจะแก้แค้น มีพลังคัดค้านอยู่ อันได้แก่แรงกระตุ้นด้วยความเมตตาของคู่แฝดของเขา เจ้าหญิงนูอาล่า ผู้เลอโฉม (แอนนา วอลตัน จาก The Mutant Chronicles, A Girl and a Gun) รอย โดไทรซ (Alien Hunter, Amadeus) รับบทเป็นคิงบาเลอร์ พระบิดาที่ทุกข์ทรมานของพวกเขา และไบรอัน สตีล (Hellboy) รับบทเป็นมิสเตอร์วิงก์ มือขวาของเจ้าชาย ร่วมด้วยตัวละครอีกมากมายหลายตัวที่ถูกเพิ่มเข้าไปในโลกของเดล โทโร่ ศิลปินผู้เชี่ยวชาญด้านการเคลื่อนไหวร่างกายอย่าง โจนส์ได้ร่วมงานกับสตีลในการแสดงเป็นอสุรกายที่ต้องอาศัยงานเอฟเฟ็กต์สร้างขึ้นมาหลายชนิดด้วยกัน อาทิเช่น แชมเปอร์เลน และสัตว์ประหลาดที่ดูน่าตื่นตาอย่างแองเจล ออฟ เด็ธ
ในศึกครั้งนี้ บีดีอาร์ดีต้องเดินทางไปมาระหว่างโลกบนผิวโลกของมนุษย์ และโลกมหัศจรรย์ที่เคยถูกซ่อนไว้ ซึ่งเป็นดินแดนที่สิ่งมีชีวิตสุดมหัศจรรย์เหล่านี้อาศัยอยู่ และเฮลล์บอย ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในทั้งสองโลกนี้ แต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับในโลกไหนเลย ต้องเลือกระหว่างชีวิตที่เขารู้จัก กับชะตากรรมปริศนาที่มีเสน่ห์ล่อใจ  

 


hellboy 2

ในปี 2004 มือเขียนบทและผู้กำกับที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ กีลเลอร์โม่ เดล โทโร่ ได้นำฮีโร่จากหนังสือการ์ตูนของไมก์ มิกโนล่าอย่างเฮลล์บอย (รอน เพิร์ลแมน จาก Blade II, Alien: Resurrection) มาขึ้นจอ เฮลล์บอยที่เป็นนักสืบเหตุเหนือธรรมชาติกล้ามโต ที่มาพร้อมกับเขา หาง และอารมณ์ร้อนถึงจุดเดือด ก็คือผู้ชายธรรมดาที่กลายมาเป็นตัวละครสุดโปรดของเด็กชายทั่วโลก ซึ่งรวมถึงเดล โทโร่ด้วย เดล โทโร่ได้แนะนำให้คนดูทั่วโลกได้รู้จักกับนักต่อสู้อาชญากรรมอย่างไม่เต็มใจในภาพยนตร์เรื่อง Hellboy ด้วยความชาญฉลาด ฉากแอ็คชั่น และงานเอฟเฟ็กต์สุดเฉียบ ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์สุดฮิตโกยรายได้และได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมที่เขาตั้งใจสร้างให้กับคนรักหนังสือการ์ตูนและคนดูทั่วไป

การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของเดล โทโร่ยังคงได้รับการสานต่อมาด้วยภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ เรื่อง Hellboy II: The Golden Army ซึ่งถือเป็นผลงานใหม่ของเดล โทโร่ ต่อจากภาพยนตร์สามรางวัลออสการ์ของเขาในปี 2006 เรื่อง Pans Labyrinth โดยเป็นการนำฮีโร่ตัวแดงกล้ามโตผู้รักแมวเหมียว ผู้มาพร้อมกับอาวุธร้ายกาจขึ้น กลับคืนสู่จอ พร้อมด้วยวายร้ายอสุรกาย และในครั้งนี้ เฮลล์บอยกลับมาไล่เตะปีศาจที่ชั่วร้ายมากขึ้น